Tập đoàn Hòa Bình hợp tác với doanh nghiệp Úc tại 5 dự án với tổng giá trị 3,3 tỷ USD

Trong đó, dự án Matevulu Sands Hotel and Resorts tại Quốc đảo Vanuatu có tổng giá trị đầu tư 1,8 tỷ USD. Hòa Bình là tổng thầu thiết kế và thi công các hạng mục xây dựng trị giá hơn 870 triệu USD, dự kiến dự án được khởi công vào tháng 11 tới.

Theo thông tin từ CTCP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (mã chứng khoán: HBC), sáng nay (ngày 23/8), công ty đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với PrimeTech Constructions Pty Ltd trong hợp tác về thi công xây dựng.

Cùng với đó, công ty cũng ký kết hợp đồng tổng thầu thiết kế và thi công dự án Matevulu Sands Hotel and Resorts tại Quốc đảo Vanuatu giữa PrimeTech Constructions với Matevulu Sands Limited, do Matevulu Sands Limited là chủ đầu tư.   .

 Toàn cảnh lễ ký kết. (Ảnh: Hòa Bình).

Dự án là khu phức hợp có quy mô gồm một trung tâm thương mại, khối khách sạn và khu resort với tổng giá trị đầu tư 2,7 tỷ AUD (tương đương 41.575 tỷ đồng hay gần 1,8 tỷ USD), trong đó, Hòa Bình là tổng thầu thiết kế và thi công các hạng mục xây dựng trị giá khoảng 1,35 tỷ AUD (tương đương 20.787 tỷ đồng hay hơn 872 triệu USD). Dự kiến toàn bộ dự án sẽ chia ra 3 giai đoạn và hoàn thành trong vòng 8 năm.

Đại điện PrimeTech Constructions chia sẻ, lễ khởi công của dự án sẽ được tổ chức vào tháng 11 và được thực hiện muộn nhất là quý II/2024, dự án tại Vanuatu sẽ là bước khởi đầu đánh dấu cho sự hợp tác chiến lược này. 

Theo Hòa Bình, bên cạnh dự án Matevulu Sands Hotel and Resorts này, công ty cũng hợp tác thi công xây dựng các dự án của PrimeTech Constructions mà trước mắt là 4 dự án quy mô lớn tại Úc, tổng giá trị gần 1,5 tỷ USD. 

PrimeTech Constructions là một doanh nghiệp Úc, hoạt động trong lĩnh vực xây dựng và đầu tư địa ốc và là nhà đầu tư nhiều dự án tại Úc và Quốc đảo Vanuatu. Trước đó, vào ngày 25/6, Hòa Bình cùng doanh nghiệp ngoại này cũng đã ký hợp đồng phát hành cổ phiếu cho đối tác chiến lược, theo đó, Hòa Bình sẽ phát hành 120 triệu cổ phiếu với giá 12.000 đồng/cp, cao hơn 23,5% thị giá mã HBC hiện tại.  

Chia sẻ về kế hoạch phát triển tại thị trường nước ngoài, tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023 của Hòa Bình vào cuối tháng 6 vừa qua, Chủ tịch HĐQT công ty ông Lê Viết Hải từng khẳng định “Hòa Bình đã xây dựng được nền móng rất tốt để có thể triển khai chiến lược phát triển ra thị trường quốc tế trong thời gian tới.

Chúng tôi đã có đối tác ở nước ngoài, xác định được thị trường đạt được hiệu quả tốt. Tôi tin sau khi khắc phục được các vấn đề nội tại, việc phát triển ra thị trường nước ngoài được triển khai quyết liệt và thành công hơn".

chọn
Toàn cảnh phương án quy hoạch cảng hàng không tại Đồng bằng sông Hồng
Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa công bố Hồ sơ Quy hoạch vùng Đồng bằng sông Hồng thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 để trình thẩm định, trong đó có định hướng phát triển hàng không trên địa bàn vùng.