Sau kháng cáo muốn đoàn tụ ông Vũ, bà Diệp Thảo khuyên mình khiêm nhường, 'chịu thiệt' thoát khỏi danh lợi và thị phi

“Khiêm nhường cũng là cách giúp bản thân thoát khỏi danh lợi và thị phi”, bà Lê Hoàng Diệp Thảo nói và cho biết học cách chịu thiệt để hiểu về cuộc sống và chính mình.

Sau gần 10 ngày kháng cáo bản án sơ thẩm, bày tỏ mong muốn được đoàn tụ với ông Đặng Lê Nguyên Vũ, đồng thời không đồng ý cách phân chia tài sản theo tỉ lệ 6/4 với phần lợi về phía ông Vũ, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã có chia sẻ thu hút sự chú ý trên trang Facebook cá nhân. 

Học cách chịu thiệt giúp thoát khỏi danh lợi và thị phi

Bà Thảo nhắc đến những chiêm nghiệm về cuộc sống trong thời gian qua, về bài học khiêm nhường, chịu thiệt để đạt được những mục tiêu xa hơn.

 "Khiêm nhường cũng là cách giúp bản thân thoát khỏi danh lợi và thị phi. Học cách chịu thiệt, chịu lùi lại, chịu lặng im khi bị tấn công là cách giúp tôi hiểu hơn về cuộc sống và về chính mình", bà Thảo viết.

Sau kháng cáo muốn đoàn tụ ông Vũ, bà Diệp Thảo khuyên mình khiêm nhường, chịu thiệt thoát khỏi danh lợi và thị phi - Ảnh 1.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo chia sẻ: "Khiêm nhường cũng là cách giúp bản thân thoát khỏi danh lợi và thị phi". (Ảnh chụp màn hình).

Theo bà Lê Hoàng Diệp Thảo, để đi được xa thì hành trang mỗi người mang theo phải càng nhẹ. "Mỗi ngày qua đi, tôi vẫn tiếp tục học hỏi thêm và biết ơn thêm cuộc sống này", vợ cũ ông Đặng Lê Nguyên Vũ khẳng định.

Trước đó, ngày 10/4, TAND TP HCM cho biết nhận được đơn kháng cáo bản án sơ thẩm của các đương sự trong vụ "li hôn nghìn tỉ" của vợ chồng cà phê Trung Nguyên, gồm ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Cụ thể, bà Lê Hoàng Diệp Thảo kháng cáo toàn bộ bản án của tòa sơ thẩm hôm 27/3. Bà  bày tỏ hi vọng được đoàn tụ cùng ông Vũ. Đồng thời, bà cũng không đồng ý kết quả phân chia tài sản cuối cùng của tòa theo tỉ lệ 6/4, giao quyền điều hành Trung Nguyên cho chồng là ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Trong khi đó, ông Vũ cũng kháng cáo, yêu cầu chia các tài sản tranh chấp theo cách ông đề xuất, với tỉ lệ ông sở hữu 70%, bà Thảo 30%. Người sáng lập cà phê Trung Nguyên cho rằng bản thân là người sáng lập và đóng góp công sức nhiều hơn trong quá trình xây dựng, phát triển tập đoàn. Vì vậy, tỉ lệ mà tòa phân chia chưa tương xứng.

"Bản án quá bất công với mẹ con tôi"

Ngày 27/3, tại phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ li hôn của bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ, TAND TP HCM đã chấp thuận cho ông Vũ và bà Thảo li hôn.

Tòa đồng ý giao 4 người con chung cho bà Thảo chăm sóc. Đồng thời, ông Vũ có nghĩa vụ cấp dưỡng 10 tỉ đồng mỗi năm cho các con, đến khi chúng trưởng thành, có khả năng tự làm ra tiền để nuôi bản thân.

Sau kháng cáo muốn đoàn tụ ông Vũ, bà Diệp Thảo khuyên mình khiêm nhường, chịu thiệt thoát khỏi danh lợi và thị phi - Ảnh 2.

Nộp đơn kháng cáo đến TAND TP HCM, bà Thảo bày tỏ nguyện vọng muốn đoàn tụ cùng ông Vũ và không đồng ý với cách phân chia tài sản theo tỉ lệ 6/4 của tòa.

Riêng tài sản là cổ phần tại Trung Nguyên và các công ty thuộc tập đoàn này, tòa quyết định cho ông Vũ hưởng 60%, bà Thảo 40%.

Tòa chấp nhận đề nghị của ông Vũ, cho rằng việc chia cổ phần cho cả hai sẽ gây khó khăn cho hoạt động của doanh nghiệp, nên để ông Vũ sở hữu các cổ phần của bà Thảo. Tòa cho rằng cách chia này sẽ không làm ảnh hưởng hoạt động của doanh nghiệp.

Ông Vũ có nghĩa vụ trả lại bằng tiền cho bà Thảo tương ứng với giá trị cổ phần sở hữu.

Về bất động sản, vợ chồng "vua cà phê" Trung Nguyên đồng ý tỉ lệ phân chia 5:5. Bà Thảo nhận 7 nhà đất đang quản lí có giá trị hơn 375 tỉ đồng. Còn ông Vũ nhận 6 bất động sản do ông quản lí với tổng giá trị hơn 350 tỉ đồng. Bà Thảo thanh toán lại cho ông Vũ 12,5 tỉ đồng số tiền chênh lệch. Đồng thời, bà cũng được sở hữu căn nhà trên đường Tú Xương (quận 3).

Số tiền 1.764 tỉ đồng tại các ngân hàng do bà Thảo đang đứng tên, HĐXX tuyên chia đôi và giao bà Thảo tiếp tục quản lí. Số tiền chênh lệch được cấn trừ vào số cổ phần ông Vũ nhận lại từ bà Thảo.

Sau khi tòa sơ thẩm đưa ra phán quyết, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã bật khóc vì cho rằng "bản án quá bất công với mẹ con tôi".

Theo Đời sống & Pháp lý

 
chọn