Quảng Trị hủy quy hoạch 3 dự án du lịch, nghỉ dưỡng dọc đường ven biển Cửa Tùng – Cửa Việt

UBND tỉnh Quảng Trị đã hủy hồ sơ quy hoạch chi tiết đối với 3 dự án du lịch, nghỉ dưỡng dọc đường ven biển Cửa Tùng – Cửa Việt do không triển khai và không có tính khả thi.

Ngày 16/2, UBND tỉnh Quảng Trị đã ban hành quyết định hủy bỏ hồ sơ quy hoạch chi tiết đối với 3 dự án mà đơn vị này đã phê duyệt trong giai đoạn 2008 -2010.

Các dự án này gồm: Khu dịch vụ - du lịch resort Cửa Tùng (diện tích 14 ha, được phê duyệt ngày 22/11/2007); Khu khách sạn nghỉ dưỡng Ngân hàng Công thương Việt Nam (23,1 ha, được phê ngày 9/9/2008); Khu dịch vụ - du lịch tổng hợp Gio Hải 1 (20 ha, được phê duyệt ngày 31/5/2010).

Cả ba dự án trên đều thuộc khu dịch vụ - du lịch dọc tuyến đường ven biển Cửa Tùng – Cửa Việt. Lý do UBND tỉnh Quảng Trị hủy bỏ các quy hoạch này là các quy hoạch không triển khai thực hiện và không có tính khả thi.

Trước đó, Sở Xây dựng tỉnh Quảng Trị đã đề xuất UBND tỉnh huỷ bỏ quy hoạch đối với các dự án "treo" nêu trên. Việc huỷ bỏ các quy hoạch này nhằm tạo cơ sở cho việc triển khai các quy hoạch mới của tỉnh, bao gồm quy hoạch dọc ven biển Cửa Tùng – Cửa Việt để làm cơ sở cho thu hút đầu tư các dự án mới, theo thông tin trên tạp chí Nhà đầu tư.

Từ tháng 8, UBND tỉnh Quảng Trị đã có chỉ đạo các sở ban ngành, địa phương trong tỉnh về việc khắc phục tình trạng "quy hoạch treo" và "dự án treo" trên địa bàn tỉnh. 

UBND tỉnh Quảng Trị giao Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh chủ trì rà soát các dự án trong khu công nghiệp, khu kinh tế để có phương án kiểm tra, đôn đốc tiến độ và kiên quyết thu hồi hoặc báo cáo cấp có thẩm quyền thu hồi đối với những dự án chậm tiến độ, những dự án không triển khai nhằm khắc phục tình trạng "dự án treo".

chọn
Cần Thơ dự kiến nâng cấp quốc lộ 91 hơn 7.200 tỷ vào đầu 2025
Dự án nâng cấp, mở rộng quốc lộ 91 (Km00 - Km07) đi qua hai quận của TP Cần Thơ là Ninh Kiều và Bình Thủy, với tổng mức đầu tư hơn 7.200 tỷ đồng, khởi công vào quý I/2025.