Sẽ không tổ chức dạy học trước ngày khai giảng năm học mới

Ngày 30/6, tại cuộc họp báo định kì do Bộ GD&ĐT tổ chức, ông Trần Quang Nam, Chánh văn phòng, người phát ngôn của Bộ cho biết đang xây dựng dự thảo quyết định ban hành Khung kế hoạch thời gian năm học 2020-2021 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên.

Tại cuộc chọp, ông Trần Quan Nam cho biết Bộ đang xây dựng dự thảo quyết định ban hành Khung kế hoạch thời gian năm học 2020-2021 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên.

Theo đó, sẽ tiếp tục quy định thống nhất trong cả nước thời gian khai giảng năm học 2020-2021 là ngày 5/9. Thời điểm tập trung học sinh để chuẩn bị cho khai giảng năm học mới sớm nhất là ngày 1/9.

Sẽ không tổ chức dạy học trước ngày khai giảng năm học mới - Ảnh 1.

Ông Trần Quang Nam, Chánh văn phòng Bộ Giáo dục và Đào tạo. (Ảnh: VTV)

Bộ GD&ĐT cũng nhấn mạnh sẽ không tổ chức dạy học trước ngày khai giảng năm học. Từ năm 2020-2021, việc tựu trường và đi học trước khoảng một tháng rồi mới khai giảng sẽ chấm dứt. Các trường tập trung học sinh trước ngày khai giảng chỉ để ổn định nề nếp.

“Bộ GD&ĐT sẽ tiếp tục rà soát để tinh giản nội dung dạy học nhằm giảm tải chương trình. Vì vậy, thời gian thực học ở cấp THCS, THPT sẽ được điều chỉnh còn 35 tuần (trước là 37 tuần), tương đương với cấp tiểu học. Điều chỉnh này nhằm tăng thời gian tổ chức các hoạt động trải nghiệm, tăng thời gian nghỉ hè cho giáo viên, học sinh”, đại diện Bộ khẳng định.

Tại cuộc họp, ông Trần Quang Nam cũng cho biết Bộ đang dự thảo quy chế dạy học trực tuyến nhằm hỗ trợ việc dạy học, nhất là trong những tình huống đặc biệt như bùng phát dịch Covid-19 vừa qua.

chọn