Mã trường Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và phương án tuyển sinh năm 2019

Thí sinh có thể tham khảo mã trường Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và phương án tuyển sinh năm 2019 nếu có nguyện vọng xét tuyển vào trường.

Mã trường Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Mã trường Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tại cơ sở phía Bắc là BVH, cơ sở phía Nam là BVS.

Dưới đây là chi tiết mã ngành và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019 của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, thí sinh có thể tham khảo:

Mã trường Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và phương án tuyển sinh năm 2019 - Ảnh 1.

Bảng mã ngành và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019 Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.

Phương án tuyển sinh Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông năm 2019

Theo phương án tuyển sinh Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, năm 2019 trường tuyển sinh 3.450 chỉ tiêu. Cơ sở phía Bắc 2.600 chỉ tiêu , cơ sở phía Nam 850 chỉ tiêu.

Đối tượng tuyển sinh là các thí sinh đã tốt nghiệp Trung học phổ thông (theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên) hoặc đã tốt nghiệp trung cấp (người tốt nghiệp trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT phải học và được công nhận đã hoàn thành các môn văn hóa THPT theo quy định); và tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2019 với các môn thi theo tổ hợp tương ứng các ngành của Học viện.

Phạm vi tuyển sinh: Học viện tuyển sinh trên phạm vi cả nước.

Phương thức xét tuyển:

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông chỉ sử dụng duy nhất kết quả kì thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2019 để thực hiện xét tuyển thí sinh trúng tuyển vào đại học.

Thí sinh đăng kí xét tuyển theo ngành và theo tổ hợp các môn thi tương ứng.

Không giới hạn số ngành khi thí sinh đăng kí xét tuyển nhưng thí sinh phải sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất).

Nguyên tắc xét tuyển:

Xét tuyển theo ngành và theo tổ hợp môn thi xét tuyển;

Điểm trúng tuyển của các tổ hợp môn thi trong cùng một ngành là bằng nhau.

Xét trúng tuyển từ thí sinh có kết quả cao xuống và đảm bảo chất lượng tuyển sinh.

Xét tuyển các nguyện vọng bình đẳng theo kết quả thi (điểm trúng tuyển giữa các nguyện vọng là bằng nhau), nếu thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng ở thứ tự ưu tiên thứ nhất (nguyện vọng 1) thì sẽ được tự động xét tuyển ở nguyện vọng ưu tiên thứ hai (nguyện vọng 2) và kế tiếp.

Thí sinh chỉ trúng tuyển vào 1 nguyện vọng ưu tiên cao nhất trong danh sách các nguyện vọng đã đăng ký, khi đã trúng tuyển ở nguyện vọng nào thì không được xét tuyển tiếp ở nguyện vọng sau;

Điểm trúng tuyển được tính theo thang điểm 10, tổng điểm tối đa của 3 bài thi trong tổ hợp xét tuyển là 30 điểm;

Đối với các thí sinh bằng điểm xét tuyển ở cuối danh sách, nếu vẫn còn vượt chỉ tiêu thì ưu tiên thí sinh có nguyện vọng cao hơn theo Quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, không sử dụng tiêu chí phụ riêng để xét tuyển.

Không sử dụng kết quả miễn thi bài thi môn ngoại ngữ và điểm thi được bảo lưu để xét tuyển.

Tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển:

Học viện Bưu chính Viễn thông thực hiện chính sách ưu tiên về đối tượng, khu vực theo Quy chế tuyển sinh của Bộ Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thực hiện tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo Quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Thông báo của Học viện, không giới hạn số lượng chỉ tiêu.

Tuyển thẳng đối với các thí sinh có kết quả thi 3 môn thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2019 (tương ứng với tổ hợp xét tuyển của ngành xét tuyển) từ 27,0 điểm (chỉ tính điểm bài thi) trở lên; thí sinh tuyển thẳng được miễn 100% học phí trong thời gian học tập chính thức.

chọn
Giá bất động sản dự án sẽ leo thang với Luật Đất đai mới?
Theo chuyên gia Savills, với Luật Đất đai 2024, giá đất bồi thường trong giải phóng mặt bằng cho các dự án sẽ tăng cao, khiến tổng chi phí đầu tư ban đầu của dự án tăng, có thể dẫn đến giá BĐS dự án tăng theo.