Nhiều chuyến bay Việt Nam - Hàn Quốc tạm dừng do bùng phát dịch virus corona

Do dịch virus corona bùng phát tại Hàn Quốc, nhiều chuyến bay giữa Việt Nam - Hàn Quốc đã tạm dừng.

Ngay sau khi Chính phủ Hàn Quốc khuyến cáo công dân nước này không di chuyển đến một số nước Đông Nam Á vì lo ngại lây bệnh trước sự bùng phát của dịch virus corona, các hãng đã giảm tần suất và tạm dừng khai thác chuyến bay giữa Việt Nam - Hàn Quốc.

Trước ảnh hưởng của dịch virus corona, ngành hàng không đang phải đối diện với nhiều khó khăn. Nhiều hành khách cả Việt Nam và Hàn Quốc đã chủ động huỷ chuyến ngay sau khi dịch Covid-19 bùng phát ở Hàn Quốc.

Nhiều chuyến bay Việt Nam - Hàn Quốc tạm dừng do bùng phát dịch virus corona - Ảnh 1.

(Ảnh VTV)

Vietnam Airlines cho hay, hãng vẫn duy trì các chuyến bay Hà Nội/TP HCM - Incheon và Hà Nội/TP HCM - Busan nhưng tần suất đã giảm đáng kể do lượng hành khách giảm.

Tương tự, Bamboo Airways cũng đã đưa ra thông báo trên web về việc điều chỉnh các chuyến bay tới Hàn Quốc. 

Cụ thể, Bamboo Airways sẽ tạm dừng khai thác 02 chặng bay Đà Nẵng – Incheon (DAD-ICN) và Nha Trang – Incheon (CXR-ICN) từ ngày 26/02/2020.

Hiện tại, các chặng bay DAD/CXR – ICN được Bamboo Airways khai thác với tần suất 07 chuyến khứ hồi/tuần trên mỗi chặng bay bằng tàu bay A321NEO 196 – 198 ghế. Do vậy việc tạm dừng khai thác hai đường bay này là hành động vô cùng quan trọng và cần thiết để chủ động góp phần ngăn chặn sự lây lan rộng của dịch bệnh. 

Hãng hàng không này cũng đưa ra thông báo về việc hủy chuyến cũng như các phương án tối ưu nhằm hỗ trợ hành khách đã đặt vé trong thời gian tạm ngừng khai thác các chặng bay tới Hàn Quốc. 

Tất cả hành khách, đặc biệt là công dân Việt Nam tại Hàn Quốc và công dân Hàn Quốc tại Việt Nam có kế hoạch về Việt Nam/Hàn Quốc trên chuyến bay của Hãng nên chủ động sắp xếp lịch trình trở về trước thời hạn nêu trên. Ngoài ra, hãng sẽ thông báo thời gian mở lại các chuyến bay tới Hàn Quốc đến khi dịch bệnh được kiểm soát trở lại.

chọn