Tài xế nghi GrabBike chở bệnh nhân số 450: Cuốc xe không đặt qua ứng dụng

Cuốc xe mà bệnh nhân Covid-19 số 450 tại TP HCM di chuyển vào ngày 27/7 không đặt qua ứng dụng Grab, khiến việc truy dấu tài xế trở nên khó khăn hơn.

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC), bệnh nhân COVID-19 số 450 đã di chuyển từ BV Quốc tế City về đường Hoàng Ngân (Q.8, TPHCM) trong khoảng thời gian 16h-19h ngày 27/7. Bệnh nhân đã di chuyển trên một chuyến xe của tài xế nghi là đối tác của Grab.

Tuy nhiên, Grab cho biết chuyến xe mà tài xế 450 di chuyển trong ngày hôm đó không được đặt qua ứng dụng. Chính vì vậy, việc truy tìm dấu vết tài xế đó trở nên khó khăn hơn. Hiện tại, Grab đang kết hợp cùng các cơ quan chức năng để tìm kiếm tài xế này.

Tài xế nghi GrabBike chở bệnh nhân số 450: Cuốc xe không đặt qua ứng dụng  - Ảnh 1.

Cuốc xe chở bệnh nhân 450 không đặt qua ứng dụng Grab. (Ảnh: Grab).

"Grab khuyến nghị tất cả hành khách nên đặt xe qua ứng dụng nếu có nhu cầu di chuyển bằng Grab nhằm đảm bảo sức khỏe cộng đồng, dễ dàng truy vết trong trường hợp cần thiết. Chúng tôi cũng thường xuyên nhắc nhở đối tác tài xế chỉ nhận và thực hiện chuyến xe được đặt qua ứng dụng", Grab tuyên bố.

Việc các tài xế gian lận cuốc xe bằng cách tắt ứng dụng và hủy chuyến trong khi vẫn chở khách là câu chuyện không mới. Làm như vậy, các tài xế sẽ không phải trả tiền chiết khấu cho các hãng gọi xe. Tuy nhiên, những năm gần đây các ứng dụng cũng đã có những cập nhật tính năng mới để đảm bảo tính minh bạch và chống gian lận cuốc xe.


chọn
Chủ tịch Cen Group: Cuộc chơi bất động sản sắp tới sẽ nằm trong tay các ông lớn
Dưới góc nhìn của Chủ tịch Cen Group Nguyễn Trung Vũ, việc định giá đất cao hơn hàng năm khiến doanh nghiệp buộc phải bán bất động sản với giá cao hơn, khi đó các doanh nghiệp nhỏ không đủ lực sẽ bị loại khỏi cuộc chơi. Thị trường dần tập trung vào các doanh nghiệp lớn, có uy tín, chỉ nhóm này mới đủ điều kiện tiếp cận nguồn lực đất đai, vay vốn ngân hàng.