Phố Galchi Jorim
Phố Galchi Jrim là con phố ẩm thực lớn nhất Hàn Quốc. Nơi đây nổi tiếng là "thiên đường ăn đêm" của thủ đô Seoul với hàng loạt món ăn thơm ngon, nóng hổi và hấp dẫn như đồ nướng, súp, lẩu...
Đặc biệt, món súp cá hổ kết hợp cùng bột ớt truyền thống mang lại vị cay xé lưỡi được nhiều yêu thích, đây là món ăn cực kì hấp dẫn dành cho những du khách có sở thích ăn cay.
Các món ăn tại phố Galchi Jorim rất thích hợp để thưởng thức vào mùa đông bởi hương vị thơm ngon và nóng hổi. (Ảnh: IG/nozziethajapfulla)
Món súp cá được nhiều người yêu thích. (Ảnh:IG/no_chejs_here)
Điều đáng chú ý là giá của các món ăn tại đây khá rẻ nên du khách có thể thỏa sức ăn uống no nê mà không lo tốn kém nhiều tiền.
Chợ Gwangiang
Nhắc đến các khu phố ẩm thực tại Seoul thì không thể bỏ qua chợ Gwangjang. Đây là chợ lớn nhất seoul và được mệnh danh là thiên đường ẩm thực Hàn Quốc, nơi đây có vô số món ăn độc đáo như: bánh Bindae-tteok, bánh gạo cay, bánh xèo, thịt nướng, bạch tuộc nướng, gà chiên...
Tất cả các món trên đều mang hương vị thơm ngon, màu sắc hấp dẫn mà giá thành lại rất rẻ nên rất thích hợp để ăn uống và gặp gỡ bạn bè. Chính vì vậy, đây là địa điểm ưa thích của nhiều người dân Seoul, du khách quốc tế và du học sinh Hàn Quốc.
Chợ Gwangiang luôn đông khách ngay lúc mới mở cửa. (Ảnh: IG/keito0508)
Các món ăn tại chợ được bài trí đẹp mắt. (Ảnh: IG/mrnlion)
Bánh Bindae-tteok hay còn gọi là bánh đậu xanh. (Ảnh: IG/than_ya_tip)
Phố nướng BBQ
Đến với ẩm thực Seoul, du khách không thể bỏ qua sức hấp dẫn của thịt nướng BBQ, các nhà hàng thịt nướng có mặt khắp thành phố và luôn đông đúc ngay khi mới mở cửa.
Đến đây, du khách sẽ được thưởng thức các món nướng cực ngon với chất lượng thịt hảo hạng và phục vụ chu đáo. Còn gì tuyệt vời hơn khi được quây quần cùng người thân, bạn bè để vừa nướng thịt vừa nhâm nhi vài li rượu soju.
Nhiều gia đình, bạn bè thường tụ tập tại các nhà hàng BBQ vào dịp cuối tuần. (Ảnh: IG/debbieobias)
Du khách có thể thưởng thức nhiều loại thịt hảo hạng tại các nhà hàng BBQ. (Ảnh: IG/jolyn.miru)
Người Hàn Quốc thường ăn thịt nướng với kim chi và các loại rau ăn kèm. (Ảnh: IG/gesalud)
Một số nhà hàng BBQ nổi tiếng của Seoul:
Wangbijib: 26 Myeongdong 8ga-gil, Chungmuro 2(i)-ga, Jung-gu, Seoul.
Baetjang: 212-28 Donggyo-ro, Seogyo-dong, Mapo-gu, Seoul.
Palsaek Samgyeopsal: 107-111 Nogosan-dong, Mapo-gu, Seoul.
Mapo Sutbul Galbi: 199-24 Nonhyeon-dong, Gangnam-gu, Seoul.
Woosung Galbi: 327-40 Sindang-dong, Jung-gu, Seoul.
Phố mì Kalguksu
Kalguksu là một điểm đến lí tưởng cho những tín đồ yêu thích món mì Hàn Quốc. Nơi đây nổi tiếng với những chiếc bàn xếp liền các gian hàng trải dài khắp con phố, với đa dạng các loại mì truyền thống được chế biến thủ công theo nhiều nguyên liệu của từng mùa.
Món ăn nổi tiếng nhất tại phố Kalguksu là món canh mì hải sản Kalguksu. Đây là món canh mang vị ngọt và thơm ngon tự nhiên của mì và hải sản nên được rất nhiều bạn trẻ yêu thích.
Những sợi mì được chế biến thủ công bởi bàn tay khéo léo của người đầu bếp. (Ảnh: IG/10magfood)
Món canh mì hải sản được nhiều người yêu thích. (Ảnh: IG/chosteofm)
Ngoài việc được thưởng thức món mì thơm ngon và hấp dẫn, du khách sẽ được thưởng thức thêm một số món ăn món đặc trưng của Hàn Quốc như: bánh hành, kim chi, rượu gạo...
Phố Tteokbokki Sindang-dong
Tteokbokki (bánh gạo cay) là một món ăn quen thuộc của Hàn Quốc và được nhiều bạn trẻ Việt Nam yêu thích. Nếu muốn thưởng thức hương vị chính thống được xem là đại diện cho ẩm thực đường phố Hàn Quốc thì du khách nên đến phố Tteokbokki ở Sindang-dong, Seoul.
Tteokbokki là một món ăn truyền thống rất dễ làm của người Hàn Quốc. (Ảnh: IG/cupio)
Tteokbokki được chế biến theo nhiều cách với hương vị khác nhau. (Ảnh: IG/christabellenanetta)
Tteokbokki theo phong cách truyền thống chỉ được chế biến đơn giản với tương ớt Hàn Quốc. Đến nay, món ăn này được chế biến một cách sáng tạo và đa dạng các nguyên liệu: trứng, bánh cá, tôm, mực, phô mai... làm cho hương vị thơm ngon hơn và thường được để trong các nồi lớn giống như ăn lẩu.
(Ảnh: IG/hyuk419)
(Ảnh: IG/all_about-tbk)
Không chỉ hấp dẫn du khách bởi hương vị thơm ngon, con phố này còn được nhiều người yêu thích bởi giá thành rẻ. Một phần tteokbokki đầy đủ cho 2 – 3 người chỉ khoảng 4.000 – 5.000 won.
Phố chân giò heo Jangchung-dong
Đều nổi tiếng với món chân giờ heo nhưng mỗi quán tại con phố này lại thu hút du khách bởi hương vị riêng của mình.
Chân giò heo được nấu cùng tương Ganjang tạo thành màu nâu cánh gián bắt mắt và hấp dẫn. Để tạo vị ngọt cho món ăn, các đầu bếp không dùng đường hay mì chính mà dùng nhiều rau củ tự nhiên như: táo, bí đỏ, củ cải, dứa, tỏi, hành baro... giúp món ăn thơm ngon tự nhiên và vô cùng bổ dưỡng.
Món chân giò heo có màu đẹp mắt và hương vị thơm ngon hấp dẫn. (Ảnh: chudu24)
(Ảnh: IG/nguyen_minh_tam)
Phố mì kiều mạch lạnh Ojang-dong
Nguyên liệu để làm món mì lạnh là bột kiều mạch. Sau khi được chế biến, những sợi mì dài được đựng trong tô inox và ăn cùng dưa chuột, kim chi, lê Hàn Quốc, củ cải muối, trứng luộc hoặc thịt bò. Tùy theo loại mì được chọn mà có thêm nước dùng hoặc trộn gia vị.
Vì sợi mì khá dài nên khi ăn bạn phải cuộn đũa để gắp mì. Nếu không thích dùng đũa, thực khách có thể yêu cầu đầu bếp cắt mì sẵn hoặc một số nhà hàng sẽ phục vụ thêm kéo.
Món ăn này rất được ưa chuộng trong những ngày hè bởi vị thanh mát, dễ ăn và hương thơm đặc biệt của nước dùng. (Ảnh: IG/daimonvn)
(Ảnh: IG/city.of.loves)