Tập đoàn Hòa Bình lập công ty phát triển dự án 900 tỷ tại khu công nghệ cao Thủ Đức

Công ty TNHH MTV HBIC do Tập đoàn Hòa Bình sở hữu 100% vốn, được thành lập để tiếp quản dự án Trung tâm đổi mới sáng tạo Hòa Bình tại Khu công nghệ cao quận 9, TP Thủ Đức.
Xây dựng Hòa Bình lập công ty con vốn 900 tỷ đồng - Ảnh 1.

Khu Công nghệ cao TP HCM tọa lạc tại quận 9, TP Thủ Đức. (Ảnh: Minh Hằng).

CTCP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (Mã: HBC) vừa công bố nghị quyết về việc thành lập Công ty TNHH MTV HBIC để triển khai dự án Trung tâm đổi mới sáng tạo Hòa Bình (HBIC) tại khu đất số Lô E2a-9, E2a-11, Khu công nghệ cao quận 9 TP Thủ Đức.

Người đại diện pháp luật kiêm tổng giám đốc thuộc về ông Lê Viết Hải, Chủ tịch Hội đồng quản trị HBC. 

Đồng thời, HBC cũng thông qua việc nâng tổng vốn đầu tư dự án HBIC từ 700 tỷ đồng lên 900 tỷ đồng nhằm đảo bảo nguồn lực để dự án triển khai thành công. Với nghị quyết này, quyền sử dụng khu đất của HBIC sẽ thuộc về Công ty TNHH MTV HBIC và là tài sản của Công ty TNHH MTV HBIC.

Về Trung tâm đổi mới sáng tạo Hòa Bình (HBIC), dự án này đã được trao giấy chứng nhận đầu tư từ tháng 2/2016. Dự án sẽ tập trung nghiên cứu và phát triển ở 6 lĩnh vực gồm công nghệ vật liệu mới, công nghệ thông tin, công nghệ sinh học – y dược, phát triển kỹ thuật công nghệ xây dựng và công nghiệp tự động trên nền diện tích khoảng 2,5 ha.

Ông Lê Viết Hải cho biết: “Công trình sẽ được xây dựng cao 16 tầng, có tổng diện tích khoảng 60.000 mét vuông, hứa hẹn sẽ trở thành một biểu tượng sáng tạo của Khu công nghệ cao TP HCM”.

Mục tiêu của HBC sẽ xây dựng trung tâm là nơi ươm tạo, doanh nghiệp khởi nghiệp, nghiên cứu phát triển, đổi mới sáng tạo và chuyển giao công nghệ cao hàng đầu của cả nước, có tầm ở khu vực Đông Nam Á.

Đội ngũ cán bộ khoa học và công nghệ có trình độ chuyên môn cao, cơ sở vật chất kỹ thuật hiện đại, tiến tới đạt trình độ tiên tiến trên thế giới, có quan hệ hợp tác quốc tế sâu rộng với nhiều nước có nền khoa học và công nghệ phát triển.

Trung tâm cũng sẽ là nơi hội tụ của cộng đồng nhà khoa học, các chuyên gia, các nhà nghiên cứu, các nhà đầu tư thuộc đa lĩnh vực cùng với các nghiên cứu sinh với sự đầu tư và hỗ trợ tài chính của các quỹ đầu tư rủi ro, các công ty công nghệ và của các bộ ngành trực thuộc chính phủ.

chọn
Loạt dự án bất động sản nhiều nghìn tỷ của Tập đoàn Phúc Sơn
Trên thị trường bất động sản, Tập đoàn Phúc Sơn được biết là chủ đầu tư của Khu trung tâm thương mại - dịch vụ - tài chính - du lịch 10.000 tỷ đồng tại khu đất sân bay Nha Trang cũ. Doanh nghiệp này cũng đang nắm hàng loạt dự án lớn nhỏ tại Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Tuyên Quang và Quảng Ngãi.