Các chuyến bay đi và đến Hàn Quốc vẫn hoạt động, hôm qua có 11 chuyến chở 659 người đến Khánh Hòa

Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh cho biết, hiện chưa có thông báo chính thức về việc tạm ngừng đón các chuyến bay từ Hàn Quốc đến sân bay Quốc tế Cam Ranh.

Sáng 24/2, giới chức y tế Hàn Quốc cho biết, nước này ghi nhận thêm 161 trường hợp nhiễm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2), nâng tổng ca mắc bệnh lên ít nhất 763, một ngày sau khi Hàn Quốc nâng cảnh báo về dịch bệnh lên mức cao nhất.

Sân bay quốc tế Cam Ranh chưa có kế hoạch tạm ngừng đón các chuyến bay từ Hàn Quốc - Ảnh 1.

Sân bay quốc tế Cam Ranh chưa có kế hoạch tạm ngừng đón các chuyến bay từ Hàn Quốc. (Ảnh: Korea Air)

Theo lãnh đạo sân bay quốc tế Canh Ranh, ngày 22/2 có 12 chuyến từ Hàn Quốc đến Cam Ranh và 11 chuyến từ Cam Ranh đi Hàn Quốc. Ngày 23/2 có 11 chuyến từ Hàn Quốc đến Cam Ranh và 9 chuyến đi với tổng số khách Hàn Quốc. 

Số khách từ Hàn Quốc đến Cam Ranh trong 2 ngày 22 và 23/2 lần lượt là 592 và 659 khách.

Hầu hết các chuyến bay từ Hàn Quốc đến Cam Ranh đều xuất phát từ sân bay Incheon (được tính cho đầu mối Seoul, Hàn Quốc) và Busan. Không có chuyến bay nào từ thành phố Daegu (nơi có số lượng ca nhiễm dịch SARS-CoV-2 tăng nhanh trong những ngày qua).

"Hiện có những thay đổi chưa chính thức, do dịch SARS-CoV-2 nên các hãng của Hàn Quốc có cắt giảm chuyến bay, số khách đi lại cũng ít đi.

Tuy nhiên chúng tôi chưa nhận được thông báo về việc tạm ngừng đón các chuyến bay từ Hàn Quốc đến sân bay Quốc tế Cam Ranh nên các chuyến bay từ Hàn Quốc đến Cam Ranh và ngược lại vẫn diễn ra bình thường", ông Nguyễn Minh Khôi, Phó giám đốc Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh cho biết.

Sân bay quốc tế Cam Ranh chưa có kế hoạch tạm ngừng đón các chuyến bay từ Hàn Quốc - Ảnh 2.

Hàn Quốc là thị trường khách lớn thứ 3 của du lịch Khánh Hòa (sau Trung Quốc và Nga) và có tốc độ tăng trưởng rất tốt. (Ảnh: Khải An)

Hiện nay, dịch SARS-CoV-2 đang tăng nhanh ở Hàn Quốc. Nơi bùng phát dịch được xác định tại Daegu - thành phố lớn thứ 3 của Hàn Quốc, có đường bay thẳng đến Cam Ranh - Khánh Hòa.

Trước đó, ngày 21/2, chính phủ Hàn Quốc tuyên bố thành phố Daegu ở phía đông nam nước này và huyện Cheongdo thuộc tỉnh Gyeongsang Bắc giáp ranh là "khu vực quan tâm đặc biệt".

Hàn Quốc là thị trường khách lớn thứ 3 của du lịch Khánh Hòa (sau Trung Quốc và Nga) và có tốc độ tăng trưởng rất tốt. Năm 2019, Khánh Hòa đã đón gần 305.000 lượt khách Hàn Quốc, tăng hơn 266% so với năm 2018.

Tháng 1/2020, Khánh Hòa đã đón 50.100 lượt khách Hàn Quốc, tăng 327% so với cùng năm 2019. Do ảnh hưởng của dịch SARS-CoV-2 nên lượng khách trong tháng 2 này có giảm hơn so với tháng 1.

Trước thời điểm dịch SARS-CoV-2 lan rộng, các hãng hàng không Việt Nam và Hàn Quốc khai thác 3 đường bay kết nối các thành phố lớn của Hàn Quốc với Khánh Hòa (Seoul - sân bay Incheon, Busan - sân bay Gimhae, Daegu - sân bay quốc tế Daegu-TAE).

Hiện nay, do ảnh hưởng của SARS-CoV-2, một số hãng hàng không đã giảm số lượng chuyến bay giữa Hàn Quốc và Khánh Hòa.

chọn