Sau khi ‘thay áo’, kem Tràng Tiền có còn như xưa?

Hình ảnh mới về cửa hàng Kem Tràng Tiền trên “khu đất vàng” gần Hồ Gươm liên tục xuất hiện gần đây trên các trang mạng xã hội, truyền thông. Có rất nhiều người lặn lội từ xa tới để thưởng thức kem trong không gian mới với giá 12.000 đồng/cây, không thay đổi so với trước đây.
Sau khi ‘thay áo’, hương vị kem Tràng Tiền có còn được như xưa? - Ảnh 1.

Hình ảnh cửa hàng Kem Tràng Tiền mới tại số nhà 35 phố Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. (Ảnh: Tường Vy).

Điểm sống ảo mới của giới trẻ Hà thành

Theo ghi nhận, cửa hàng kem Tràng Tiền tọa lạc trên khu đất vàng gần Hồ Gươm có không gian mới khá rộng rãi, thoáng mát, và sáng sủa. Phía ngoài cửa hàng, bảng hiệu “Kem Tràng Tiền since 1958” cùng với slogan “Hương vị vượt thời gian” nổi bật trên nền xanh, thay thế cho nền nâu đỏ trước kia. Logo hình cây kem cũng được thay mới. 

Bên trong cửa hàng có một giếng trời lớn hứng ánh sáng tự nhiên cùng với hệ thống cây xanh lớn, đèn chiếu sáng và gạch trát được lắp đặt, xây dựng đầy đủ theo phong cách tân cổ điển.

Theo cảm nhận của nhiều người, không gian mới này khá thông thoáng và hiện đại, mọi thứ được thiết kế và dọn dẹp cẩn thận khiến cho cửa hàng trở nên khang trang và sạch sẽ hơn. 

Một nhân viên tại cửa hàng này cho biết việc tu sửa và xây dựng lại diễn ra vào khoảng tháng 4, đầu tháng 5. Rất nhiều bạn trẻ thích thú với diện mạo mới này. Gần như ngay lập tức, “cửa hàng Kem Tràng Tiền mới” đã được liệt vào danh sách những địa điểm check-in, sống ảo của giới trẻ Hà Thành.

Sau khi ‘thay áo’, hương vị kem Tràng Tiền có còn được như xưa? - Ảnh 2.

Kem Tràng Tiền đã đổi mới cửa hàng với bảng hiệu “Kem Tràng Tiền since 1958” nền xanh chủ đạo thay thế cho nền nâu đỏ. (Ảnh: Thiên Trường)

Không gian tuy có nhiều thay đổi nhưng các loại kem truyền thống vẫn được bày bán y hệt như trước, gồm có sữa, vani, chocolate, dừa, cốm… Giá các loại kem này từ một thập kỉ trở lại đây không thay đổi gì nhiều, kem que có giá 8.000 đồng/cây còn ốc quế là 12.000 đồng/cây.

Kem Tràng Tiền không còn hương vị xưa?

Bạn Diệu Linh và Nguyễn Linh, học sinh trường THPT Đoàn Kết - Hai Bà Trưng, cho biết: “Không gian ở đây rất mới mẻ và sạch sẽ nhưng mọi người tới đây thường quan tâm nhiều đến hương vị của kem hơn là khung cảnh. Đối với chúng em, kem vẫn giữ được hương vị thơm ngon như trước. Với giá 12.000 đồng, kem Tràng Tiền rất phù hợp với đối tượng là học sinh bởi nó vừa túi tiền và là thứ giải khát, giải nóng không thể thiếu trong ngày hè”.

Đồng quan điểm trên, chị Mai, quê ở Hà Giang, chia sẻ: Biết tới kem Tràng Tiền đã mấy chục năm nay, cứ có dịp khoảng một hai lần trong năm, chị lại tới đúng địa chỉ này để thưởng cho mình vài cây kem. Theo quan điểm của chị, hương vị của kem vẫn thanh và ngọt như xưa, vẫn giữ được hương vị truyền thống vốn có.

Mặc dù vậy vẫn có ý kiến cho rằng kem Tràng Tiền đã có những sự khác biệt về hương vị so với trước.

Sau khi ‘thay áo’, hương vị kem Tràng Tiền có còn được như xưa? - Ảnh 3.

Cây kem ốc quế các loại có giá 12.000 đồng. (Ảnh: Thiên Trường).

Hà Đức Trung, ngụ tại quận Thanh Xuân, chia sẻ: “Gắn bó với kem Tràng Tiền đã gần hai chục năm, theo cảm nhận của tôi, kem Tràng Tiền không còn giữ được hương vị thơm ngon như xưa nữa. Tôi vẫn yêu cây kem của 10 năm trước, với tỉ lệ sữa được pha chế nhiều hơn nên ăn rất mịn và ít ngọt, còn kem của bây giờ hơi bị đóng đá và có phần ngọt đậm hơn trước”.

Kem Tràng Tiền ra đời năm 1958, địa chỉ đầu tiên là tại số nhà 35 phố Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Tại đây, kem Tràng Tiền được sản xuất với khá nhiều hương vị như: sữa, dừa, chocolate, cà phê, đậu xanh... nhưng nổi tiếng nhất vẫn là kem cốm. Từ hàng chục năm nay, điều đặc biệt là dù thị trường xuất hiện rất nhiều thương hiệu mới, nhưng người Hà Nội vẫn hàng dài chờ tới lượt mua kem, chật cứng cả vỉa hè.

Sau khi ‘thay áo’, hương vị kem Tràng Tiền có còn được như xưa? - Ảnh 4.

Nắng chiếu xuống từ giếng trời khiến cho không gian cửa hàng Kem Tràng Tiền trở nên sáng sủa hơn, nhiều khách hàng rất hài lòng với diện mạo mới này của cửa hàng. (Ảnh: Tường Vy).

Người nắm giữ công thức pha chế kem Tràng Tiền từ năm 1961 đến năm 1993 là ông Khánh. Ông được học lớp làm kem một tháng do ngành dịch vụ ăn uống mở cửa. Có năng khiếu làm kem, ông còn nắm được gu của người Hà Nội. Que kem Tràng Tiền không được quá ngọt, không quá cứng, và nếu kem cốm thì phải thơm dịu, kem chocolate phải có vị hơi đắng còn kem sữa phải mềm lưỡi… Dù có nguyên liệu không đạt chuẩn như kì vọng nhưng ông vẫn có thể tìm ra được công thức để cho ra những cây kem ngon nhất.

Ngày 31/12/2013, Kem Tràng Tiền được ghi nhận là công ty con của Công ty Cổ phần Khách sạn và Dịch vụ Đại Dương và mở rộng địa bàn ở các tỉnh thành phía Bắc từ Hà Nội, Hà Giang, Tuyên Quang, Phú Thọ... 


chọn