Sân bay Vân Đồn đã đón hơn 2.400 hành khách từ vùng dịch Covid-19 về nước

Từ ngày 10/2 đến 18/3, Cảng HKQT Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh) đã đón 16 chuyến bay từ các vùng dịch trên thế giới như Vũ Hán (Trung Quốc), Hàn Quốc, các nước châu Âu... với 2.409 hành khách, trong đó có gần 160 khách nước ngoài.

Theo đại diện Cảng HKQT Vân Đồn, nếu tính riêng từ ngày 16 đến 18/3, sân bay Vân Đồn đón 4 chuyến bay từ vùng dịch châu Âu và các nước Đông Nam Á với tổng số 202 khách, trong đó có 10 khách người nước ngoài.

Sân bay Vân Đồn đã đón hơn 2.400 hành khách từ vùng dịch Covid-19 về nước - Ảnh 1.

Sân bay Vân Đồn đã đón hơn 2.400 hành khách từ vùng dịch Covid-19 về nước (Ảnh: Cảng HKQT Vân Đồn).

Gần đây nhất, tối 18/3, chuyến bay VJ998 từ Indonesia hạ cánh xuống sân bay lúc 21h35 phút chở theo 43 khách là người Việt Nam.

Khi hạ cánh xuống sân bay, các tàu bay đậu ở bãi đỗ xa. Hành khách làm thủ tục nhập cảnh và kiểm tra hải quan tại khu vực phía ngoài nhà ga, đảm bảo không ảnh hưởng tới hoạt động chung của sân bay. 

Tất cả hành khách khi xuống máy bay phải tiến hành khai báo y tế bắt buộc. Trung tâm kiểm dịch y tế và các đơn vị liên quan đã tiến hành kiểm tra sàng lọc để phát hiện các trường hợp nghi ngờ qua máy đo thân nhiệt từ xa; phun khử trùng hành lí xách tay của hành khách. 

Hành khách được làm thủ tục nhập cảnh, kiểm tra hải quan với hành lí xách tay và hành lí kí gửi, sau đó bàn giao cho Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ninh đưa về các điểm cách li theo dõi sức khỏe trong 14 ngày theo qui định.

Tất cả nhân sự tại sân bay Vân Đồn tiếp xúc trực tiếp với hành khách đều được trang bị đồ bảo hộ y tế: trùm kín bằng quần áo bảo hộ, đeo kính, khẩu trang N95, mang ủng…, được tập huấn các thao tác mặc và cởi đồ bảo hộ để tránh nguy cơ lây nhiễm virus vào cơ thể. 

Sau khi đón hành khách xong, toàn bộ khu vực làm thủ tục, luồng di chuyển của hành khách và các thiết bị tại sân bay được phun xịt khử trùng, phòng lây nhiễm dịch bệnh.

chọn