TP HCM kiến nghị cách li người nhập cảnh từ Hàn Quốc trước nguy cơ xâm nhập Covid-19

TP HCM nhiều khả năng sẽ thực hiện biện pháp cách li với những công dân nhập cảnh từ Hàn Quốc trước tình hình số người nhiễm virus Covid-19 ở quốc gia này gia tăng đột biến.
TP HCM kiến nghị cách li người nhập cảnh từ Hàn Quốc trước nguy cơ xâm nhập COVID-19 - Ảnh 1.

Tình hình dịch Covid-19 ở Hàn Quốc đang bị đặt ở mức cảnh báo cao nhất. (Ảnh: Getty Image).

Những ngày qua, tình hình dịch Covid-19 ở Hàn Quốc đang bị đặt ở ngưỡng cảnh báo cao nhất, khi nước này chứng kiến sự gia tăng đột biến các trường hợp nhiễm bệnh và tử vong.

Là địa phương thường xuyên tiếp nhận số lượng lớn người nhập cảnh đến từ hoặc đi qua Hàn Quốc, TP HCM đứng trước nguy cơ xâm nhập dịch bệnh rất cao.

Trước tình hình này, ngày 23/2, Sở Y tế TP HCM đã có công văn kiến nghị Bộ Y tế áp dụng khai báo y tế và cách li kiểm dịch đối với người nhập cảnh đến từ hoặc đi qua Hàn Quốc nhằm chủ động kiểm soát bệnh xâm nhập vào Việt Nam nói chung và TP HCM nói riêng.

Hiện tại, Sở Y tế TP HCM chỉ mới tiến hành kiểm tra thân nhiệt và giám sát những trường hợp có triệu chứng trên các chuyến bay từ Hàn Quốc.

Lúc 6h sáng nay, Hàn Quốc có 602 người nhiễm Covid-19 và 6 người đã tử vong. Các quan chức y tế nước này lo ngại nguy lây nhiễm chéo giữa các bệnh nhân sẽ làm gia tăng trường hợp nhiễm bệnh.

Bộ LĐ-TB&XH cho biết, hiện có gần 50.000 người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc. 1.000 người trong số đó đang ở tâm dịch Daegu, địa phương đã phát hiện hàng trăm ca lây nhiễm Covid-19.

chọn