VinFast lần đầu dự Vietnam Motor Show 2019: Riêng một góc trời

Lần đầu tham gia Triển lãm ô tô Việt Nam 2019, “tân binh” VinFast lập tức trở thành một trong những điểm nhấn tại sân chơi này với gian hàng tách biệt cùng màn chào sân mang đậm tinh thần Việt.
avatar_1571886157552

VinFast lần đầu tham gia Triển lãm ô tô Việt Nam 2019. (Ảnh: Trần Hoàng).

Không phải cách nói ví von, “riêng một góc trời” có lẽ là cụm từ chính xác và ngắn gọn nhất để nói về màn “trình diễn” của VinFast tại Triển lãm ô tô Việt Nam 2019. Hãng xe Việt ngay lần đầu góp mặt đã mang đến nhiều khác biệt, từ không gian trưng bày, cách tổ chức cho đến sức hút của một thương hiệu xe nội địa còn mới lạ. 

Đầu tiên phải kể đến khu vực trưng bày. 
Trong khi 14 thương hiệu xe còn lại chia nhau “lãnh địa” bên trong Trung tâm hội chợ triển lãm Sài Gòn (SECC), VinFast lại chọn “lối đi riêng” bằng gian hàng bố trí ở khuôn viên bên ngoài. Lẽ dĩ nhiên, lí do của việc phải “ngồi ngoài” triển lãm năm nay chủ yếu đến từ việc hãng xe Việt chốt tham gia sự kiện quá trễ, khi mọi việc gần như đã an bài. 

Tuy vậy, vô hình trung sự chậm trễ này lại mang đến khác biệt và nổi bật cho VinFast, khi “tân binh” của Vietnam Motor Show năm nay sở hữu gian hàng tách biệt, mang cá tính riêng và không nhầm lẫn hay hòa trộn với các thương hiệu xe khác.
VinFast lần đầu dự Vietnam Motor Show 2019: Riêng một góc trời - Ảnh 2.

Khu trưng bày VinFast nằm ở ngoài trời, vô tình trở thành điểm nhấn thu hút khách thưởng lãm. (Ảnh: Trần Hoàng).

Tiếp đến, dù còn “chân ướt chân ráo” và kinh nghiệm tham gia triển lãm chưa nhiều, những chính sự táo bạo và “chịu chơi”, cộng với những bài học có được từ màn chào sân “đình đám” ở Paris Motor Show 2018 đã giúp VinFast tạo nên điểm nhấn tại Vietnam Motor Show 2019, với màn trình diễn đậm chất công nghệ và xu hướng.

Bằng chứng là bên cạnh bộ 3 mẫu xe đang được xem “ngôi sao” mới gồm LUX A2.0, LUX SA2.0 và Fadil, hãng xe Việt còn mang đến triển lãm công nghệ thực tế ảo. 

Với công nghệ này cùng sự lồng ghép khéo léo, khách hàng lần đầu tiên được tham quan từng ngóc ngách của tổ hợp nhà máy VinFast Hải Phòng cách đó… hàng ngàn kilomet, qua đó hình dung chi tiết quá trình ra đời những chiếc xe VinFast. 

Chưa hết, VinFast cũng mang đến cho khách hàng cơ hội khám phá từng chi tiết hay linh kiện cấu thành nên chiếc xe VinFast thông qua công nghệ scan X-ray hiện đại, hay cơ hội trải nghiệm cảm giác đua xe Công thức 1 thông qua trò chơi đua xe giả lập.

VinFast lần đầu dự Vietnam Motor Show 2019: Riêng một góc trời - Ảnh 3.

Rất đông khách tham quan khu trưng bày VinFast trong ngày khai mạc Triển lãm Ô tô Việt Nam 2019. (Ảnh: Trần Hoàng).

Và cuối cùng, dấu ấn lớn nhất tạo nên “góc trời riêng” của VinFast có lẽ là sức hút của cái “mác” xe Việt. 

Bởi lần đầu tiên trong lịch sử, Vietnam Motor Show có sự hiện diện của một thương hiệu xe nội địa. Đồng nghĩa với việc VinFast là “đội chủ nhà” sẽ đối đầu với những thương hiệu xe danh tiếng trên thế giới tại “sân nhà” Việt Nam.

Hơn nữa, chính sự cộng hưởng từ thành công vang dội tại Paris Motor Show 2018, cái tên VinFast cùng những mẫu xe “của người Việt” sẽ là yếu tố tạo nên mới lạ với khách Việt và là chất riêng, góp phần giúp Vietnam Motor Show 2019 bớt nhàm chán hơn.

chọn
Hà Nội thông qua thành lập quận Gia Lâm
Sáng 22/9/2023, tại kỳ họp thứ mười ba HĐND thành phố Hà Nội khóa XVI, các đại biểu đã thông qua Nghị quyết tán thành chủ trương thành lập quận Gia Lâm.