Reuters: Ông Trần Bắc Hà từng điều trị bệnh gan ở Singapore

Hãng Reuters đưa tin trước khi mất, cựu Chủ tịch Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) Trần Bắc Hà từng sang Singapore điều trị bệnh gan.

Hãng tin Reuters dẫn theo nguồn tin bí mật rằng cựu Chủ tịch BIDV, người vừa qua đời ngày 18/7, hưởng thọ 63 tuổi này, trước đây đã đến Singapore để điều trị bệnh gan. 

Reuters dẫn nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, cho biết trưa nay, 18/7, bị can Trần Bắc Hà, cựu Chủ tịch Ngân hàng BIDV tử vong khi đang bị tạm giam để điều tra về những sai phạm trong hoạt động ngân hàng. 

Cả ReutersTuổi Trẻ cùng xác nhận ông Trần Bắc Hà bị tạm giam ở trại tạm giam của Cục Điều tra hình sự, Bộ Quốc phòng, và được xác định tử vong với nguyên nhân bị bệnh.

tran-bac-ha-1-15634254342571546636898

Bị can Trần Bắc Hà, cựu Chủ tịch Ngân hàng BIDV. (Ảnh: Tuổi Trẻ Online).

Cuối tháng 11/2018, bị can Hà và bị can Trần Lục Lang (cựu Phó Tổng giám đốc BIDV), Kiều Đình Hòa (cựu Giám đốc BIDV Chi nhánh Hà Tĩnh) đã bị khởi tố, bắt tạm giam vì vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng theo quy định tại Điều 206 Bộ luật hình sự năm 2015. 

Theo đó, ba bị can đã cho vay 4.700 tỉ đồng cho 12 công ty liên quan đến vụ án tại Ngân hàng Xây dựng trước khi bị mua lại 0 đồng. Ủy ban Kiểm tra Trung ương nhấn mạnh những vi phạm của ông Trần Bắc Hà là rất nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng và Ngân hàng BIDV, gây bức xúc trong xã hội đến mức phải xem xét, xử lí kỉ luật.

BIDV cho biết ngân hàng đã báo cáo đầy đủ về ông Hà và các giám đốc điều hành khác cho phía cơ quan điều tra. Các hoạt động của ngân hàng không bị ảnh hưởng tiêu cực bởi vụ bê bối này.

chọn