Tân Hoàng Minh chuyển gần 300 tỷ đồng, bổ sung thêm 2 dự án để thanh lý trả nhà đầu tư

Lãnh đạo Tân Hoàng Minh vừa thông tin về việc hoàn trả tiền mua trái phiếu cho các nhà đầu tư.

Zingnews dẫn thông tin từ Phó tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hoàng Minh, ông Vũ Đình Luyện cho biết, công ty đã chuyển đến tài khoản tạm giữ của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03) tại Kho bạc Nhà nước số tiền là 296,1 tỷ đồng bên cạnh số tiền C03 trực tiếp thu hồi, song không thể đưa ra con số chính xác về các nguồn tiền mà C03 thu được.

Liên quan đến việc hoàn trả tiền mua trái phiếu cho các nhà đầu tư, ông Luyện khẳng định, số tiền không lớn hơn 8.500 tỷ đồng và dòng tiền sẽ đến từ nguồn thu thanh lý các dự án.

"Chúng tôi mong muốn thực hiện hoàn tiền ngay cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, vấn đề hoàn tiền vẫn thuộc thẩm quyền của các cấp lãnh đạo C03 và các cơ quan liên quan", ông Luyện chia sẻ. 

Sau khi làm việc với C03, công ty xác định có 5 dự án đủ điều kiện về pháp lý có thể bán để thu xếp nguồn tiền, gồm hai dự án tại Phú Quốc, hai dự án Việt Tiến, Ngọc Hồi tại Hà Nội và dự án Nguyễn Thị Minh Khai tại TP HCM.

Như vậy, công ty đã bổ sung thêm hai dự án tại Hà Nội, tăng số lượng dự án sẽ thanh lý so với kế hoạch bán ba dự án tại Phú Quốc và TP HCM mà lãnh đạo công ty cho biết tại lần trao đổi trước vào giữa tháng 4. 

Số tiền thu được sau khi trừ hết các chi phí liên quan sẽ được nộp vào tài khoản tạm giữ của C03 và chỉ phục vụ mục đích duy nhất là hoàn trả cho nhà đầu tư.

Đối với tiến độ thanh lý dự án bất động sản, đại diện Tân Hoàng Minh cho biết đang thực hiện mọi phương án có thể và luôn mong muốn đẩy nhanh quá trình hoàn trả tiền cho nhà đầu tư.

Về tiềm năng bán dự án, ông Luyện không đưa ra khẳng định, tuy nhiên, theo ông, khả năng chuyển nhượng được các dự án là cao, chẳng hạn như dự án Phú Quốc.

Bên cạnh đó, theo Truyền hình Quốc hội Việt Nam, do cam kết về thời gian chi trả vẫn chưa được đưa ra, nhà đầu tư đề xuất Tân Hoàng Minh các giải pháp khác, trong đó có việc mua lại các căn hộ trong dự án hiện tại của họ thay vì hoàn tiền.

Nói về vấn đề này, theo ông Luyện, các dự án của Tân Hoàng Minh còn liên quan đến các thủ tục pháp lý khác, nên hiện ưu tiên hoàn trả tiền cho nhà đầu tư 100%, đây cũng là phương án mà ông cho là khả thi nhất. 

Đại diện công ty cũng cho biết sẽ đề xuất C03 về kế hoạch chi trả ngay cho nhà đầu tư theo tỷ lệ (thu được bao nhiêu thì thanh toán cho nhà đầu tư bấy nhiêu).

Về số lượng nhà đầu tư và số lượng hợp đồng liên quan đến các lô trái phiếu bị hủy, phía Tân Hoàng Minh cho biết, cơ quan điều tra đã có đầy đủ danh sách nhà đầu tư và số liệu liên quan.

chọn
ĐHĐCĐ FLC: Lộ diện ba ứng viên hội đồng quản trị FLC, một người đang làm việc trong lĩnh vực chứng khoán
Sáng nay, FLC đã tổ chức kỳ họp Đại hồi đồng cổ đông bất thường để thông qua các vấn đề miễn nhiệm, bổ nhiệm thành viên trong Ban lãnh đạo công ty nhiệm kỳ 2021 - 2026.