Rác thải chất đống nhiều km dọc quốc lộ 1

Hơn 2 tuần qua, Công ty Môi trường đô thị không thu gom rác khiến người dân khắp nơi ở Quảng Nam mang rác thải chất thành đống dọc tuyến quốc lộ 1, gây ô nhiễm môi trường.
Rác thải chất đống nhiều km dọc quốc lộ 1 - Ảnh 1.

Hơn 2 tuần qua, Công ty Môi trường đô thị Quảng Nam không thu gom rác, người dân tại Quảng Nam phải tự tập kết rác và xử . Do số lượng quá lớn, rác thải được chất thành từng đống, cao như núi dọc tuyến quốc lộ 1 trải dài qua các nơi như thị xã Điện Bàn, huyện Duy Xuyên, Quế Sơn, Thăng Bình…

Rác thải chất đống nhiều km dọc quốc lộ 1 - Ảnh 2.

Rác thải bị đổ ngổn ngang, chất thành từng đống, bốc mùi hôi thối khiến cuộc sống người dân bị đảo lộn. Tại quốc lộ 1 qua thị xã Điện Bàn, do rác thải quá nhiều người dân đem ra dải phân cách quốc lộ để dưới gốc cây.

Rác thải chất đống nhiều km dọc quốc lộ 1 - Ảnh 3.

Trước cổng trụ sở UBND xã Điện Thắng Bắc (thị xã Điện Bàn) dù có tấm biển cấm đổ rác, người dân vẫn tập kết rác tại đây.

Rác thải chất đống nhiều km dọc quốc lộ 1 - Ảnh 4.

Anh Nguyễn Văn Châu (nhà cạnh trụ sở UBND xã Điện Thắng Bắc), cho hay người dân tập trung rác thải tại con hẻm sát trụ sở xã rất mất mỹ quan. "Tôi không biết tại sao người ta không thu gom rác, phế thải bị bỏ cạnh nhà khiến công việc của tôi cũng khó khăn, mùi hôi thối nồng nặc", anh Châu bức xúc.

Rác thải chất đống nhiều km dọc quốc lộ 1 - Ảnh 5.

Chợ Nam Phước (huyện Duy Xuyên) nằm sát quốc lộ 1, khoảng hai tuần nay không có người đến thu gom rác, người dân phải tập kết trước cổng chợ. "Chính quyền xã dự kiến đưa rác từ chợ Nam Phước để đến khu vực chôn lấp, giảm thiểu bớt mùi hôi nhưng làm như vậy việc ô nhiễm lại trầm trọng hơn", ông Nguyễn Văn Bảy, nhà gần chợ Nam Phước cho hay.

Rác thải chất đống nhiều km dọc quốc lộ 1 - Ảnh 6.

"Người dân đi qua còn không chịu nổi vậy làm sao chúng tôi buôn bán được, tôi mong chính quyền sớm đưa rác thải đi tiêu hủy để chúng tôi ổn định kinh doanh", bà Văn Thị Xí, tiểu thương chợ Nam Phước nói.

Rác thải chất đống nhiều km dọc quốc lộ 1 - Ảnh 7.

Trái cây hư bị vứt bỏ, nằm lăn lóc khiến việc ô nhiễm môi trường, ô nhiễm nguồn nước càng trầm trọng hơn.

Rác thải chất đống nhiều km dọc quốc lộ 1 - Ảnh 8.

Tại cầu Bầu Vân (thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên).

Rác thải chất đống nhiều km dọc quốc lộ 1 - Ảnh 9.

Quốc lộ 1 qua huyện Quế Sơn cũng chung tình trạng. Theo người dân địa phương rác thải không có địa điểm tập kết lớn, họ phải đem ra để trước đường. Trong hình, rác thải để trước khu vực trường THPT Nguyễn Văn Cừ.

Rác thải chất đống nhiều km dọc quốc lộ 1 - Ảnh 10.

Khắp tuyến quốc lộ 1 qua Quảng Nam dài khoảng 85 km, không khó để bắt gặp hình ảnh những đống rác chất dọc tuyến đường. Những mảnh chai sắc nhọn cũng bị vứt vương vãi ngoài lề đường.

Rác thải chất đống nhiều km dọc quốc lộ 1 - Ảnh 11.

Trao đổi với Zing.vn, lãnh đạo Công ty Môi trường đô thị Quảng Nam, cho biết hiện Quảng Nam có 3 khu chứa rác thải tại các huyện Đại Lộc và Núi Thành. Tuy nhiên thời gian gần đây, bãi chứa rác ở các xã Tam Xuân và Tam Nghĩa (huyện Núi Thành) người dân chặn xe chở rác khiến việc xử rác thải khó khăn. Đơn vị này cho hay đang vận động người dân để có thể đưa rác đến các bãi chứa, tạo điều kiện để việc xử rác thải không còn tồn đọng, gây ô nhiễm.

chọn
Tiến độ dự án Artisan Park của Gamuda Land tại Bình Dương
Artisan Park nằm tại phường Hòa Phú, cửa ngõ của trung tâm thành phố mới Bình Dương, do Công ty TNHH Gamuda Land Bình Dương làm chủ đầu tư.