Quy hoạch vùng huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050

Ngày 02/10/2020, UBND tỉnh Hưng Yên ban hành Quyết định số 2321/QĐ-UBND về việc phê duyệt Đồ án Quy hoạch xây dựng vùng huyện Ân Thi đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Phạm vi lập quy hoạch

Theo quyết định, phạm vi lập quy hoạch gồm toàn bộ diện tích tự nhiên theo địa giới hành chính của huyện Ân Thi, với tổng diện tích tự nhiên khoảng 12.998,19 ha. Ranh giới cụ thể như sau: Phía bắc giáp huyện Yên Mỹ và thị xã Mỹ Hào; phía nam giáp huyện Phù Cừ và huyện Tiên Lữ; phía đông giáp huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương; phía tây giáp huyện Khoái Châu và huyện Kim Động.

Quy mô dân số và tỷ lệ đô thị hóa

Dân số năm 2020 khoảng 134.403 người; quy mô dân số dự báo đến năm 2030 khoảng 181.100 người, đến năm 2050 khoảng 264.500 người.

Tỷ lệ đô thị hóa năm 2019 khoảng 7,03%; dự báo đến năm 2030 tỷ lệ đô thị hóa tăng lên khoảng 34,0%; đến năm 2050 dự báo tăng khoảng 41,0%. 

Định hướng phát triển không gian 

Không gian vùng huyện Ân Thi được phân làm 3 tiểu vùng không gian chính. Tiểu vùng không gian phía bắc là khu vực phía bắc đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, gồm các xã Phù Ủng, Bắc Sơn và một phần các xã Vân Du, Đào Dương, Tân Phúc, Bãi Sậy với tổng diện tích khoảng 2.938,78 ha. Định hướng phát triển của vùng là phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và các ngành nghề công nghiệp.

Tiểu vùng không gian trung tâm huyện là khu vực phía nam đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng và phía bắc sông Bình Trì, gồm thị trấn Ân Thi và các xã Xuân Trúc, Vân Du, Quang Vinh, Quảng Lãng, Đặng Lễ và một phần các xã Cẩm Ninh, Hoàng Hoa Thám, Tân Phúc, Đào Dương với tổng diện tích 5.051 ha. Vùng tập trung phát triển đô thị và công nghiệp tập trung, phát triển một số tiểu khu du lịch dịch vụ, vui chơi giải trí.

Tiểu vùng không gian phía nam là khu vực phía Nam sông Bình Trì bao gồm các xã Hồng Quang, Hồng Vân, Hạ Lễ, Tiền Phong, Đa Lộc, Hồ Tùng Mậu, Nguyễn Trãi, Văn Nhuệ và một phần các xã Hoàng Hoa Thám, Cẩm Ninh. Tiểu vùng được định hướng phát triển dịch vụ thương mại kết hợp sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, các cụm công nghiệp và các ngành nghề thủ công mỹ nghệ,...

XEM và TẢI VỀ Quyết định phê duyệt quy hoạch và các bản đồ trong đồ án Quy hoạch xây dựng vùng huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên ở dưới đây:  

 - Bản vẽ định hướng phát triển không gian:   

    Bản vẽ định hướng phát triển không gian vùng huyện Ân Thi.  

chọn
KĐT gần 10.000 tỷ ở TP Phủ Lý về tay doanh nghiệp liên quan Tasco, có thể triển khai trong năm nay
Mặt Trời Hà Nam vừa qua đã được chấp thuận là nhà đầu tư của Khu đô thị thời đại và đổi mới sáng tạo tại phường Lam Hạ, TP Phủ Lý. Tổng Giám đốc doanh nghiệp - ông Trịnh Xuân Nam hiện đang đứng tên tại 4 công ty con do Tasco sở hữu 100% vốn điều lệ.