Saigontel 'bắt tay' ông lớn BĐS Hàn Quốc thành lập một pháp nhân mới vốn điều lệ 23,5 tỷ đồng

Trước đó, trong nửa cuối năm 2022, "ông lớn" BĐS Hàn Quốc này từng cho biết kế hoạch hợp tác cùng Saigontel trong việc phát triển chuỗi hệ thống các khu thương mại - dịch vụ, đồng thời tìm hiểu dự án nghỉ dưỡng hơn 1.000 tỷ đồng tại Đà Lạt của nhóm Saigontel.

Hội đồng quản trị CTCP Công nghệ - Viễn thông Sài Gòn (Saigontel, mã chứng khoán: SGT) mới đây đã thông qua việc góp vốn thành lập Công ty TNHH Saigontel STS Việt Nam.

Theo đó, doanh nghiệp mới sẽ có địa chỉ trụ sở tại quận 3, TP HCM, vốn điều lệ đăng ký là 23,5 tỷ đồng (tương đương 1 triệu USD). Trong đó, giá trị vốn góp của Saigontel là hơn 11,5 tỷ đồng (tương đương 490.000 USD), chiếm tỷ lệ 49% trên tổng số vốn điều lệ của doanh nghiệp mới này. 

Saigontel không cho biết ngành nghề kinh doanh chính của doanh nghiệp mới, song, đối tác cùng góp vốn với Saigontel tại doanh nghiệp này là STS Development Co,. LTD, một "ông lớn" bất động sản tại Hàn Quốc. 

Trước đó, lãnh đạo STS Development từng cho biết sắp tới sẽ triển khai hợp tác cùng Saigontel trong việc phát triển chuỗi hệ thống các khu thương mại - dịch vụ theo biên bản ghi nhớ hợp tác mà hai bên đã ký vào ngày 26/8/2022. Theo thông tin Saigontel chia sẻ, STS cũng sẽ tích cực nghiên cứu các quỹ đất thương mại - dịch vụ bao gồm nhưng không giới hạn các quỹ đất về đô thị, cao ốc thương mại, du lịch nghỉ dưỡng của Saigontel Group để đánh giá tiềm năng và lựa chọn vị trí hợp tác đầu tư phù hợp. 

Đầu tháng 10/2022, STS Development đã làm việc cùng CTCP Đầu tư và Du lịch Sài Gòn Lâm Đồng (công ty liên kết trực thuộc Saigontel Group) để tìm hiểu về dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí dã ngoại Sài Gòn – Đà Lạt. Đây là một trong những dự án nghỉ dưỡng của Saigontel Group tại tiểu khu 266, khu du lịch Cáp treo Đồi Robin, phường 3, TP Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng, với quy mô 153 ha và tổng mức đầu tư trên 1.000 tỷ đồng. 

 Phối cảnh dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí dã ngoại Sài Gòn – Đà Lạt. (Ảnh: Saigontel).

Ngoài dự án hợp tác với Saigontel, theo Báo Long An, tháng 5 vừa qua, doanh nghiệp Hàn Quốc này cũng đã làm việc với lãnh đạo tỉnh Long An và cho biết định hướng phát triển dự án Khu phức hợp giáo dục, y tế và thung lũng công nghệ cao khoảng 200 ha trên địa bàn tỉnh.

Về phần Saigontel, doanh nghiệp thành lập từ năm 2002, tiền thân là công ty cung cấp dịch vụ hạ tầng viễn thông trong các khu công nghiệp thuộc Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn (SGI), một đơn vị chuyên hoạt động trong lĩnh vực đầu tư và phát triển quần thể công nghiệp – đô thị– dịch vụ. 

Ông Đặng Thành Tâm, Chủ tịch HĐQT Kinh Bắc (KBC) cũng đang đồng thời là Chủ tịch HĐQT và cổ đông lớn tại doanh nghiệp này. 

6 tháng đầu năm nay, Saigontel ghi nhận doanh thu thuần gần 482 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 22,7 tỷ đồng, giảm lần lượt 16% và 82% so với cùng kỳ. Trong cơ cấu doanh thu, đóng góp chính là từ mảng hoạt động thương mại - dịch vụ, tăng 19% so với cùng kỳ, song, doanh thu từ cho thuê đất, văn phòng, nhà xưởng và kinh doanh bất động sản giảm mạnh kéo tổng doanh thu thuần của doanh nghiệp giảm so với cùng kỳ. 

chọn
Hình ảnh đường bộ ven biển qua huyện Hải Hậu, Nam Định đã cơ bản hoàn thành
Tuyến đường bộ ven biển đoạn qua huyện Hải Hậu, Nam Định từ cầu Hà Lạn đến cầu Thịnh Long đã cơ bản hoàn thành.