Tài xế nghi GrabBike chở bệnh nhân số 450: Cuốc xe không đặt qua ứng dụng

Cuốc xe mà bệnh nhân Covid-19 số 450 tại TP HCM di chuyển vào ngày 27/7 không đặt qua ứng dụng Grab, khiến việc truy dấu tài xế trở nên khó khăn hơn.

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC), bệnh nhân COVID-19 số 450 đã di chuyển từ BV Quốc tế City về đường Hoàng Ngân (Q.8, TPHCM) trong khoảng thời gian 16h-19h ngày 27/7. Bệnh nhân đã di chuyển trên một chuyến xe của tài xế nghi là đối tác của Grab.

Tuy nhiên, Grab cho biết chuyến xe mà tài xế 450 di chuyển trong ngày hôm đó không được đặt qua ứng dụng. Chính vì vậy, việc truy tìm dấu vết tài xế đó trở nên khó khăn hơn. Hiện tại, Grab đang kết hợp cùng các cơ quan chức năng để tìm kiếm tài xế này.

Tài xế nghi GrabBike chở bệnh nhân số 450: Cuốc xe không đặt qua ứng dụng  - Ảnh 1.

Cuốc xe chở bệnh nhân 450 không đặt qua ứng dụng Grab. (Ảnh: Grab).

"Grab khuyến nghị tất cả hành khách nên đặt xe qua ứng dụng nếu có nhu cầu di chuyển bằng Grab nhằm đảm bảo sức khỏe cộng đồng, dễ dàng truy vết trong trường hợp cần thiết. Chúng tôi cũng thường xuyên nhắc nhở đối tác tài xế chỉ nhận và thực hiện chuyến xe được đặt qua ứng dụng", Grab tuyên bố.

Việc các tài xế gian lận cuốc xe bằng cách tắt ứng dụng và hủy chuyến trong khi vẫn chở khách là câu chuyện không mới. Làm như vậy, các tài xế sẽ không phải trả tiền chiết khấu cho các hãng gọi xe. Tuy nhiên, những năm gần đây các ứng dụng cũng đã có những cập nhật tính năng mới để đảm bảo tính minh bạch và chống gian lận cuốc xe.



Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc bên ngoài và cơ hội bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data: Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3.1: Đối thoại với cơ quan quản lý - Từ nâng hạng thị trường đến nâng chuẩn hạ tầng, hàng hoá và điều kiện để thu hút dòng vốn dài hạn
Phiên thảo luận 3.2: Tìm kiếm “Alpha” trên thị trường chứng khoán - Ngành dẫn dắt và chiến lược chọn cơ hội trong nửa cuối 2026

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

chọn
Quy hoạch Vinh gắn với TOD
Dự thảo quy hoạch tỉnh Nghệ An định hướng phát triển TOD gắn với phát triển đô thị Vinh, tổng quy mô nghiên cứu dự kiến khoảng 800 - 1.200 ha.