Siêu xe Nhật có một không hai tại triển lãm Tokyo Motor Show

Chiếc siêu xe ý tưởng độc đáo được làm từ nhiên liệu sinh khối tái chế bởi tập hợp 22 đơn vị gồm các trường đại học, viện nghiên cứu và nhà cung cấp tại Nhật Bản.
Siêu xe Nhật có một không hai tại triển lãm Tokyo Motor Show - Ảnh 1.

Hầu hết mẫu xe được trưng bày tại triển lãm ôtô Tokyo đều đến từ các thương hiệu ôtô lớn nhỏ trên khắp thế giới, nhưng mẫu xe ý tưởng độc đáo dưới đây lại là câu chuyện khác.

Siêu xe Nhật có một không hai tại triển lãm Tokyo Motor Show - Ảnh 2.

Có ngoại hình giống với siêu xe Lamborghini và Acura NSX, Nano Cellulose Vehicle (NCV) là chiếc siêu xe ý tưởng được phát triển bởi một tập hợp gồm 22 trường đại học, viện nghiên cứu và các nhà cung cấp với sự hỗ trợ của Bộ Môi trường Nhật Bản. Điểm thu hút của chiếc xe đến từ thiết kế và vật liệu được sử dụng cho thân xe.

Siêu xe Nhật có một không hai tại triển lãm Tokyo Motor Show - Ảnh 3.

Thay vì sử dụng kim loại, nhựa, sợi thủy tinh hay carbon, thì NCV được bao bọc bởi sợi nano cellulose. Đây là loại vật liệu công nghệ cao được làm từ thực vật hoặc chất thải nông nghiệp tái chế. Bằng cách sử dụng nó để chế tạo các tấm thân, cửa, mui và nắp ca-pô, lớp vỏ này nhẹ hơn 50% so với các loại vật liệu thông thường và giúp giảm 10% khối lượng của xe.

Siêu xe Nhật có một không hai tại triển lãm Tokyo Motor Show - Ảnh 4.

Kết cấu thân xe toát lên một thiết kế ấn tượng, có hình dáng của một chiếc siêu xe với khung gầm thấp, những đường nét thiết kế hình học táo bạo, đèn pha và đèn hậu sắc sảo thu hút mọi ánh nhìn. Cùng với đó là cửa mở kiểu cánh chim.

Siêu xe Nhật có một không hai tại triển lãm Tokyo Motor Show - Ảnh 5.

Nội thất của xe tuy không cầu kì nhưng vẫn toát lên vẻ sang trọng, kết hợp với một số yếu tố thiết kế độc đáo của Nhật Bản, từ ghế bọc ngồi bọc vải kimono đến bảng điều khiển tối giản và họa tiết hình hoa. Thông số kĩ thuật đã không được tiết lộ và khó để xác định chiếc xe có bất kì thành phần cơ học nào bên dưới kết cấu thân xe đầy sáng tạo của nó.

Tag:
chọn
Toàn cảnh vị trí quy hoạch xây cầu vượt sông Đuống nối huyện Tiên Du - Gia Bình, Bắc Ninh
Một cầu vượt sông Đuống dự kiến sẽ được xây dựng gần bến đò Chì, kết nối QL17, huyện Tiên Du - Gia Bình, Bắc Ninh. Vị trí dự kiến cách cầu Bình Than khoảng 10 km theo đường thủy.