Sa thải tài xế taxi Vinasun chửi bới, hành hung khách ở TP HCM

Lãnh đạo hãng taxi Vinasun đã sa thải tài xế của hãng này vì có hành vi chửi bới, hành hung nữ hành khách tại TP HCM.
 

Ngày 15/8, lãnh đạo Công ty cổ phần Ánh Dương Việt Nam (hãng taxi Vinasun) cho biết, hãng đã quyết định sa thải tài xế Bùi Văn H., người có hành vi chửi bới, tấn công khách.

Lãnh đạo hãng taxi Vinasun nói rằng đây là sự cố không đáng có, bởi các tài xế được tuyển vào làm việc cho hãng đều phải trải qua khoá đào tạo kỹ lưỡng về nghiệp vụ, kỹ năng cũng như thái độ phục vụ từ lúc đón khách đến khi trả khách.

Thậm chí, hãng còn mời chuyên gia và giảng viên nước ngoài để huấn luyện cho tài xế cung cách phục vụ hành khách chuyên nghiệp hơn.

sa thai tai xe taxi vinasun chui boi hanh hung khach o tp hcm
Nam tài xế Bùi Văn H. đã bị sa thải vì hành vi chửi bới, tấn công khách hàng.

Quyết định sa thải tài xế Bùi Văn H. được lãnh đạo Vinasun cho biết là bài học cho các tài xế khác. Đồng thời ban lãnh đạo Vinasun tỏ long biết ơn nữ hành khách đã phản ánh sự việc đến hãng để kịp thời giải quyết và đánh giá được năng lực của tài xế.

Trước đó, vào khoảng 12h30 ngày 11/8, chị C. (ngụ Hà Nội) cùng 1 người bạn và 1 trẻ em đón xe taxi của hãng Vinasun từ khách sạn ở quận 1 đến sân bay Tân Sơn Nhất (quận Tân Bình, TP HCM).

Lúc này, có nam tài xế là Bùi Văn H. đi xe 4 chỗ mang BKS 51A – 798. 09 của hãng Vinasun đi tới khách sạn và chở cả 3 ra sân bay.

Vừa lên xe chị C. cùng người bạn yêu cầu tài xế H. phải chạy chậm an toàn. Quá trình di chuyển thì tài xế lái ẩu và nhiều lần thắng gấp để tránh các phương tiện.

Bị khách nhắc nhở, tài xế H. lớn tiếng đáp lại rằng “di chuyển như thế này là bình thương…”. Đồng thời, tài xế H. đi nhanh và ẩu hơn khiến chị C. cùng người bạn cháu bé nhào tới trước nhiều lần. Chị C. và người bạn phản ứng yếu cầu dừng xe. Tuy nhiên, tài xế vẫn cố cự cãi lại và đi chuyển ẩu nhanh hơn.

Sau đó, chị C. đã yêu cầu tài xế cùng phương tiện đứng đợi để phía bên công ty tới giải quyết mới trả phí thì tài xế H. xông lại chửi bới…Bất ngờ, tài xế H. cầm chai nước nén thẳng vào người bạn chị C. nhưng không trúng.

Tài xế H. vội lên xe nổ máy bỏ chạy thì người dân chứng kiến đuổi theo giữ lại.Khi đến công viên Hoàng Văn Thụ (gần sân bay, quận Tân Bình), chị C. và người bạn nhất quyết phải dừng xe.

Lúc này, tài xế H. chửi bới thách thức cả 2 chị và bỏ đồ xuống dưới xe. Khi bạn chị C. gọi điện tới đường dây nóng phản ánh thì tài xế H. thách thức gọi luôn công an….Một số người đi đường phát hiện nên dừng lại theo dõi sự việc.

Sau khoảng 7 cuộc gọi tới tổng đài của công ty, chị C. cùng bạn vẫn không gặp được người có thẩm quyền để yêu cầu giải quyết vụ việc. Lúc này, có 2 chiến sĩ CSGT đi tuần tra trên đường nên chị C. đã mời hỗ trợ gọi báo công an địa phương.

sa thai tai xe taxi vinasun chui boi hanh hung khach o tp hcm Nữ hành khách tố tài xế taxi Vinasun hành hung, làm trễ chuyến bay

Thấy tài xế taxi phóng nhanh vượt ẩu, nữ hành khách nhắc nhở thì tài xế đáp trả lớn tiếng, chửi bới. Khi nữ hành ...

chọn