Tập đoàn Central Retail đầu tư 35 triệu USD vào Trung tâm thương mại GO!

Ngày 20/5, tại Trung tâm Hội nghị Triển lãm tỉnh Bình Dương đã diễn ra lễ ký kết Hợp đồng hợp tác giữa Tổng công ty Becamex IDC và Tập đoàn Central Retail Vietnam về việc phát triển dự án Trung tâm Thương mại GO! có số vốn đầu tư 35 triệu USD.

Dự án xây dựng tại thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương trên diện tích 3ha đáp ứng cho hơn 300 ngàn người dân, công nhân, người lao động sinh sống tại các khu công nghiệp Mỹ Phước.

Theo UBND tỉnh Bình Dương, dù dịch COVID-19 ảnh hưởng lớn toàn cầu, nhưng dòng vốn đầu tư nước ngoài vẫn "chảy mạnh" vào Bình Dương. 

 Cụ thể, tính đến ngày 15/5, tỉnh đã thu hút đầu tư được hơn 1,252 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài, bằng 159% so với cùng kỳ năm 2020.

Theo ông Langlet Olivier Bernard, Tổng Giám đốc Central Retail Việt Nam, Dự án xây dựng Trung tâm Thương mại GO! tại thị xã Bến Cát có quy mô 3 tầng với diện tích quy hoạch 3 ha là trung tâm kinh doanh thời trang, ăn uống, siêu thị và các dịch vụ vui chơi giải trí. 

Dự án được kỳ vọng đem lại diện mạo mới cho lĩnh vực thương mại của địa phương, đóng góp vào sự phát triển kinh tế, xã hội của thị xã Bến Cát nói riêng, tỉnh Bình Dương nói chung.

Ông Langlet Olivier Bernard cho biết, Bình Dương là một trong những địa phương năng động của cả nước, đi đầu về cải cách hành chính, các cơ quan, ban, ngành và lãnh đạo tỉnh Bình Dương luôn quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện với các chính sách thu hút đầu tư thông thoáng. 

Dự án Trung tâm thương mại GO đáp ứng niềm mong mỏi của nhà đầu tư và người dân, tạo ra giá trị gia tăng cho toàn khu vực.

Sau hơn 20 năm phát triển hạ tầng công nghiệp, Bình Dương ngày nay trở thành một vùng công nghiệp phát triển bậc nhất cả nước. 

Quá trình phát triển công nghiệp nhanh chóng đã tạo ra một khoảng cách đáng kể giữa công nghiệp và thương mại dịch vụ, đây là một trong những thách thức của Bình Dương trong việc phát triển một nền kinh tế cân bằng và bền vững trong giai đoạn tiếp theo.

Theo đó, Bình Dương đã xây dựng đề án Vùng Đổi mới Sáng tạo Bình Dương với giải pháp 5 lớp, liên ngành, đây là bước đi tiếp theo của đề án Thành phố Thông minh Bình Dương giai đoạn 2021-2025; trong đó, giải pháp phát triển kinh tế cân bằng được mô tả tại lớp thứ 3, thông qua những đề án phát triển thương mại dịch vụ cụ thể nhằm thu hẹp khoảng cách giữa công nghiệp và thương mại, dịch vụ.

chọn
Sonadezi Châu Đức dự chi hơn 900 tỷ đồng cho GPMB, đặt mục tiêu lợi nhuận tiếp tục tăng trưởng
Năm nay, Sonadezi lên kế hoạch lợi nhuận tăng 7%, tương đương đạt 210,3 tỷ đồng. Bên cạnh đó, công ty cũng dự kiến chi hơn 900 tỷ đồng cho công tác bồi thường, GPMB đối với khu đất 69,25 ha (KCN 46 ha, KĐT 23,25 ha).