Tạm dừng hoạt động tàu chở khách vịnh Hạ Long vì thời tiết

Trước tin áp thấp khẩn cấp trên biển Đông, Đại diện Cảng vụ đường thủy nội địa tại Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu, tỉnh Quảng Ninh đã đưa ra thông báo chỉ đạo hoạt động đối với các phương tiện vận chuyển hành khách trên địa bàn.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, vào hồi 10 giờ hôm nay (1/8), vị trí trung tâm áp thấp nhiệt đới ở khoảng 18,1 độ Vĩ Bắc; 110,3 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Đông Nam đảo Hải Nam, Trung Quốc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7 (50-60km/giờ), giật cấp 9. Bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 trở lên khoảng 100km tính từ tâm áp thấp nhiệt đới.

Tạm dừng hoạt động tàu chở khách vịnh Hạ Long trước tin áp thấp khẩn cấp trên biển Đông  - Ảnh 1.

Tin áp thấp khẩn cấp trên biển Đông (Ảnh: Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia)

Trước tình hình trên, Đại diện Cảng vụ đường thủy nội địa tại Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu, tỉnh Quảng Ninh đã đưa ra thông báo về việc cấp phép cho các tàu tham quan tại vịnh Hạ Long cũng như các phương tiện trả khách tại cảng, bến trong bờ chậm nhất vào lúc 10h00 ngày hôm nay để kịp thời chuẩn bị các phương án phòng và chống bão sắp tới.

Bên cạnh đó, thông báo cũng yêu cầu tạm dừng hoạt động cấp phép đối với các phương tiện chở khách đi lưu trú trên vịnh Hạ Long.

Các chủ phương tiện chủ động bố trí tăng cường thuyền viên trên tàu cũng như theo dõi sát sao các diễn biến tiếp theo của tình hình thời tiết, đồng thời chuẩn bị các biện pháp đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách và phương tiện. 

Khi xảy ra sự cố, các tàu đang hoạt động trên vịnh Hạ Long cần thường xuyên giữ liên lạc và kịp thời thông tin  đến trung tâm tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn và các cơ quan chức năng gần nhất. 

Thông báo này được triển khai thực hiện đối với các Chi hội tàu du lịch Hạ Long, Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu và các chủ tàu du lịch đang hoạt động trên vịnh. 

Tạm dừng hoạt động tàu chở khách vịnh Hạ Long trước tin áp thấp khẩn cấp trên biển Đông  - Ảnh 2.

Thông báo của Đại diện Cảng vụ đường thủy nội địa tại Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu

Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới sẽ di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15-20km và có khả năng mạnh lên thành bão. Đến 10 giờ ngày 02/8, vị trí tâm bão ở khoảng 19,4 độ Vĩ Bắc; 106,2 độ Kinh Đông, ngay trên vùng biển các tỉnh nam đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/giờ), giật cấp 10.

Toàn bộ tàu thuyền hoạt động trên khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có nguy cơ cao chịu tác động của gió giật và lốc xoáy.

Từ nay đến ngày mai (02/8), trên đất liền các tỉnh Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ có khả năng cao xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. 

chọn
Những ông lớn địa ốc hiện diện tại 'Đất Tổ' Phú Thọ
Vài năm trở lại đây, Phú Thọ liên tục đón các doanh nghiệp lớn ngành bất động sản như GP Invest, T&T hay BV Land... Hiện nay, Ecopark và Tasco cũng đang hướng đến dự án bất động sản đầu tiên tại địa phương này.