Tài chính Hoàng Huy tăng giá chuyển nhượng Hoang Huy Commerce lên gần 980 tỷ đồng

Tài chính Hoàng Huy vừa có nghị quyết tăng thêm gần 90 tỷ đồng đối với thương vụ chuyển nhượng một phần dự án Hoang Huy Commerce cho Nhà Đại Lộc.

Hội đồng quản trị (HĐQT) CTCP Đầu tư và Dịch vụ Tài chính Hoàng Huy (mã chứng khoán: TCH) vừa thông qua nghị quyết về việc tăng thêm 87,7 tỷ đồng đối với thương vụ chuyển nhượng một phần dự án Hoang Huy Commerce tại TP Hải Phòng (tương ứng với tòa nhà ở chung cư kết hợp thương mại dịch vụ H1) cho CTCP Phát triển Nhà Đại Lộc.

Theo công ty, trong quá trình bàn giao tài sản, khối lượng công trình xây dựng để tất toán hợp đồng chuyển nhượng vào tháng 9, Hoàng Huy và Nhà Đại Lộc đã thực hiện rà soát, xác định giá trị giao dịch chuyển nhượng nên hai bên đã tiến hành kiểm tra, đánh giá, tính toán lại giá trị chuyển nhượng và thống nhất điều chỉnh tăng giá trị chuyển nhượng. Thời gian ký kết phụ lục hợp đồng chuyển nhượng dự án và thanh toán sẽ hoàn thành trước 30/9.

Trước đó, Tại ĐHĐCĐ thường niên diễn ra vào tháng 7, Hoàng Huy có kế hoạch chuyển nhượng dự án trên cho Nhà Đại Lộc với giá trị 890 tỷ đồng, như vậy, sau khi điều chỉnh, giá trị chuyển nhượng của dự án đạt hơn 977,7 tỷ đồng.

Tại đại hội, Hoàng Huy cũng cho biết sau khi thực hiện giao dịch trên, công ty sẽ tiếp tục chuyển nhượng một phần dự án Hoang Huy Commerce (tương đương với tòa nhà ở chung cư kết hợp thương mại dịch vụ H2) cho Nhà Đại Lộc.

Về phía Nhà Đại Lộc, ngày 25/8, HĐQT Hoàng Huy đã thông qua nghị quyết chuyển nhượng toàn bộ gần 182 triệu cổ phần (tương đương 99,99% vốn điều lệ) của Nhà Đại Lộc cho CTCP Tập đoàn Bất động sản CRV (công ty con của Hoàng Huy), thu về hơn 2.462 tỷ đồng. Việc chuyển nhượng trên đồng nghĩa với việc CRV chính thức trở thành công ty mẹ của Nhà Đại Lộc. 

Theo Hoàng Huy, mục đích của việc chuyển nhượng này này nhằm để nâng cao hiệu quả phát triển các dự án bất động sản (BĐS), công ty cũng có định hướng tổ chức đầu tư dự án thông qua việc chuyển nhượng các dự án BĐS (hoặc công ty dự án) cho CRV để doanh nghiệp này tập trung phát triển các dự án BĐS. 

Về phía CRV, vào ngày 8/6 Uỷ ban chứng khoán nhà nước đã nhận hồ sơ đăng ký niêm yết của CRV. Trước đó, vào đầu năm nay CRV đã thực hiện đại chúng hóa và lưu ký chứng khoán tại Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD).

chọn
Bức tranh tương phản về nguồn cung giữa thị trường Hà Nội và TP HCM trong tháng 8
Tháng 8, thị trường Hà Nội và các tỉnh lân cận ghi nhận khoảng 1.200 sản phẩm mới, tăng 60% so với tháng 7. Ở chiều ngược lại, thị trường TP HCM và các tỉnh lân cận có 900 sản phẩm mới cung cấp ra thị trường, giảm 70%.