Tân Hoàng Minh nói đã dần vượt khó khăn

Tân Hoàng Minh cho biết hoạt động bước đầu khởi sắc và sẽ đẩy nhanh tiến độ tại các dự án đang thi công dở dang để đảm bảo quyền lợi khách hàng.

Thời gian qua, Tập đoàn Tân Hoàng Minh trải qua những biến cố về tài chính và nhân sự cấp cao. Trong thông cáo ngày 29/3, Phó tổng giám đốc Đỗ Hoàng Minh cho biết biến cố này đã ảnh hưởng không nhỏ và gửi lời xin lỗi chân thành nhất đến khách hàng, nhà đầu tư, đối tác. Ông Minh - người được ủy quyền điều hành tập đoàn này từ tháng 4/2022, là con cả của cựu Chủ tịch Tân Hoàng Minh Đỗ Anh Dũng.

Đến nay, theo ông, Tân Hoàng Minh dần khắc phục, vượt qua khó khăn và hoạt động bước đầu có tín hiệu khởi sắc. Giai đoạn tới, doanh nghiệp này sẽ nỗ lực để giảm tối đa ảnh hưởng bất lợi từ biến cố tới khách hàng, đối tác.

Ông Minh cho biết, tập đoàn tập trung đầu tư, đẩy nhanh tiến độ xây dựng, chất lượng tại các dự án bất động sản đang triển khai. Đồng thời, Tân Hoàng Minh cũng đổi mới chiến lược phát triển phân khúc sản phẩm. Trước đây, họ thường được biết đến với các dự án bất động cao cấp.

Hiện, tập đoàn này vẫn còn một số dự án dang dở tại Hà Nội, Hà Tĩnh... Trong đó, dự án D'. Metropole Hà Tĩnh thi công trở lại từ quý III/2023 sau một năm tạm dừng. Tân Hoàng Minh tham gia dự án này với vai trò đối tác phát triển dự án cùng chủ đầu tư Công ty cổ phần Thailand.

Với tổng vốn đầu tư 1.500 tỷ đồng, quy mô hơn 2 ha, dự án này nằm ở vị trí tiếp giáp 4 mặt đường lớn tại phường Nguyễn Du, trung tâm TP Hà Tĩnh. Theo quy hoạch, dự án gồm 2 tòa chung cư cao 11 tầng, hơn 60 nhà liền kề và shophouse.

Tại Hà Nội, dự án D'. Palais De Louis (đường Nguyễn Văn Huyên, quận Cầu Giấy) khởi công hơn chục năm trước, nhưng đến nay chưa hoàn thành. Dự án này được công ty phát triển theo định hướng hạng sang khi từng mở bán căn hộ với giá lên đến hơn một triệu USD.

chọn
ĐHĐCĐ Vinhomes: Doanh số 2024 dự kiến 90.000 - 110.000 tỷ, dự án Đông Anh và Đan Phượng đang làm thủ tục pháp lý
Năm 2024, dự kiến doanh số Vinhomes sẽ tăng trưởng so với 2023, đạt khoảng 90.000 - 110.000 tỷ đồng, chủ yếu đến từ Vinhomes Ocean Park 2, 3, dự án mới Vũ Yên và 1 - 2 dự án mới khác.