Tập đoàn Hoà Phát rót thêm 3.300 tỷ đồng cho công ty bất động sản

Thông qua đợt rót vốn này, đơn vị phụ trách mảng đầu tư và kinh doanh bất động sản của Tập đoàn Hoà Phát sẽ tăng vốn lên 6.000 tỷ đồng.

CTCP Tập đoàn Hoà Phát (mã chứng khoán: HPG) vừa thông tin về việc tăng vốn góp tại CTCP Phát triển Bất động sản Hoà Phát thêm 3.300 tỷ đồng lên 6.000 tỷ đồng, chậm nhất vào ngày 28/2.

BĐS Hoà Phát được thành lập năm 2020, với vốn điều lệ ban đầu là 2.000 tỷ đồng. Vốn điều lệ hiện tại của doanh nghiệp là 2.700 tỷ đồng, trong đó vốn góp của Hoà Phát là 2.698 tỷ đồng (tương ứng tỷ lệ sở hữu của HPG là 99,926%). 

Sau đợt góp vốn tới đây, tỷ lệ sở hữu của tập đoàn tại đơn vị này dự kiến tăng lên 99,967%.

Tổng giám đốc BĐS Hoà Phát là ông Nguyễn Việt Thắng được giao quản lý phần vốn tăng thêm của Tập đoàn Hoà Phát tại công ty.

Tập đoàn Hoà Phát rót thêm 3.300 tỷ đồng cho công ty bất động sản - Ảnh 1.

Cụ thể vốn góp và tỷ lệ sở hữu của Tập đoàn Hoà Phát tại BĐS Hoà Phát sau tăng vốn. (Nguồn: Hoà Phát).

Cuối năm 2020, CTCP Tập đoàn Hòa Phát (mã chứng khoán: HPG) cơ cấu lại mô hình tổ chức với 4 nhóm ngành, bao gồm gang thép, sản phẩm thép, nông nghiệp và bất động sản. Riêng mảng bất động sản được tập đoàn chú trọng, theo lời chia sẻ của Chủ tịch HĐQT Trần Đình Long: "Không ai có thể làm thép mãi được. Hòa Phát cũng như mọi tập đoàn khác sớm muộn đa ngành và một trong những hướng đó là bất động sản."

Trước đó, vào năm 2001, Hoà Phát cũng thành lập CTCP xây dựng và phát triển Đô thị Hoà Phát, hoạt động trong lĩnh vực đầu tư xây dựng hạ tầng khu công nghiệp, kinh doanh bất động sản… Công ty hiện đang là chủ đầu tư của một số dự án lớn như KCN Phố Nối A, KCN Yên Mỹ, Khu thương mại Mandarin Garden, Toà nhà Hoà Phát Giải Phóng 1, 2, 3, 4…

Ngoài ra, doanh nghiệp này còn nắm giữ gián tiếp một số công ty con trong lĩnh vực BĐS như Công ty TNHH Phát triển hạ tầng KCN Hòa Phát Hưng Yên, CTCP Golden Gain Việt Nam; CTCP Xây dựng Long Việt; CTCP Phát triển BĐS Hòa Phát Sài Gòn.

chọn
Cam Ranh đang dồn lực cho sân bay và đường ven biển, chuẩn bị đón loạt bất động sản gần 2 tỷ USD
Giai đoạn đến 2025, khu vực Cam Ranh sẽ mời đầu tư khoảng 9 dự án bất động sản với tổng vốn đầu tư ít nhất hơn 44.000 tỷ đồng. Để đón làn sóng đầu tư này, Khánh Hoà đang tập trung nguồn lực cho các dự án hạ tầng trọng điểm tại Cam Ranh, bao gồm cả nâng cấp sân bay và xây dựng tuyến đường ven biển...