Sacombank 'săn' 700 sinh viên thực tập có lương, nhân viên chính thức của nhà băng được nhận thu nhập 23,5 triệu đồng/tháng

Nửa đầu năm 2019, mức thu nhập trung bình của mỗi nhân viên Sacombank là 23,5 triệu đồng/tháng. Ngân hàng này đang ồ ạt tuyển cùng lúc 700 sinh viên năm cuối thực tập có lương cho nhiều vị trí tại các điểm giao dịch trên toàn quốc.

Trong thông báo tuyển dụng vừa phát đi của Ngân hàng TMCP Sài Gòn thương tín (Sacombank), ngân hàng này đang tổ chức "săn" thêm 700 vị trí chuyên viên khách hàng doanh nghiệp, cá nhân, chuyên viên kinh doanh thẻ, chuyên viên tín dụng tiêu dùng và chuyên viên tư vấn, giao dịch viên cho các điểm giao dịch trên toàn quốc.

sacombank24-4vudxthumb-15631648942471927541726

Sacombank đang tuyển cùng lúc 700 sinh viên thực tập có lương. (Ảnh: SCB).

Đáng chú ý, đối tượng mục tiêu của Sacombank là tập trung vào nhóm sinh viên năm cuối còn ngồi trên ghế nhà trường, chưa cần nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng.

Ngân hàng này cho biết đã nhắm đến sinh viên các ngành kinh tế, tài chính - ngân hàng, quản trị kinh doanh, marketing, thương mại quốc tế, ngoại thương, kế toán - kiểm toán, xuất nhập khẩu… tại 46 trường đại học trên cả nước, cho vị trí cần tuyển.

Đại diện ngân hàng cho rằng đây là cách để tạo cơ hội cho các sinh viên năm cuối thực tập và trải nghiệm thực tiễn môi trường làm việc tại ngân hàng.

"Đội ngũ thực tập viên tiềm năng vừa được bắt tay vào thực tế công việc, vừa được hỗ trợ một khoản phụ cấp trong suốt thời gian thực tập. Đây cũng là cơ hội để những sinh viên có tố chất và năng lực trở thành nhân viên chính thức sau khi kết thúc quá trình thực tập", đại diện Sacombank cho biết.

Cũng theo đại diện Sacombank,thực tế từ năm 2010 đến nay, hơn 70% trong số 6.000 sinh viên tham gia thực tập tại ngân hàng đã được tuyển dụng chính thức.

Ngoài tuyển dụng 700 vị trí thực tập sinh, trên website chính thức của Sacombank, ngân hàng này cũng đang tuyển dụng hàng loạt vị trí tại các chi nhánh, phòng giao dịch. 

Tuy nhiên, Sacombank không cho biết mức lương cụ thể của từng vị trí ứng tuyển.

Nhân viên Sacombank đang có thu nhập bao nhiêu?

Theo báo cáo tài chính hợp nhất bán niên 2019 đã soát xét của Sacombank, tính đến cuối tháng 6/2019, tổng số nhân viên của ngân hàng là 18.861 người, tăng 308 người so với cùng kì năm 2018.

Ảnh chụp Màn hình 2019-09-26 lúc 09

Nhân viên Sacombank đang có thu nhập tương đương VIB. (Đồ hoạ: Quốc Minh).

Mức lương trung bình hàng tháng của một nhân viên Sacombank là 16 triệu đồng. Tuy nhiên, nếu tính luôn các khoản thưởng, chi phí khác thì thu nhập mỗi tháng của nhân viên ngân hàng này lên đến 23,5 triệu đồng/tháng.

Nếu so sánh với cùng kì năm 2018, thu nhập của nhân viên Sacombank đã tăng lên thêm 4,5 triệu đồng/người/tháng.

Với con số này, nhân viên Sacombank đang có thu nhập tương đương VIB. Nửa đầu năm 2019, nhân viên VIB có thu nhập khoảng 23,6 triệu đồng/tháng. 

Còn nếu so với nhóm ngân hàng nhỏ hơn như SHB, BacABank, PGBank... hiện Sacombank đang trả thu nhập cho nhân viên cao hơn từ 2,5-8,5 triệu đồng/người/tháng.

Tuy nhiên, nếu so sánh với các ngân hàng top đầu thì thu nhập của nhân viên Sacombank đang thấp hơn Vietcombank đến 15,3 triệu đồng/tháng, thấp hơn Techcombank 9,5 triệu đồng/tháng, thấp hơn VietinBank 7,6 triệu đồng/tháng...

chọn
Đề xuất làm công viên văn hoá đa năng ở bãi giữa và ven sông Hồng
4 quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Tây Hồ, Long Biên đề xuất thành phố chấp thuận cho lập Đề án “Phát triển bãi nổi giữa và ven sông Hồng thành Công viên văn hóa đa năng".