Rà soát các trường hợp từ Daegu và Bắc Gyeongsang – Hàn Quốc đến Khánh Hòa từ ngày 9/2

UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu Công an tỉnh phối hợp với các đơn vị liên quan nắm chắc thông tin, rà soát những người đến từ hoặc đi qua Daegu và Bắc Gyeongsang - Hàn Quốc đã đến Khánh Hòa từ ngày 9/2 để thực hiện giám sát, theo dõi y tế và kịp thời cách li theo hướng dẫn.

Lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, trung bình mỗi ngày có khoảng 11 chuyến bay thẳng từ Hàn Quốc đến Cam Ranh.

Vì vậy, nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19 giữa các nước có hoạt động giao thương, du lịch là rất lớn.

Rà soát các trường hợp từ Daegu và Bắc Gyeongsang – Hàn Quốc đến Khánh Hòa từ ngày 9/2 - Ảnh 1.

Thực hiện tờ khai y tế tại cảng hàng không quốc tế Cam Ranh. (Ảnh: N.H.H)

Để chủ động ứng phó, UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu Công an tỉnh phối hợp với các đơn vị liên quan nắm chắc thông tin, số lượng người nước ngoài đang du lịch, làm việc, sinh sống trên địa bàn tỉnh.

Đặc biệt là khách Hàn Quốc, để theo dõi hành trình lưu trú và cung cấp thông tin, số liệu cần thiết cho các cơ quan chức năng liên quan phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 và xử lí các tình huống phát trinh trong thực tế,

"Đồng thời thường xuyên rà soát, thông báo cho các cơ quan chức năng liên quan các trường hợp nhập cảnh từ Hàn Quốc.

Đặc biệt là những người đến từ hoặc đi qua khu vực Daegu và khu Bắc Gyeongsang đã nhập cảnh vào Việt Nam (qua các cửa khẩu của tỉnh từ ngày 9/2 để thực hiện giám sát, theo dõi y tế và kịp thời cách li theo hướng dẫn", văn bản nêu rõ.

Rà soát các trường hợp từ Daegu và Bắc Gyeongsang – Hàn Quốc đến Khánh Hòa từ ngày 9/2 - Ảnh 2.

Rà soát các trường hợp từ Daegu và Bắc Gyeongsang – Hàn Quốc đến Khánh Hòa từ ngày 9/2. (Ảnh: Khải An)

Ngoài ra, UBND tỉnh Khánh Hòa cũng yêu cầu UBND các huyện, thị xã, TP chủ động kiểm tra, quản lí, theo dõi các trường hợp người nước ngoài có đi qua vùng dịch đến lưu trú tại địa phương để kịp thời cung cấp thông tin cho các cơ quan chức năng liên quan phối hợp, phòng chống dịch theo qui định.

Tuyên truyền, vận động, khuyến cáo người thân tại địa phương có người thân trở về từ Hàn Quốc nhưng ở khu vực khác ngoài khu vực Daegu và khu Bắc Gyeongsang thì chủ động theo dõi sức khỏe.

Trường hợp có dấu hiệu sốt, ho, khó thở thì thông báo và đến ngay cơ sở y tế để được tư vấn, kiểm tra, cách li, xét nghiệm và điều trị kịp thời.

UBND tỉnh Khánh Hòa cũng yêu cầu Sở Du lịch chủ trì phối hợp với các sở ngành liên quan yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh du lịch lữ hành, kinh doanh lưu trú thực hiện giám sát, quản lí khách du lịch các nước có dịch, nhất là Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản đang lưu trú tại Khánh Hòa .

"Nếu phát hiện có trường hợp nghi ngờ mắc bệnh, phải kịp thời trao đổi với Sở y tế để phối hợp xử lí theo qui định. Đồng thời nắm bắt tình hình, số liệu khách du lịch để kịp thời phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan xử lí tình huống phát sinh (nếu có)", văn bản nêu rõ.

chọn