KHẢO SÁT ĐÁNH GIÁ CỦA KHÁCH HÀNG VỀ DỊCH VỤ BÁN LẺ CỦA CÔNG TY CHỨNG KHOÁN
Khảo sát này do Kênh thông tin Tài chính - Đầu tư VietnamBiz (vietnambiz.vn) thực hiện, trong khuôn khổ Dự án Xếp hạng Dịch vụ bán lẻ của các công ty chứng khoán tại Việt Nam.
Đánh giá của bạn là một phần quan trọng đóng góp vào giá trị và thành công của Dự án. Đồng thời, kết quả khảo sát sẽ được gửi đến công ty chứng khoán của bạn để hỗ trợ quá trình cải tiến, nâng cao chất lượng dịch vụ.
Hãy tham gia khảo sát để có cơ hội nhận vé mời tham dự Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (Vietnam Investment Forum - VIF) 2026 được tổ chức tại Tp.HCM ngày 4/11 tới, trị giá 2.000.000 đồng.
Phát ngôn viên Cảnh sát Tây Java Trunoyudo Wisnu Andiko nói với AP rằng đã có 45 người thiệt mạng tại 3 khu vực trên địa bàn tỉnh.
Tại Cicalengka, gần thủ phủ Bandung của tỉnh Tây Java, hơn 90 người phải nhập viện. Trong khi đó, thủ đô Jakarta và một số thành phố lân cận ghi nhận cái chết của 31 người đầu tháng này.
Bác sĩ Amelia làm việc cho một bệnh viện ở Cicalengka trả lời phỏng vấn đài truyền hình Indonesian TV: "Tất cả bệnh nhân đều có triệu chứng thở dốc, suy giảm ý thức và nhiều người bị suy giảm thị lực".
Giám đốc bệnh viện nhà nước ở Cicalengka, Yani Sumpena, thống kê từ ngày 6-4 đến nay, có 93 bệnh nhân nhập viện do các vấn đề liên quan đến rượu. Vì chỉ có 19 giường bệnh nên ông Sumpena phải chuyển bớt bệnh nhân sang các bệnh viện xung quanh.
![]() |
|
Một bệnh nhân tử vong do rượu độc ở Cicalengka, tỉnh Tây Java hôm 9-4. Ảnh: AP |
Chính phủ Indonesia đánh thuế cao đối với mặt hàng rượu, từ đó tạo ra một thị trường đen dành cho những người nghèo. Ở quốc gia có đông người Hồi giáo nhất thế giới này, uống rượu không bị xem là bất hợp pháp.
Tuy nhiên, vào năm 2015, Jakarta cấm hàng chục ngàn cửa hàng bán rượu sau khi bị những người Hồi giáo bảo thủ gây áp lực.
Trong số các trường hợp tử vong gần đây, cảnh sát cho biết nhiều nạn nhân uống cả rượu cồn trộn với… thuốc diệt côn trùng.
Tử vong do rượu độc khá phổ biến ở Indonesia nhưng số lượng người thiệt mạng quá lớn vừa qua đã dẫn đến suy đoán rằng một nhà phân phối lớn có thể đứng sau vụ việc. Đáp lại, cảnh sát Tây Java thông báo họ chưa tìm thấy bằng chứng.
Họ mới bắt được 7 người nghi pha trộn rượu với các chất khác – bao gồm thuốc ho, thuốc mỡ và thuốc diệt côn trùng. Riêng tại khu vực Jakarta, cảnh sát cũng bắt giữ ít nhất 4 nghi phạm.
| 4 người thiệt mạng ở Quảng Nam nghi do uống rượu chứa Methanol
Nguyên nhân ban đầu khiến 4 người ở Quảng Nam thiệt mạng sau khi uống rượu được phán đoán là do rượu có chứa Methanol. |
| Chạy xe với tốc độ cao khi say rượu, nam thanh niên va vào trụ điện tử vong
Nạn nhân điều khiển xe máy với tốc độ cao thì bất ngờ gặp sự cố, khiến xe và người ngã xuống đường, nạn nhân ... |
| Phú Thọ: Điều tra vụ cha uống rượu cầm dao chém con gái
Sau khi đi uống rượu về, Quỳnh thấy con đang cầm điện thoại xem tivi. Quỳnh bảo đi nấu cơm nhưng con không nghe. Bực ... |
Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)
Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.
Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.
Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.
Website: https://vietnaminvestmentforum.vn
Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.