Tài xế lại phản ứng tại BOT T1 do chần chừ giảm giá vé

Một số tài xế dừng xe tại trạm BOT T1 trên Quốc lộ 91 cho rằng chủ đầu tư cứ dời ngày giảm giá vé nên họ phản ứng bằng cách dừng xe tại trạm, gây ùn tắc.

Khoảng 9h ngày 1/6, một số tài xế có hộ khẩu thường trú trong khu vực được miễn giảm giá vé khi qua trạm BOT T1 (Quốc lộ 91, phường Phước Thới, quận Ô Môn, TP Cần Thơ) đã cho dừng phương tiện tại trạm này.

Đến hơn 10h30 cùng ngày, quanh khu vực trạm vẫn còn xảy ra ùn tắc hướng An Giang - Cần Thơ.

tai xe lai phan ung tai bot t1 do chan chu giam gia ve

Tài xế cho xe dừng tại trạm

Ông Nguyễn Huỳnh Đức (ngụ khu vực 3, phường Châu Văn Liêm, quận Ô Môn) phản ánh:

"Vừa rồi, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP Cần Thơ họp dân nói, theo văn bản ngày 12/3 của Bộ GTVT, hộ dân nằm gần khu vực BOT T1 trong bán kính 5 km được miễn giảm từ 30%-50% giá vé khi qua trạm, thời gian thực hiện từ 1/4.

Nhưng sau đó họ nói tới 1/6 thực hiện và cách đây 2 ngày, sở họp lại nói tới 15/6 mới thực hiện. Chúng tôi quá bức xúc, không thể chờ được nữa".

tai xe lai phan ung tai bot t1 do chan chu giam gia ve
tai xe lai phan ung tai bot t1 do chan chu giam gia ve

Ùn tắc tại khu vực trạm

Theo ông Nguyễn Văn Thi (ngụ khu vực Hòa Thạnh, phường Thới Hòa, quận Ô Môn), hộ ông nằm trong diện miễn giảm giá vé.

"Hàng ngày, tôi có 5 chiếc xe tải qua lại trạm, tiền vé hết mấy trăm ngàn. Nếu được giảm 30% thì tôi tiết kiệm được hơn 200.000 đồng/ngày.

Họ cứ hứa lần hứa lượt, dời ngày thực hiện", ông Thi bức xúc. Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động về việc tại sao dời ngày thực hiện miễn, giảm giá vé qua trạm BOT T1, ông Lê Tiến Dũng, Phó Giám đốc Sở GTVT TP Cần Thơ, nói:

"Chúng tôi đang cho người xuống trạm BOT T1 xem tình hình như thế nào, tổng hợp ý kiến người dân, các văn bản và làm việc với chủ đầu tư".

tai xe lai phan ung tai bot t1 do chan chu giam gia ve

Người dân quanh khu vực trạm mong muốn thực hiện việc miễn giảm, giá vé ngay, không lùi thời gian nữa

Trước đó, vào chiều 29/5, Sở GTVT TP Cần Thơ và Công ty Cổ phần Đầu tư BOT Quốc lộ 91 Cần Thơ - An Giang (chủ đầu tư BOT T1, T2), đã làm việc cùng người dân tại quận Thốt Nốt và quận Ô Môn thông báo về việc giảm giá dịch vụ cho một số phương tiện kể từ ngày 15-6.

Theo đó, đối với BOT T1, sẽ tiến hành giảm 100% cho 10 xe đã được Bộ GTVT chấp thuận.

Bên cạnh đó, cũng giảm 100% cho phương tiện là xe buýt, xe không kinh doanh của người dân có hộ khẩu thường trú, cơ quan, tổ chức có trụ sở chính tại các khu vực Bình Lập, Thới Trinh thuộc phường Phước Thới; khu vực 12, khu vực 15 thuộc phường Châu Văn Liêm, quận Ô Môn.

Theo tính toán, tổng số được giảm là khoảng 70 phương tiện. Riêng đối với xe không kinh doanh của người dân có hộ khẩu thường trú, cơ quan, tổ chức có trụ sở chính tại phường Phước Thới, phường Châu Văn Liêm và phường Thới Hòa, quận Ô Môn sẽ được giảm 50% phí khi qua trạm. Ước tính ban đầu, sẽ có khoảng 598 phương tiện được miễn mức 50%.

Tại buổi làm việc, hầu hết bà con có mặt đều đồng tình với chủ trương giảm giá lần này của ngành chức năng. Tuy nhiên, bà con yêu cầu phải giảm giá bắt đầu từ đầu tháng 6 này chứ không phải đợi đến ngày 15/6.

tai xe lai phan ung tai bot t1 do chan chu giam gia ve Sự thật việc "Trạm thu giá" BOT đổi thành... "Trạm thu đội"

Vài ngày qua, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin cho rằng "Trạm thu giá" BOT được đổi thành "Trạm thu đội".

tai xe lai phan ung tai bot t1 do chan chu giam gia ve Nghiên cứu làm BOT dự án cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ

Phó Thủ tướng giao Bộ KH&ĐT thẩm định báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ theo ...

tai xe lai phan ung tai bot t1 do chan chu giam gia ve 'Chuyện lạ': Nhà đầu tư xin bỏ... trạm thu giá BOT

Lần đầu tiên, một nhà đầu tư BOT giao thông chủ động xin bỏ trạm thu hoàn vốn trong bối cảnh thuật ngữ 'thu giá' ...

chọn