Vẫn có chung cư dưới 25 triệu/m2 được mở bán ở TP HCM và Hà Nội

Đây là những dự án bình dân hiếm hoi được mở bán trong bối cảnh nhà ở giá rẻ gần như mất dấu tại Hà Nội và TP HCM trong nhiều năm trở lại đây.

Theo Bộ Xây dựng, một số dự án bình dân tại Hà Nội có thể kể đến như dự án BID Residence thuộc khu đô thị Văn Khê (Hà Đông) có giá bán khoảng 22 - 24 triệu đồng/m2; dự án VP6 Linh Đàm (Hoàng Mai) có giá khoảng 22,13 triệu đồng/m2; dự án The Golden An Khánh (Hoài Đức) có giá khoảng 23,18 triệu đồng/m2; dự án Đặng Xá 2 (Gia Lâm) có giá khoảng 24 triệu đồng/m2.

Tại TP HCM, dự án căn hộ chung cư Đường Huỳnh Tấn Phát (Quận 7) có giá khoảng 24,62 triệu đồng/m2; dự án Sài Gòn Gateway (Quận 9) có giá khoảng 24,62 triệu đồng/m2; Dự án The Era Town (Quận 7) có giá khoảng 23,58 triệu đồng/m2.

Trong khi đó, nhiều dự án được chào bán thuộc phân khúc trung cấp (mức giá khoảng 25 - 50 triệu đồng/m2). 

Cụ thể, tại Hà Nội, dự án Anland Lake View thuộc khu đô thị Dương Nội (Hà Đông) có giá bán dự kiến khoảng 30 triệu đồng/m2; dự án Sunshine Boulevard (Thanh Xuân) có giá bán dự kiến từ 34 triệu đồng/m2; dự án Imperia River View (Long Biên) có giá bán từ 40 triệu đồng/m2.

Tại TP HCM, dự án Sun Village Apartment (Bình Thạnh) có giá khoảng 40 triệu đồng/m2; dự án 4S Riverside Linh Đông (Thủ Đức) có giá khoảng 30,99 triệu đồng/m²; dự án Sunrise City (Quận 7, TP HCM có giá khoảng 39,62 triệu đồng/m2.

Ngoài ra, tại Hà Nội và TP HCM cũng có nhiều dự án mới được chào bán, quảng cáo với mức giá cao trên 50 triệu đồng/m2. Cụ thể như dự án Masterise Waterfront thuộc khu đô thị Vinhomes Ocean Park (Gia Lâm, TP Hà Nội) có giá bán từ 60-70 triệu đồng/m2; dự án Masteri West Heights thuộc khu đô thị Vinhomes Smart City (Tây Mỗ, TP Hà Nội) có giá bán từ 70 - 80 triệu đồng/m2; dự án Moonlight 1 - An Lạc Green Symphony (Hoài Đức, TP Hà Nội) có mức giá khởi điểm từ 50 triệu đồng/m2;

Dự án căn hộ chung cư Celadon City (Tân Phú, TP HCM) có giá khoảng 80 triệu đồng/m2; dự án Masteri Thảo Điền ( Quận 2, TP HCM) có giá khoảng 57,25 triệu đồng/m2; dự án Empire City Thủ Thiêm (Quận 2, TP HCM) có giá khoảng 105 - 221 triệu đồng/m2.

Bộ Xây dựng cho biết, giá giao dịch bình quân các loại căn hộ chung cư không tăng so với quý trước đó. Các chủ đầu tư vẫn tiếp tục áp dụng những chính sách cam kết, chia sẻ lợi nhuận, hỗ trợ lãi suất,… nhằm kích cầu thị trường. 

Nhiều chuyên gia nhận định, thị trường nhà ở Việt Nam đang đối mặt với tình trạng thị trường lệch pha phân khúc, dư thừa sản phẩm phân khúc cao cấp trong khi thiếu nhà ở có giá phù hợp với đa số người dân, nhà ở xã hội, nhà công nhân. Giá nhà ở cũng cao hơn nhiều so với thu nhập của người dân.

Giá chung cư được nhận định sẽ khó hạ do nhu cầu sở hữu của người dân rất cao, nhất là trong bối cảnh nguồn cung dự án khan hiếm hiện nay. 

"Các dự án nhà ở thương mại giá rẻ, phù hợp với thu nhập của người dân và một số dự án căn hộ trung và cao cấp tại khu vực nội đô - nơi có hạ tầng đồng bộ và quỹ đất ngày càng cạn kiệt không ngừng tăng giá trong giai đoạn vừa qua và dự báo sẽ còn kéo dài trong nhiều năm tới. Bởi lẽ, nhu cầu là rất lớn nhưng nguồn cung không thể đáp ứng. Nhu cầu đó là tất yếu được tạo ra từ quá trình đô thị hoá”, TS Nguyễn Văn Đính, Phó chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam nhận định.

chọn
Giá rao bán biệt thự khu Tây Hồ Tây tăng nóng
Ghi nhận của Avision Young trong quý II/2024, thị trường biệt thự thứ cấp khu vực như phía Tây Hồ Tây đang trở thành điểm nóng. Giá biệt thự tại các dự án như Starlake, Ngoại Giao Đoàn hay Ciputra đều tăng đáng kể.