Các tiệm kem, trà chanh Hà Nội đông đúc người trốn nóng ngay khi vừa hết cách li chống dịch

Quay lại sinh hoạt bình thường cũng là lúc thủ đô bước vào những ngày hè oi bức, ngay lập tức, các tiệm kem trở thành nơi gặp gỡ, trốn nóng "giá rẻ" của người Hà Nội sau thời gian dài thực hiện cách li chống dịch Covid-19.
Những ngày đầu hè, người dân đã rủ nhau đến tiệm kem nức tiếng của Hà Nội để hạ nhiệt - Ảnh 1.

Tại tiệm kem Tràng Tiền, nhiều người đi đường tranh thủ đỗ xe bên vỉa hè để mua cây kem và ăn ngay tại chỗ.

Những ngày đầu hè, người dân đã rủ nhau đến tiệm kem nức tiếng của Hà Nội để hạ nhiệt - Ảnh 3.

Để tránh gây ùn tắc, nhiều người đỗ xe lên vỉa hè bên kia đường để có thể thảnh thơi thưởng thức đồ ăn vặt yêu thích. Với giá chưa tới 10.000 đồng một que kem, đây là lựa chọn rất hợp lí để hạ nhiệt trong những ngày đầu hè oi bức, khi hầu hết mọi người chưa kịp thích ứng với nhiệt độ cao.

Ngày đầu hè, người dân tranh thủ ghé các tiệm kem nức tiếng của Hà Nội để tránh nóng, hạ nhiệt - Ảnh 4.

Vào buổi tối, lượng khách đến các quán kem này còn tăng gấp nhiều lần. Để tránh việc các phương tiện đỗ trên lề đường, chiếm lối đi của người đi bộ, công an phường Tràng Tiền đã đặt sẵn biển cấm và rào chắn cấm dừng, đỗ các loại phương tiện.

Những ngày đầu hè, người dân đã rủ nhau đến tiệm kem nức tiếng của Hà Nội để hạ nhiệt - Ảnh 4.

Kem Hồ Tây trên đường Thanh Niên, nơi có món kem ốc quế nổi tiếng, nhiều bạn trẻ cũng dừng xe bên lề đường tranh thủ ăn kem. Chỉ với 7.000-10.000 đồng, khách hàng có nhiều lựa chọn như kem vani, kem đậu xanh, kem cốm, kem chocolate,...So với việc ngồi cà phê, trà chanh lai rai, nhiều người chọn ăn kem vì nhanh và rẻ, một cách hạ nhiệt tức thì khi di chuyển dưới trời nắng nóng.

Những ngày đầu hè, người dân đã rủ nhau đến tiệm kem nức tiếng của Hà Nội để hạ nhiệt - Ảnh 6.

Từ sau khi được mở lại các dịch vụ kinh doanh không thiết yếu, quán trà đá, trà chanh cũng kín khách ngay từ đầu buổi sáng. Ngoài mục đích giải khát, tránh nóng, nhiều người còn muốn tận hưởng cảm giác tán gẫu vui vẻ cùng bạn bè sau những ngày cách li xã hội.

Những ngày đầu hè, người dân đã rủ nhau đến tiệm kem nức tiếng của Hà Nội để hạ nhiệt - Ảnh 7.

Nếu như trà chanh được nhiều người trưởng thành ưa thích, thì món ăn vặt mới, sữa chua trân châu Hạ Long rất được lòng các bạn học sinh.

Những ngày đầu hè, người dân đã rủ nhau đến tiệm kem nức tiếng của Hà Nội để hạ nhiệt - Ảnh 8.

Quán có điều hòa là một điểm cộng trong thời tiết nắng nóng gần 40 độ C như vài ngày trở lại đây. Giá cả cũng rất phải chăng, chỉ từ 20.000 đồng đã có một cốc sữa chua với đủ loại topping đi kèm, cùng với đó là chỗ ngồi sạch sẽ, mát mẻ.

Ngày đầu hè, người dân tranh thủ ghé các tiệm kem nức tiếng của Hà Nội để tránh nóng, hạ nhiệt - Ảnh 10.

Riêng nhiều quán cà phê dù mở lại nhiều ngày nay nhưng vẫn ghi nhận lượng khách khá thưa thớt.

chọn