Thanh Hoá: Bắt cán bộ Ngân hàng BIDV để điều tra sai phạm trong hồ sơ cho vay nhiều chục tỉ đồng

Công an tỉnh Thanh Hóa đang điều tra nghi vấn một số cán bộ Ngân hàng BIDV thị xã Bỉm Sơn có sai phạm trong hồ sơ cho vay nhiều chục tỉ đồng.

Ngày 1/6, đại diện Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh Thanh Hóa cho biết, đơn vị này đã nắm được thông tin về nghi vấn một số cán bộ Ngân hàng BIDV thị xã Bỉm Sơn có dấu hiệu sai phạm trong các hồ sơ cho vay nhiều chục tỉ đồng.

Theo vị này, hiện tại có hai cán bộ Ngân hàng BIDV thị xã Bỉm Sơn bị nghi vấn có liên quan đến sai phạm. Một trong hai cán bộ này tên là Huy. Cả hai người đã bị Công an tỉnh Thanh Hoá bắt tạm giam.

Thanh Hoá: Bắt cán bộ Ngân hàng BIDV để điều tra sai phạm trong hồ sơ cho vay nhiều chục tỉ đồng - Ảnh 1.

Công an tỉnh Thanh Hoá đang điều tra nghi vấn sai phạm xảy ra tại Ngân hàng BIDV thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa. (Ảnh: TL).

Cũng theo đại diện Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh Thanh Hóa, tổng số tiền thể hiện trong các hồ sơ có liên quan đến hai cán bộ Ngân hàng BIDV thị xã Bỉm Sơn vừa bị bắt khoảng 70 tỉ đồng. Tuy nhiên, cơ quan công an đang điều tra, làm rõ xem bao nhiêu trong đó bị chiếm đoạt, bao nhiêu đã chuyển khách hàng.

"Tất cả các hồ sơ liên quan đến hai người này là như thế và đã được cơ quan công an tạm thu giữ để điều tra. Công an đang làm rõ xem trong đó có khoản nào là khoản bị chiếm đoạt, khoản nào là của khách hàng dùng," vị đại diện Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh Thanh Hóa nói.

Liên quan đến sự việc này, một lãnh đạo Công an thị xã Bỉm Sơn cho biết, hai cán bộ Ngân hàng BIDV thị xã Bỉm Sơn vừa bị Công an tỉnh tạm giam đều là người trên địa bàn thị xã. Vụ việc này có liên quan đến số tiền lớn và xảy ra tại ngân hàng thuộc trung ương nên do Công an tỉnh Thanh Hoá thụ lí điều tra theo thẩm quyền.

Trao đổi với chúng tôi, một lãnh đạo Công an tỉnh Thanh Hóa xác nhận, đơn vị này đang điều tra nghi vấn sai phạm xảy ra tại Ngân hàng BIDV thị xã Bỉm Sơn. Do vụ án đang trong giai đoạn điều tra nên Công an tỉnh Thanh Hóa chưa thể cung cấp thông tin cụ thể. "Đây là án đang điều tra. Khi có kết quả điều tra, chúng tôi sẽ thông tin công khai," vị này chia sẻ. 

Trước đó, theo nguồn tin của chúng tôi, tính tới ngày 28/5, Công an tỉnh Thanh Hoá đã khởi tố, bắt tạm giam ít nhất một cán bộ Ngân hàng BIDV thị xã Bỉm Sơn. Vị cán bộ bị bắt này tên là Huy. Nguồn tin của chúng tôi cũng cho hay, sự việc còn có thể liên quan đến nhiều người khác và hiện đang được cơ quan công an tích cực điều tra, làm rõ.

Trong khi đó, trao đổi với chúng tôi chiều 31/5, đại diện bộ phận truyền thông Ngân hàng BIDV cho hay, đơn vị này chưa nắm được thông tin về nghi vấn sai phạm xảy ra tại BIDV Bỉm Sơn (Thanh Hóa). "Cái này phải hỏi cơ quan công an, tôi không nắm được," vị này khẳng định.

chọn
Bắc Giang sắp có dự án NOXH hơn 3.000 tỷ trên Vành đai 4, chủ đầu tư được hậu thuẫn bởi một doanh nghiệp nhà nước
Dự kiến từ tháng 6/2024, Khu nhà ở xã hội số 1 tại Khu đô thị và NOXH Vân Trung hơn 3.000 tỷ đồng sẽ bắt đầu được triển khai xây dựng. Chủ đầu tư dự án này là HMS - một doanh nghiệp có liên quan đến nhóm Hancorp.