Samsung cho ra mắt toàn cầu màn hình TV Neo QLED

Mới đây Samsung đã giới thiệu công nghệ màn hình hoàn toàn mới với tên gọi là Neo QLED cho 2 dòng TV 8K (QN900A) và 4K (QN90A, QN85A).

Trong đầu tuần qua, Samsung Electronics đã thông báo sẽ tung ra 21 mẫu TV Neo QLED mới, nhiều hơn 3 mẫu so với 18 mẫu TV OLED của LG Electronics mà hãng đã dự kiến.

Dòng TV Neo QLED là một tầm công mới và công nghệ ánh sáng từ đèn Quantum Mini LED. Công nghệ này được điều khiển rất chính xác từ Quantum Matrix và Bộ xử lý Neo Quantum nhằm tối ưu hóa chất lượng hình ảnh.

Samsung cho ra mắt toàn cầu màn hình TV Neo QLED - Ảnh 1.

Hình ảnh: Gizmochina

Đối với những người chưa biết, TV Neo QLED đi kèm với tấm nền tinh thể lỏng sử dụng MiniLED làm đèn nền. Theo thông tin từ TheElec , mẫu TV mới được nâng cấp từ dòng TV QLED của gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc.

Samsung đã đưa ra thông báo tại sự kiện trực tuyến Unbox&Discover, trong đó họ nói, đã áp dụng Quantum Matrix và bộ xử lý Quantum trên TV Neo QLED.

Đáng chú ý, các mô hình mới được cung cấp khả năng kiểm soát độ sáng trong 12 bit và 4.096 steps, cho phép tỷ lệ tương phản cao và hiển thị chi tiết trên màn hình đen.

Samsung cho ra mắt toàn cầu màn hình TV Neo QLED - Ảnh 2.

Hình ảnh: Gizmochina

TV cũng có 16 động cơ trí tuệ nhân tạo cho phép nó tối ưu hóa độ phân giải 4K và 8K. Trong số 21 sản phẩm mới ra mắt, 8 chiếc sẽ hỗ trợ 8K, với 4 kích thước khác nhau bao gồm: 85, 75, 65 và 55 inch. 

Sumsung sẽ chỉ tung ra 4 chiếc TV 8K tại thị trường Hàn Quốc cùng với 9 chiếc TV 4K. Samsung TV Neo QLED cũng sẽ có hiệu suất chơi game tốt hơn và cải tiến các tính năng thông minh, kết hợp với hệ thống âm thanh dựa trên trí tuệ nhân tạo.

Ngoài ra, trong lần cho ra mắt TV Micro LED trong sự kiện, sử dụng đèn LED có kích thước micromet tự phát ra ánh sáng.Tương tự, cũng giới thiệu loạt phim truyền hình LifeStyle, The Frame, The Serif, The Sero, The Premiere và The Terrace. 

Hỗ trợ chơi game, màn hình chơi game Odyssey G9 lặp lại năm 2021 đã được công bố vừa qua, sử dụng công nghệ MiniLED và tốc độ làm mới 240Hz và thời gian phản hồi 1ms.

chọn