Tags

quy hoạch Hải Phòng

Tìm theo ngày
Thông tin quy hoạch thành phố Hải Phòng mới nhất 2022

Thông tin quy hoạch thành phố Hải Phòng mới nhất 2022

Thông tin về quy hoạch ở thành phố Hải Phòng sẽ cập nhật những nội dung liên quan đến 7 quận và 8 huyện trên địa bàn thành phố.

Quy hoạch là gì?

Quy hoạch là cách phân bố, sắp xếp những hoạt động cùng với những yếu tố như là sản xuất, dịch vụ và đời sống trong một khu vực thuộc quốc gia, vùng, tỉnh và quận nhằm một mục đích cụ thể nào đó trong một khoản thời gian cụ thể để sử dụng hiệu quả các nguồn lực của đất nước phục vụ cho mục tiêu phát triển bền vững.

Quy hoạch sử dụng đất là gì?

Quy hoạch sử dụng đất là những quy hoạch để phân bổ tại một khu đất với nhiệm vụ cụ thể, điển hình như quốc phòng, an ninh, bảo vệ môi trường,... để có những thay đổi phù hợp với nhu cầu sử dụng đất của các ngành, đa lĩnh vực trên mọi địa bàn.

Việc quy hoạch này sẽ áp dụng cho những vùng trọng điểm về kinh tế trong một khoảng thời gian xác định cụ thể và được chia thành các kỳ quy hoạch sử dụng đất cụ thể.

Thông tin quy hoạch thành phố Hải Phòng

Quy hoạch Hải Phòng sẽ cập nhật đầy đủ những nội dung liên quan đến các khu đất quy hoạch, tuyến đường sẽ mở theo quy hoạch,... tại 7 quận và 8 huyện trên địa bàn thành phố. Cụ thể:

- Quận Đồ Sơn: Có dân số 49.029/người và có số đơn vị hành chính 6 phường

- Quận Dương Kinh: Có dân số 60.319/người và có số đơn vị hành chính 6 phường

- Quận Hải An: Có dân số 132.943/người và có số đơn vị hành chính 8 phường

- Quận Hồng Bàng: Có dân số 96.111/người và có số đơn vị hành chính 9 phường

- Quận Kiến An: Có dân số 118.047/người và có số đơn vị hành chính 10 phường

- Quận Lê Chân: Có dân số 219.762/người và có số đơn vị hành chính 15 phường

- Quận Ngô Quyền: Có dân số 165.309/người và có số đơn vị hành chính 12 phường

- Huyện An Dương: Có dân số 195.717/người và có số đơn vị hành chính 1 thị trấn, 15 xã

- Huyện An Lão: Có dân số 146.712/người và có số đơn vị hành chính 2 thị trấn, 15 xã

- Huyện Bạch Long Vĩ: Có dân số 624/người

- Huyện Cát Hải: Có dân số 32.090/người và có số đơn vị hành chính 2 thị trấn, 10 xã

- Huyện Kiến Thụy: Có dân số 140.417/người và có số đơn vị hành chính 1 thị trấn, 17 xã

- Huyện Thủy Nguyên: Có dân số 333.810/người và có số đơn vị hành chính 2 thị trấn, 35 xã

- Huyện Tiên Lãng: Có dân số 154.789/người và có số đơn vị hành chính 1 thị trấn, 20 xã

- Huyện Vĩnh Bảo: Có dân số 182.835/người và có số đơn vị hành chính 1 thị trấn, 29 xã

Bên cạnh đó, quy hoạch Hải Phòng cũng sẽ cung cấp những thông tin đáng chú ý sau đây:

- Hình ảnh tỉnh Hải Phòng trên Google Vệ tinh.

- Các khu đất quy hoạch dựa trên bản đồ sử dụng đất của tỉnh Hải Phòng.

- Các khu đất quy hoạch ở các xã và thị trấn theo bản đồ sử dụng đất tỉnh Hải Phòng. Đất quy hoạch được đề cập đến chủ yếu là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

- Đất quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm,...

- Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Ngoài ra, còn có các thông tin về bản đồ quy hoạch sử dụng đất, bản đồ quy hoạch giao thông, đường sẽ mở theo quy hoạch, đất có quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, đấu giá đất, quy hoạch giao thông,...trên địa bàn tỉnh Hải Phòng.

Những khu vực quy hoạch Hải Phòng chi tiết

Phát triển đô thị mở rộng ra ven đô, chủ đạo theo hướng Đông, Đông Nam và dọc tuyến đường 353 (đường Phạm Văn Đồng đi thị xã Đồ Sơn), hướng Tây Bắc theo quốc lộ 5. Mở rộng phát triển hợp lý khu vực Bến Rừng. Bắc sông Cẩm, An Dương. Khai thác hợp lý quỹ đất dọc các tuyến đường: cao tốc Hà Nội- Hải Phòng, quốc lộ 10, cao tốc ven biển vùng Duyên hải Bắc Bộ. Phát triển vùng đảo Cát Hải, bãi bồi Đình Vũ, Tràng Cát. Phát triển các đô thị vệ tinh: nâng cấp các thị trấn hiện có, thành lập các thị trấn mới, các khu đô thị mới.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Đồ Sơn, Hải Phòng

Toàn quận có 6 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 6 phường là Bàng La, Hải Sơn, Hợp Đức, Minh Đức, Ngọc Xuyên, Vạn Hương.

Trên địa bàn Đồ Sơn có khu du lịch Đồi Rồng Đồ Sơn, bãi biển Đồ Sơn, khu du lịch đảo Dáu. BRG Ruby Tree Golf Resort, Casino Đồ Sơn cũng được triển khai tại đây.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Dương Kinh, Hải Phòng

Quận có diện tích 48,85 km2 với dân số 60.319 người (2019). Toàn quận có 6 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 6 phường: Anh Dũng, Đa Phúc, Hải Thành, Hòa Nghĩa, Hưng Đạo, Tân Thành.

Trên địa bàn quận Dương Kinh có nhiều khu đô thị (KĐT) như KĐT Cầu Rào 2, KĐT Dương Kinh New City - Hải Phòng,... Cục dự trữ quốc gia khu vực Đông Bắc cũng được triển khai tại đây.