Sát ngày diễn ra Lễ hội hoa Đà Lạt, nhiều nhà nghỉ để giá thường nhưng vẫn trống phòng

Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 8, năm 2019 chính thức khai hội vào ngày 20/12. Nhiều công ty du lịch, các nhà nghỉ tập chung thực hiện công tác chuẩn bị để đón khách trong sự kiện lớn này.

Festival Hoa Đà Lạt được tổ chức định kì 02 năm/lần. Năm nay, sự kiện này với chủ đề "Đà Lạt và Hoa" sẽ chính thức diễn ra từ ngày 20 đến ngày 24 tháng 12 năm 2019. Ngoài ra, nhiều không gian hoa của lễ hội sẽ được kéo dài đến hết kỳ nghĩ lễ Tết Dương lịch 2020 để du khách và nhân dân tiếp tục thưởng lãm.

Đây là một trong những sự kiện thu hút khách du lịch tới Đà Lạt. Tuy nhiên, dù sát ngày diễn ra lễ hội, nhưng lượng khách đặt phòng lưu trú tại đây vẫn khá ít. 

anh 2

anh 1

Capture 1

Mạng xã hội gây "sốt ảo" với thông tin khách du lịch tới Đà Lạt đông đúc không đúng với thực trạng khiến nhiều chủ kinh doanh nhà nghỉ, khách sạn hoang mang. (Ảnh: Chụp màn hình)

Chia sẻ về thông tin trên mạng xã hội gây hoang mang về tình trạng "cháy phòng" nghỉ tại Đà Lạt, anh Đinh Văn Dôn - Giám đốc công ty du lịch Happy Day đơn vị có hệ thống khách sạn Happy Day Đà Lạt và tổ chức tour du lịch tại đây chia sẻ: "Đợt này, do tâm lí sợ đông, lo ngại giá phòng tăng cao nên lượng khách du lịch đến Đà Lạt thực tế không cao. 

Mọi năm, vào dịp lễ hội và cuối năm, lượng khách tới Đà Lạt tăng cao nên giá cũng tăng theo chất lượng của từng loại phòng. Nhưng năm nay, thực tế khách đến du lịch không đông, nhiều phòng còn trống, nên giá cũng không tăng, thập chí nhiều nơi đưa giá ở mức bình thường áp dụng cho cuối tuần. 

Các phòng thường vào dịp cuối tuần giá dao động từ 200 đến 400 nghìn đồng/phòng/đêm. Vào ngày thường giá dao động từ 150 đến 300 nghìn đồng/phòng/đêm. Đối với phòng ở khách sạn 2 đến 3 sao có giá 300 đến 500 nghìn đồng/đêm. Phòng nghỉ tại khách sạn trên 3 sao trở lên có giá khoảng từ 700 nghìn đồng/phòng".

Nhà nghỉ Cosy House tại Đà Lạt. (Ảnh: Bùi Duy Mạnh)

Anh Bùi Duy Mạnh - chủ quán Tiệm rượu những ký ức và nhà nghỉ Cosy House tại Đà Lạt cho biết: "Hiện tại thì nhà nghỉ của mình đã kín phòng. Tuy nhiên trong những bạn bè cùng kinh doanh nhà nghỉ ở đây thì vẫn còn rất nhiều phòng. Thực tế, dù sát ngày diễn ra Lễ hội hoa nhưng mình thấy lượng khách tới du lịch Đà Lạt cũng bình thường, không đến mức "cháy phòng".

Theo trang dịch vụ du lịch trực tuyến lớn nhất thế giới Agoda đã công bố những điểm đến lí tưởng nhất tại Việt Nam đón năm mới 2020 thì trong top 10 không có Đà Lạt. Đây là thông tin bất ngờ khi điểm đến này đã nắm giữ một trong ba vị trí đầu bảng từ năm 2016 đến 2018.

Theo UBND Lâm Đồng, Đà Lạt cũng đã và đang trở thành địa chỉ du lịch hấp dẫn với lượng du khách tăng. Trong năm 2019, khách du lịch đến Lâm Đồng ước khoảng 7.160 ngàn lượt, tăng 10,1% so với cùng kì, trong đó khách quốc tế đạt 533 ngàn lượt, tăng 9,9%. Khách qua lưu trú 4.860 ngàn lượt, tăng 9,2%. Một số thị trường khách quốc tế tăng mạnh so với cùng kì như: Hàn Quốc gang trên 70%, Malaysia tăng 21%...

chọn
Hà Nam sắp có 400 lô liền kề, biệt thự bên Quốc lộ 1A từ dự án của Xây dựng Trung Đông
Dự kiến từ nay đến quý II/2025, Xây dựng Trung Đông sẽ triển khai xây dựng Khu nhà ở đô thị thuộc địa bàn phường Hoàng Đông và Phường Tiên Nội, thị xã Duy Tiên. Dự án này có quy mô hơn 16 ha, tổng vốn đầu tư gần 650 tỷ đồng.