Quảng Ninh sẽ hợp long cầu Cửa Lục 3 trong tháng 8

Hạng mục cầu chính của cầu Cửa Lục 3 hiện đã cơ bản hoàn thành và đang tập trung vào giai đoạn hoàn thiện; hạng mục cầu dẫn đang tổ chức thi công những nhịp cuối cùng để chính thức hợp long vào tháng 8/2023 và thông tuyến kỹ thuật.

Cầu Cửa Lục 3 hiện nay. (Ảnh: Báo Quảng Ninh).

Dự án Cầu Cửa Lục 3 và đường dẫn được thiết kế dài hơn 2,6 km, 6 làn xe nối tuyến đường trục chính Khu đô thị FLC tại phường Hà Khánh với quốc lộ 279, thuộc địa phận xã Thống Nhất.

Đến nay, dự án đã hoàn thành khoảng gần 90% tổng khối lượng các hạng mục, dự kiến công trình sẽ hoàn thành vào cuối năm 2023, Báo Quảng Ninh đưa tin.

Hiện, hạng mục cầu chính đã cơ bản hoàn thành và đang tập trung vào giai đoạn hoàn thiện; hạng mục cầu dẫn đang tổ chức thi công những nhịp cuối cùng để chính thức hợp long vào tháng 8/2023 và thông tuyến kỹ thuật.

Các nhà thầu hiện đang tập trung vận chuyển dầm về công trường theo đường công vụ để tổ chức lao lắp các nhịp kết nối còn lại. Đối với phần đường phía Thống Nhất, nhà thầu đã cơ bản thi công xong nền và đang thi công cấp phối đá dăm và thảm nhựa mặt đường.

Để đảm bảo tiến độ theo kế hoạch, trên cầu chính và cầu dẫn, công tác hoàn thiện lan can, dải phân cách giữa cũng đang được thực hiện đồng bộ.

Đối với đoạn đầu tuyến qua Khu đô thị FLC nối với ĐT.337 đang được các cơ quan chức năng đốc thúc rà soát để triển khai thực hiện đồng bộ, đảm bảo đưa dự án vào khai thác trong năm 2023.

chọn
IPA muốn hồi sinh dự án Anvie Hà My ven biển Đà Nẵng
Năm 2016, IPA thông qua công ty con đầu tư Khu đô thị xanh Anvie Hà My, đến năm 2023 dự án đã chấm dứt. Vừa qua, chủ đầu tư đã nộp hồ sơ đăng ký tiếp tục thực hiện dự án trên cơ sở Nghị quyết 171 của Quốc hội về thí điểm thực hiện dự án nhà ở thương mại thông qua thỏa thuận về nhận quyền sử dụng đất hoặc đang có quyền sử dụng đất.