Quốc Cường Gia Lai tiếp tục bị truy thu thuế hơn nửa tỷ đồng cho kỳ 2021 - 2022

Trước đó, trong năm 2022, công ty cũng từng nhận quyết định của Cục thuế tỉnh Gia Lai truy thu thuế hơn 1,4 tỷ đồng cho kỳ thanh tra thuế năm 2019 - 2020.

CTCP Quốc Cường Gia Lai (mã chứng khoán: QCG) vừa nhận được quyết định của Cục thuế tỉnh Gia Lai về việc xử phạt vi phạm hành chính về thuế qua việc chấp hành chính sách thuế (năm 2021 và 2022) từ hoạt động kiểm tra thuế thông thường hàng năm của Cục thuế tỉnh Gia Lai. 

Theo đó, tổng số thuế truy thu đối với Quốc Cường Gia Lai là hơn 556,4 triệu đồng. 

Liên quan đến việc bị truy thu thuế, vào tháng 6/2022, Quốc Cường Gia Lai cũng từng nhận được quyết định của Cục thuế tỉnh Gia Lai về việc xử phạt vi phạm hành chính cho kỳ thanh tra thuế năm 2019 - 2020. Khi đó, số tiền công ty phải nộp là gần 2,3 tỷ đồng, bao gồm tổng số thuế truy thu hơn 1,4 tỷ đồng và tiền chậm nộp thuế, tiền phạt hành chính gần 887 triệu đồng.  

Thông tin từ Chứng khoán BSC, đầu năm 2022, ba cổ đông của Quốc Cường Gia Lai đã có đơn gửi các cơ quan chức năng kiến nghị thực hiện kiểm tra, thanh tra thuế đối với doanh nghiệp để đảm bảo quyền lợi các cổ đông, cũng như đảm bảo việc nộp thuế của doanh nghiệp này được thực hiện đầy đủ.

Đến ngày 1/6/2022, Văn phòng Quốc hội đã chuyển đơn kiến nghị của ba cổ đông trên đến Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế.

 Theo báo cáo tài chính riêng gần nhất của Quốc Cường Gia Lai, tại ngày 30/9 vừa qua, công ty ghi nhận khoản thuê và các khoản phải nộp Nhà nước hơn 3,5 tỷ đồng, đều là các khoản thuế khác và cao gấp 7,87 lần so với khoản thuế khác này tại thời điểm đầu năm. Công ty không cho biết cụ thể về khoản phải nộp này. 

Ngược chiều, công ty không còn ghi nhận khoản phải nộp thuế thu nhập doanh nghiệp hơn 8,4 tỷ đồng như đầu năm. 

Nói thêm về tình hình kinh doanh của Quốc Cường Gia Lai, theo báo cáo tài chính riêng, doanh thu quý III từ các hoạt động kinh doanh chính của công ty đạt gần 47,3 tỷ đồng, giảm 44% so với cùng kỳ năm trước. Doanh thu hoạt động tài chính cũng giảm mạnh từ mức hơn 10 tỷ đồng cùng kỳ còn gần 5,9 triệu đồng trong quý III vừa qua. 

Lợi nhuận sau thuế quý III theo đó cũng giảm 64% so với cùng kỳ còn gần 7 tỷ đồng. Song nhờ khoản lãi này, lỗ sau thuế lũy kế 9 tháng đầu năm của công ty đã giảm còn 5,5 tỷ đồng so với khoản lỗ lũy kế 6 tháng đầu năm. 

Hợp nhất kết quả kinh doanh với các đơn vị thành viên, lỗ sau thuế quý III của Quốc Cường Gia Lai ở mức 3,4 tỷ đồng. 

chọn
Toàn cảnh phương án quy hoạch cảng hàng không tại Đồng bằng sông Hồng
Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa công bố Hồ sơ Quy hoạch vùng Đồng bằng sông Hồng thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 để trình thẩm định, trong đó có định hướng phát triển hàng không trên địa bàn vùng.