Tài xế tố FastGo lừa mua xe Fadil, VinFast bị liên đới, không liên quan đến vụ việc

Theo thỏa thuận công bố trước đó, VinFast chỉ cam kết cung cấp xe cho đối tác tài xế của FastGo theo hình thức bán và cho thuê với giá ưu đãi, cụ thể thỏa thuận và cam kết với tài xế như thế nào là việc của FastGo.

Tài xế tố Fasgo có hành vi lừa đảo, khiến họ có nguy cơ vỡ nợ khi mua xe

Chiều ngày 13/11, hình ảnh ba chiếc xe VinFast Fadil có căng băng rôn với nội dung: "FastGo lừa mua xe Fadil làm cho tài xế vỡ nợ", lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội. Địa điểm chụp bức hình trên được cho là tại tuyến đường gần tòa nhà 18 Tam Trinh, Hà Nội, nơi đặt trụ sở FastGo.

Theo đó, các tài xế tố hãng gọi xe công nghệ Fasgo có hành vi lừa đảo, không thực hiện đúng cam kết đã kí với đối tác tài xế.

vinfast-fadil-vo-no

Tài xế căng băng rôn tố FasGo lừa đảo. (Ảnh: Facebook Hữu Hoàng).

Cụ thể, theo tài xế, trước đó vào tháng 9, VinFast và FastGo đã bắt tay nhau để đưa ra chương trình hỗ trợ đối tác tài xế của FastGo sử dụng xe VinFast Fadil, thông qua hai cách thuê và mua xe.

Nếu mua xe, tài xế FastGo sẽ được trả góp với lãi suất 0% qua thẻ tín dụng, giá mua ưu đãi không được tiết lộ. Trong khi giá thuê xe VinFast Fadil khoảng 9 triệu đồng/tháng, giấy tờ xe VinFast đứng tên.

Khi đó, FastGo đưa ra cam kết doanh thu ở mốc 25 triệu đồng/tháng cho các tài xế đáp ứng đủ các yêu cầu. Nếu không đạt mức thu nhập trên sẽ có hỗ trợ.

Tuy nhiên, theo nhiều phản ánh của các tài xế FastGo, mức thu nhập như cam kết ban đầu không được đảm bảo, và hãng gọi xe cũng không hỗ trợ gì, khiến họ đứng trước nguy cơ vỡ nợ khi mua xe.

Fasgo nói tài xế không đáp ứng điều kiện hãng đưa ra

Theo nguồn tin riêng của chúng tôi, FastGo cho biết các tài xế này chưa đáp ứng đủ các điều kiện mà hãng đưa ra, như tỉ lệ hoàn thành chuyến đi rất thấp, nhận cuốc xong lại huỷ, không đón khách hoặc không đón được khách, do đó không thể đạt được mức thu nhập như ban đầu cam kết. Vì thế, tài xế cũng không được hưởng các chính sách hỗ trợ.

Trả lời báo giới trong chiều ngày hôm nay (13/11), đại diện FastGo cho hay: "Hành vi cố tình đưa thông tin sai sự thật và kêu gọi những đối tác tài xế khác cùng tham gia phản đối, nhằm phá hoại hình ảnh và uy tín của FastGo và các đối tác liên quan, có dấu hiệu vu khống danh dự và uy tín của doanh nghiệp".

Vinfast chỉ bị liên đới

Theo thỏa thuận công bố trước đó, VinFast chỉ cam kết cung cấp xe cho đối tác tài xế của FastGo theo hình thức bán và cho thuê với giá ưu đãi, cụ thể thỏa thuận và cam kết với tài xế như thế nào là việc của FastGo. Do đó, VinFast hoàn toàn không liên quan đến vụ việc kể trên.

Theo như hợp đồng kí kết, VinFast sẽ cung cấp 1.000 xe Fadil để bán cho FastGo và 500 xe cho thuê. Hai bên nhất trí sẽ mở rộng cả về số lượng lẫn loại xe trong tương lai.

VinFast Fadil là mẫu xe đô thị đa dụng đầu tiên của VinFast, được mở bán từ ngày 17/6 với mức giá ưu đãi 394.500.000 đồng (đã bao gồm VAT). Đây là mức giá không tính chi phí khấu hao, không chi phí tài chính và không tính lãi.

Trong khi đó, FastGo là một ứng dụng gọi xe công nghệ được chính thức ra mắt tại Việt Nam vào tháng 6/2018. Sau một năm hoạt động, FastGo có khoảng 70.000 đối tác lái xe, đã thực hiện gần 2 triệu chuyến đi, cung cấp các dịch vụ chính là FastCar, FastTaxi, FastBike, FastSky.

Tag:
chọn