Khánh Hòa: Cách li 5 du học sinh trở về từ Daegu, Hàn Quốc

Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế Khánh Hòa cho biết, trong chuyến bay từ Busan – Hàn Quốc đến Cam Ranh có 5 du học sinh đến từ Daegu. Các em đã được cách li theo qui định dù sức khỏe tốt.

Trưa 25/2, cảng hàng không quốc tế Cam Ranh - Khánh Hòa đón một chuyến bay đến từ Busan - Hàn Quốc.

Khánh Hòa: 5 du học sinh từ Deagu - Hàn Quốc trở về tình trạng khỏe mạnh - Ảnh 1.

Du khách được kiểm tra thân nhiệt tại sân bay quốc tế Cam Ranh. (Ảnh: Khải An)

Qua rà soát khai báo y tế, có 5 du học sinh người Việt Nam học tập tại thành phố Daegu - nơi đang xảy ra dịch bệnh Covid-19 ở Hàn Quốc.

Các du học sinh này có độ tuổi từ 19-23, quê quán rải rác tại các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Các du học sinh cho biết, sau khi có thông tin dịch bệnh Covid-19 bùng phát, đường bay từ Deagu đến Cam Ranh ngừng hoạt động. Do lo lắng nên các du học sinh đã đi xe từ Deagu đến Busan, mua vé máy bay về Cam Ranh.

Kết quả kiểm tra thân nhiệt, sức khỏe của 5 du học sinh đều ổn định. Tuy nhiên, do trở về từ vùng dịch nên Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế đã yêu cầu các du học sinh thực hiện việc cách li để giám sát, theo dõi theo qui định.

Các du học sinh này đã chấp hành. Riêng 26 hành khách còn lại đi trên chuyến bay do tiếp xúc gần với 5 du học sinh cũng được yêu cầu tự theo dõi sức khỏe của mình.

Được biết, từ ngày 22/2 ,các chuyến bay từ Daegu đến Cam Ranh đã tạm ngừng hoạt động. Hành khách tới từ các nơi khác của Hàn Quốc đều phải kiểm tra thân nhiệt, điền tờ khai y tế trước khi qua sân bay Cam Ranh.

chọn