Siêu thị Co.opmart đầu tiên tại TP HCM được hoạt động đến hết tháng 3/2021

Co.opmart Cống Quỳnh là siêu thị đầu tiên của hệ thống siêu thị Co.opmart, đáp ứng nhu cầu hàng hóa và tham gia tích cực trong việc thực hiện nhiệm vụ bình ổn thị trường TP HCM trong nhiều năm qua.
Siêu thị Co.opmart đầu tiên tại TP HCM sẽ hoạt động đến hết tháng 3/2021 - Ảnh 1.

Siêu thị Co.opmart Cống Quỳnh tại số 189C đường Cống Quỳnh, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP HCM. (Ảnh: Ngọc Anh).

Sáng ngày 27/8, UBND TP HCM cho biết vừa đề nghị Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng hỗ trợ, tạo điều kiện cho Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP (Saigon Co.op) tiếp tục duy trì điểm bán siêu thị Co.opmart Cống Quỳnh tại số 189C đường Cống Quỳnh, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1 đến ngày 31/3/2021.

Co.opmart Cống Quỳnh là siêu thị đầu tiên của hệ thống siêu thị Co.opmart, được thành lập vào năm 1996 và cũng là siêu thị duy nhất ở trung tâm quận 1 TP HCM. Trước đó trong năm 2019, Saigon Co.op cũng đã đóng cửa Co.opmart Thắng Lợi (số 2 Trường Chinh, quận Tân Bình).

UBND TP HCM cho biết, nhiều năm qua Co.opmart Cống Quỳnh đã tham gia tích cực trong việc thực hiện nhiệm vụ bình ổn thị trường của TP, quảng bá hàng Việt Nam và cung cấp hàng hóa an toàn, chất lượng cho người tiêu dùng.

Mặt khác, dự kiến nhu cầu mua sắm của người dân dịp cuối năm sẽ tăng cao, Co.opmart Cống Quỳnh đã được giao nhiệm vụ phối hợp với Sở Công Thương và Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn đảm bảo cung ứng hàng hóa, thực phẩm đầy đủ, kịp thời đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân, đặc biệt là các mặt hàng nhu yếu phẩm thiết yếu với giá bình ổn.

Cũng trong ngày hôm nay (27/8), ông Diệp Dũng, Chủ tịch HĐQT Saigon Co.op đã xác nhận với báo chí về việc ông đã nộp đơn xin từ nhiệm lên Thường trực Thành uỷ TP HCM xem xét.

Chủ tịch HĐQT Saigon Co.op cho biết, kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của Saigon Co.op trong 5 năm qua (2015-2020) đều tăng trưởng tốt.

Bên cạnh đó, hiệu quả các chương trình do đơn vị thực hiện nhằm hoàn thành nhiệm vụ do thành phố giao về điều tiết an sinh xã hội, bình ổn giá cả thị trường cũng đạt ở mức tương đối tốt. Tuy nhiên, ông thấy rằng mình chưa hoàn thành tốt nhiệm vụ cấp trên giao phó.

Do vậy, ông Diệp Dũng đã gửi đơn xin từ nhiệm với lí do chưa hoàn thành trách nhiệm của một người đứng đầu Saigon Co.op được tổ chức giao phó, đặc biệt là đối với việc tăng vốn điều lệ, dẫn đến hàng loạt vấn đề không hay xảy ra trong thời gian vừa qua.

chọn