Rao bán đất nền nhà thi đấu Phan Đình Phùng để dụ khách hàng

Để “câu” khách hàng có nhu cầu đầu tư nền đất, một công ty bất động sản mới đây đã rao bán đất nền ngay địa điểm là... nhà thi đấu TDTT Phan Đình Phùng, Q3, TP HCM.
 - Ảnh 1.

Khu đất nhà thi đấu Phan Đình Phùng bị rao bán để làm "mồi" dụ khách hàng. (Ảnh: QUANG ĐỊNH)

Bà Hạnh, ở quận Thủ Đức, cho biết khi thấy mẩu tin rao hấp dẫn "Bán đất sổ đỏ mặt tiền Võ Văn Tần (P.6, Q.3), đối diện sân khấu kịch 5B, giá 80 tr…", bà đã gọi cho người rao bán.

Giá thấp, khuyến mãi hấp dẫn để dụ khách hàng

Người rao bán xưng tên Vy, giới thiệu là nhân viên của Công ty Lộc Phát, chủ đầu tư của dự án đất nền tại khu đất đối diện sân khấu 5B trên đường Võ Văn Tần.

"Hiện tại, công ty đã san lấp mặt bằng và cắm cọc phân nền. Dự kiến mỗi nền từ 80-200m2, có đường giao thông 6m, vỉa hè 3m, quy hoạch 1/500 của dự án có công viên, trung tâm thương mại và đã có giấy chủ quyền cho từng nền", người rao bán giới thiệu.

Khi bà Hạnh hỏi xin pháp của dự án hoặc giấy chủ quyền để tham khảo thì cô Vy nói không thể để lộ pháp của dự án trước khi mở bán để tránh bị đối thủ cạnh tranh (!)

 - Ảnh 2.

Thông tin rao bán đất nền ngay địa điểm nhà thi đấu Phan Đình Phùng đăng trên một trang rao bán- (Ảnh: NGỌC HÀ)

Để "buộc" khách hàng chặt hơn, nhân viên này cho biết vào ngày mở bán đầu tiên, khách hàng sẽ nhận nhiều ưu đãi lên đến 100 triệu đồng, đến địa điểm mở bán sẽ được xem giấy tờ pháp của dự án, xem sổ hồng riêng từng nền đất, bản đồ phân lô.

Khi bà Hạnh ngỏ ý muốn đi xem đất trên đường Võ Văn Tần thì Vy mời bà Hạnh đến buổi mở bán của công ty này vào sáng chủ nhật ở một nhà hàng tiệc cưới trên đường Võ Văn Tần.

Sau đó, một người khác cũng xưng của công ty chủ đầu tư dự án gọi cho bà Hạnh để xác nhận khách chắc chắn sẽ đến buổi mở bán.

Người này cũng đưa ra hàng loạt những khuyến mãi cho dự án đất nền đường Võ Văn Tần như đặt cọc 50 triệu đồng sẽ được thưởng 2 chỉ vàng, 200 triệu đồng sẽ được thưởng 6 chỉ vàng và không quên dặn khách phải đem theo tiền mặt đặt cọc liền để hết nền. Và sau đó là những cuộc gọi nhắc liên tục về việc đến buổi mở bán vào sáng chủ nhật.

Giới thiệu dự án quận 9, cho xem đất tận Long Thành

Sáng chủ nhật, bà Hạnh đến nhà hàng trên thì cô Vy nói không ra đón được mà cử người khác ra đón thay.

 - Ảnh 3.

Nhân viên Công ty L. tư vấn cho khách hàng tại buổi mở bán ở một nhà hàng tiệc cưới trên đường Võ Văn Tần. (Ảnh: QUANG ĐỊNH)

Theo giới thiệu của những nhân viên môi giới thì đây là buổi mở bán dự án của Công ty L. tại Q. Tân Bình chứ không phải Công ty Lộc Phát.

Vị trí đất mà các nhân viên này tư vấn cũng không phải là đất ở đường Võ Văn Tần mà là một dự án khác ở quận 9. Khi khách hàng đặt vấn đề muốn mua dự án như đã trao đổi ở khu vực Võ Văn Tần thì nhân viên môi giới đưa ra những điều kiện xấu về dự án như: chỉ còn các nền khách gửi bán lại, giá 190 triệu đồng/m2, khách hàng xây nhà xong mới hợp đồng mua bán…

Khi bà Hạnh hỏi muốn đi xem dự án Võ Văn Tần thì nhân viên môi giới của Công ty L. buông một câu trống không: qua đó có người cho chị xem. Nhưng sự thật, khu đất đối diện sân khấu 5B Võ Văn Tần là dự án trung tâm thể dục thể thao Phan Đình Phùng (nhà thi đấu Phan Đình Phùng), đang được rào chắn bốn phía.

Ông Trần Thanh Bình, phó chủ tịch UBND quận 3, khẳng định với Tuổi Trẻ Online không có dự án phân lô bán nền nào ở khu vực đường Võ Văn Tần đối diện sân khấu 5B.

"Đây là khu đất công, nơi thực hiện dự án trung tâm thể dục thể thể thao cấp quốc gia. Không thể có chuyện phân lô bán nền hay làm dự án dân cư ở đây được. Những công ty, cá nhân nào rao bán đất nơi đây là… xạo, người dân cảnh giác đừng để bị lừa!", ông Bình cảnh báo.

 - Ảnh 4.

Khu đất đối diện sân khấu 5B trên đường Võ Văn Tần là dự án trung tâm thể dục thể thao Phan Đình Phùng, không có dự án phân lô bán nền. (Ảnh: QUANG ĐỊNH)

Các nhân viên môi giới tiếp tục giới thiệu cho bà Hạnh dự án đất nền khác ở quận 9. Nhưng rồi người môi giới của Công ty L. lại mở cho bà xem một video quay hạ tầng của… Khu công nghiệp Long Đức Ban (huyện Long Thành, Đồng Nai).

Bà Hạnh nhận ra và bắt bẻ: tại sao giới thiệu dự án ở quận 9 mà lại qua tận Long Thành. Nhân viên môi giới nói: lấy mốc quận 9 cho gần để khách hàng dễ hình dung và cam kết từ trung tâm TP HCM đến dự án chỉ 30 phút đi xe taxi…

Ông Minh, một khách hàng đến buổi giới thiệu dự án, cũng cho biết ông đang tìm mua đất ở khu Phước Kiển, huyện Nhà Bè. Người rao bán đất cam kết với ông giá đất chỉ 15 triệu đồng/m2 nên ông đã đến để tìm hiểu. Cuối cùng, những nhân viên môi giới của Công ty L. nói giá đất Phước Kiển cao gấp đôi giá rao ban đầu và mời ông đi xem mua đất ở Đồng Nai. "Cách làm ăn không rõ ràng, giới thiệu không đúng sự thật khiến cho tôi mất thời gian đến đây", ông Minh tỏ ra bực bội.

chọn
Giá rao bán biệt thự khu Tây Hồ Tây tăng nóng
Ghi nhận của Avision Young trong quý II/2024, thị trường biệt thự thứ cấp khu vực như phía Tây Hồ Tây đang trở thành điểm nóng. Giá biệt thự tại các dự án như Starlake, Ngoại Giao Đoàn hay Ciputra đều tăng đáng kể.