Saigonres dự kiến đầu tư hơn 1.160 tỷ đồng trong năm nay, hợp tác với hai công ty con của Đất Xanh

Saigonres vừa công bố nghị quyết của HĐQT công ty về việc thông qua kết quả và kế hoạch hoạt động sản xuất kinh doanh trong năm nay của công ty, cùng với đó chấp thuận việc ký hợp đồng kinh tế với Đầu tư Sài Gòn Riverside và BĐS Hà An (hai công ty con của Đất Xanh).

CTCP Tổng CTCP Địa ốc Sài Gòn (Saigonres, mã chứng khoán: SGR) vừa công bố nghị quyết của HĐQT công ty về thông qua kế hoạch năm nay với chỉ tiêu tổng mức đầu tư là 1.164 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 185 tỷ đồng. 

Như vậy, lợi nhuận sau thuế mục tiêu nửa cuối năm nay của Saigonres là 170,2 tỷ đồng, cao gấp 11,5 lần so với con số 14,8 tỷ đồng trong nửa đầu năm.

Cùng với việc thông qua mục tiêu kinh doanh, HĐQT Saigonres đã chấp thuận việc ký hợp đồng kinh tế với Công ty TNHH Đầu tư Sài Gòn Riverside và CTCP Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Hà An, hai công ty con của Tập đoàn Đất Xanh (DXG).

Thông tin thêm về hai đơn vị này, về phía BĐS Hà An, giữa tháng 8 Đất Xanh đã công bố kế hoạch chi 8.000 tỷ đồng để mua cổ phần phát hành mới tại BĐS Hà An. Ngoài dòng vốn từ Đất Xanh, tháng 7 vừa qua, BĐS Hà An cũng huy động được 210 tỷ đồng từ thị trường trái phiếu trong nước.

Doanh nghiệp này đang đầu tư hai dự án tại Đồng Nai, gồm dự án Gem Sky World có diện tích 92,2 ha, tổng vốn đầu tư 5.725 tỷ đồng, đang trong quá trình bàn giao và một dự án khác với quy mô 152 ha, tổng mức đầu tư 12.500 tỷ đồng, được Đất Xanh duyệt chủ trương cho đầu tư vào tháng 3.   

Về phía Đầu tư Sài Gòn Riverside, doanh nghiệp này do liên danh Saigonres và Đất Xanh thành lập vào năm 2017 với vốn điều lệ gần 1.000 tỷ đồng, với mục đích đầu tư dự án Gem Premium.

Đầu năm 2020, Saigonres đã hoàn tất hợp đồng chuyển nhượng toàn bộ giá trị phần vốn góp 25% tại Đầu tư Sài Gòn Riverside cho Công ty TNHH Đầu tư và Tư vấn Biển Đông với tổng giá trị hợp đồng gần 335 tỷ đồng.

Tuy nhiên, theo báo cáo tài chính hợp nhất đã soát xét, tại thời điểm cuối quý II năm nay, Saigonres vẫn ghi nhận gần 284 tỷ đồng hàng tồn kho tại dự án Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức (Gem Premium). 

Saigonres cho biết dự án được thực hiện theo các hợp đồng về việc bồi hoàn chi phí đền bù và chuyển giao khu đất dự án Gem Premium giữa Saigonres và Sài Gòn Riverside. Công ty đang hoàn tất các điều kiện đã thỏa thuận giữa các bên để bàn giao cho đối tác.

chọn
Cận cảnh đường ven sông Cầu Ngà với cây cầu 600 m đang thành hình ở quận Nam Từ Liêm
Sau hơn hai năm thi công, một số đoạn đường ven sông Cầu Ngà đang thành hình ở quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội. Trong đó, nổi bật là cây cầu có chiều dài khoảng 600 m.