Sinh viên nhập học Học viện công nghệ BCVT năm học 2017 - 2018 đạt 100,07%

Đây là con số được nêu ra tại Lễ khai giảng năm học mới 2017 - 2018 của Học viện công nghệ Bưu chính Viễn thông (BCVT) ngày 6/9.
sinh vien nhap hoc hoc vien cong nghe bcvt nam hoc 2017 2018 dat 10007 Diễn văn khai giảng vạch 'bệnh lười' và đồng phục mỗi khối 1 màu của trường 'thầy Cương'
sinh vien nhap hoc hoc vien cong nghe bcvt nam hoc 2017 2018 dat 10007 Sau khai giảng, trẻ lớp 1 đọc 'vanh vách' tên các địa danh tại quận mình ở
sinh vien nhap hoc hoc vien cong nghe bcvt nam hoc 2017 2018 dat 10007 Thầy hiệu trưởng 'hóa thân' thành gà trống trong ngày khai giảng năm học mới
sinh vien nhap hoc hoc vien cong nghe bcvt nam hoc 2017 2018 dat 10007 Học sinh cả nước hân hoan chào đón khai giảng năm học mới 2017 - 2018

Tính đến ngày 01/09/2017, Học viện công nghệ BCVT đã tuyển mới được 3.466 học viên, sinh viên (26 nghiên cứu sinh, 103 học viên cao học, 3.073 sinh viên đại học chính quy và 246 sinh viên Đại học từ xa). Trong đó hệ Đại học chính quy mặc dù gặp nhiều khó khăn chung về tuyển sinh do có điều chỉnh phương thức xét tuyển nhưng số lượng sinh viên Học viện tuyển được vẫn đảm bảo theo chỉ tiêu và với mức điểm trúng tuyển cao từ 21,5-25 điểm đối với Cơ sở Hà Nội và từ 19 - 23,75 điểm đối với Cơ sở tại TP. Hồ Chí Minh. Số lượng nhập học toàn học viện là 3073/3050, đạt 100,07%.

Có thể nói, mặc dù công tác tuyển sinh nói chung chung có rất nhiều khó khăn, đặc biệt đối với các trường tốp trung và dưới. Song, Học viện năm 2017 vẫn tuyển sinh viên vào học thành công một cách toàn diện cả điểm đầu vào và số lượng sinh viên nhập học", Giám đốc Học viện Vũ Văn San cho biết.

Tại Lễ khai giảng, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng đã chia sẻ với các tân sinh viên đầy cảm xúc.

sinh vien nhap hoc hoc vien cong nghe bcvt nam hoc 2017 2018 dat 10007
Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng đánh trống khai giảng năm học 2017 - 2018.

"Học viện có bề dày truyền thống, là niềm tự hào của các em, vì vậy, các em sinh viên phải vượt khó và học tốt.

Ngoài kiến thức chuyên môn, các em hãy tự học, tự trau dồi thêm vốn ngoại ngữ, kỹ năng làm việc… để sau khi ra trường các em có thể thích ứng ngay với môi trường làm việc và thực tiễn cuộc sống", Thứ trưởng chia sẻ.

Thứ trưởng mong muốn 5 năm dưới mái trường Học viện công nghệ BCVT các em sinh viên được trang bị những hàng trang cần thiết để đi tiếp con đường lập thân, lập nghiệp, góp phần vào sự phát triển của xã hội.

sinh vien nhap hoc hoc vien cong nghe bcvt nam hoc 2017 2018 dat 10007

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng trao tặng quà của Bộ trưởng Bộ TT&TT cho những tân sinh viên thủ khoa, á khoa.

Trên cương vị người đứng đầu cơ sở đào tạo có truyền thống của ngành TT&TT, Giám đốc Học viện công nghệ BCVT Vũ Văn San cũng đã chúc mừng và biểu dương các tân sinh viên.

Các em đã đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT Quốc gia và đã trúng tuyển hệ đại học trong kỳ xét tuyển hết sức căng thng vừa qua.

Đây không chỉ là niềm vui riêng của các em mà còn là niềm tự hào, niềm hạnh phúc của những người thân trong gia đình và là niềm vui của những người đứng trên bục giảng”, Giám đốc Học viện nhấn mạnh.

Chia sẻ với các tân sinh viên ngày tựu trường, Giám đốc Học viện cho hay: “Các em đang ở những ngày đầu tiên ở bậc Đại học, còn nhiều bỡ ngỡ; phía trước các em là một chặng đường đầy khó khăn và thử thách.

Ở bậc đại học, tự học chính là phương pháp tốt nhất để phát huy trí tuệ, nắm vững kiến thức và áp dụng linh hoạt trong thực tiễn, theo đó, Giám đốc Học viện mong muốn các em phải xác định cho mình một thái độ và động cơ học tập đúng đắn; đó là học cho chính bản thân mình, học để tự lập nghiệp và làm giàu chính đáng cho bản thân trong môi trường hội nhập quốc tế có tính cạnh tranh cao, học để góp phần nhỏ bé của mình vào xây dựng quê hương, đất nước".

Theo Giám đốc Vũ Văn San, các em cần đổi mới phương pháp học tập, có cách tiếp cận phù hợp; chú ý đến rèn luyện khả năng tư duy sáng tạo, bên cạnh đó cần chú ý rèn luyện các kỹ năng khác như: làm việc nhóm, thực hành, thuyết trình/giao tiếp và đặc biệt các tân sinh viên cần chú ý đến kỹ năng ngoại ngữ, một trong những yếu tố quan trọng giúp các sinh viên nhanh chóng nắm bắt kiến thức khoa học công nghệ mới, sau này tìm được việc làm phù hợp với năng lực của mình sau khi ra trường.

Cần tự rèn luyện cho mình một tác phong chuyên nghiệp để có thể đáp ứng được thực tiễn công việc trong môi trường cạnh tranh gay gắt và khốc liệt của nền kinh tế tri thức”, Giám đốc cho hay.

Người đứng đầu Học viện cũng chia sẻ: “Một chân trời mới với những khát khao của tuổi trẻ đang chờ đón các em cống hiến và trưởng thành, các em phải tôi rèn bản lĩnh để không bị lôi kéo vào những tật xấu, các tệ nạn xã hội, hay có những hành vi vi phạm pháp luật. Các tổ chức Đoàn, các Câu lạc bộ của sinh viên sẽ là nơi để các em sinh hoạt, giao lưu, học hỏi và trao đổi kinh nghiệm học tập lẫn nhau”.

Giám đốc Vũ Văn San mong muốn những nỗ lực của các em trong những năm tháng dưới mái trường Học viện Công nghệ BCVT sẽ là kết quả trưởng thành trong tương lai của chính các em. Các em tự ý thức được và khai thác có hiệu quả thời gian và khả năng tiếp thu, lĩnh hội tri thức để đầu tư cho chính tương lai của mình.

sinh vien nhap hoc hoc vien cong nghe bcvt nam hoc 2017 2018 dat 10007
Các tân sinh viên háo hức nhập học.

Trước đó, trong các ngày 21 - 22/8/2017, tại hai cơ sở đào tạo Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh của Học viện, Học viện đã tổ chức đón tân sinh viên khóa 2017 đến làm thủ tục nhập học.

Bên cạnh hỗ trợ tân sinh viên khóa các thủ tục nhập học, nhiều sinh viên của các khóa tổ chức nhiều hoạt động giới thiệu về Học viện, các câu lạc bộ và các hoạt động của sinh viên tạo nên sự háo hức cho các tân sinh viên. Các tân sinh viên khóa 2017 đã trải qua tuần lễ sinh hoạt công dân học sinh, sinh viên năm học 2017-2018 ngay sau khi nhập học.

sinh vien nhap hoc hoc vien cong nghe bcvt nam hoc 2017 2018 dat 10007 Diễn văn khai giảng vạch 'bệnh lười' và đồng phục mỗi khối 1 màu của trường 'thầy Cương'

Trong lễ khai giảng năm học mới 2017 - 2018, các em học sinh khối 12 Trường Lương Thế Vinh đã cùng nhau khoác trên ...

chọn
Toàn cảnh khu vực sẽ làm hầm chui Phước Kiến trên quốc lộ 13
Hầm chui ngã năm Phước Kiến nằm tại phường Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Đây là một trong hai dự án giao thông quan trọng của tỉnh nhằm chống ùn tắc giao thông trên tuyến quốc lộ 13.