Quốc hội bắt đầu chất vấn các Bộ trưởng sáng nay

Bộ trưởng Nông nghiệp Nguyễn Xuân Cường sẽ trả lời chất vấn của Đại biểu Quốc hội trong hơn nửa ngày hôm nay, 6/11. Sau đó, là phần “đăng đàn” của Bộ trưởng Công Thương, Nội vụ, Thông tin và Truyền thông, phiên chất vấn kéo dài đến ngày 8/11.

Tiếp tục chương trình Kì họp thứ 8, sáng nay (6/11), Quốc hội sẽ tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn đối với Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường có hơn nửa ngày trả lời câu hỏi của các đại biểu Quốc hội về nhóm vấn đề liên quan lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn.

NQH_7383

Bộ trưởng Nông nghiệp Nguyễn Xuân Cường sẽ trả lời chất vấn của Đại biểu Quốc hội trong hơn nửa ngày hôm nay. (Ảnh: VGP).

Nội dung chất vấn và trả lời chất vấn gồm chất lượng, hiệu quả chương trình quốc gia về xây dựng nông thôn mới; công tác quy hoạch trồng trọt, chăn nuôi với thị trường tiêu thụ; ứng dụng khoa học công nghệ cao trong nông nghiệp.

Một nội dung khác cũng được quan tâm là công tác phòng, chống và kiểm soát dịch bệnh cho gia súc, gia cầm và chính sách hỗ trợ cho các hộ dân bị ảnh hưởng và hoạt động khai thác, bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản…

Ngoài ra, "tư lệnh" các ngành Công thương, Y tế, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Khoa học và Công nghệ, Giao thông Vận tải, Ngân hàng Nhà nước… sẽ cùng trả lời chất vấn, giải trình về những vấn đề có liên quan.

Từ 15h, Quốc hội tiếp tục tiến hành chất vấn Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh về công tác quản lí, điều tiết điện lực; thực hiện quy hoạch phát triển điện lực, quy hoạch năng lượng mới và năng lượng tái tạo; phòng chống gian lận thương mại; quản lí cạnh tranh, bảo vệ người tiêu dùng…

Ngày tiếp theo sẽ là phiên chất vấn Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân về việc sắp xếp, tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế, nhất là việc sắp xếp cán bộ công chức sau khi sáp nhập các đơn vị hành chính cấp huyện, xã…

Bộ trưởng Thông tin và truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng sẽ trả lời công tác quản lí báo chí, quản lý giấy phép trong lĩnh vực báo chí, phát thanh, truyền hình; công tác quản lí thông tin điện tử…

Với từng nhóm vấn đề, các Phó thủ tướng phụ trách lĩnh vực và các vị Bộ trưởng, trưởng ngành liên quan sẽ tham gia giải đáp, làm rõ thêm nội dung chất vấn của đại biểu.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc là người đăng đàn cuối cùng để làm rõ những vấn đề các Bộ trưởng đã nêu và trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội.

chọn