Tập đoàn khai thác kho vận lớn nhất châu Á thành lập liên doanh đầu tư bất động sản logistics tại Việt Nam

Công ty cổ phần GLP và SEA Logistic Partners (SLP) có trụ sở tại Singapore đã công bố liên doanh đầu tư và phát triển bất động sản logistics tại Việt Nam.

Theo Dealstreetasia, ban đầu, liên danh sẽ tập trung vào Hà Nội, TP HCM - đây là hai thị trường lớn nhất của Việt Nam, sau đó sẽ đầu tư vào các tỉnh lân cận. 

Việc hợp tác này cho phép SLP khai thác khả năng quản lí quĩ và phát triển tài nguyên cùng mạng lưới khách hàng toàn cầu của của GLP.

SLP cũng thông báo sẽ đầu tư hơn 300.000 m2 đất tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TP HCM để phát triển ba dự án bất động sản logistics, phục vụ nhu cầu đầu tư phát triển tại Việt Nam. SLP dự tính tổng diện tích sàn sử dụng là 210.000 m2 sau khi hoàn thành.

Trong số ba dự án trên thì có hai tài sản sở hữu vị trí chiến lược ở miền Bắc Việt Nam là SLP Park Bắc Giang và SLP Park Bắc Ninh. Dự án còn lại là SLP Park Long Hậu được xây dựng tại xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An. Vị trí này được coi là cầu nối giữa TP HCM và 12 tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.

SLP Park Bắc Giang với diện tích cho thuê thực là 80.000 m2, đã nhận được cam kết thuê trước 50% từ Jusda, đơn vị hậu cần trung tâm cũ của Foxconn, cũng như một khách hàng hiện tại của GLP.

Tập đoàn khai thác kho vận lớn nhất châu Á thành lập liên doanh đầu tư bất động sản logistics tại Việt Nam - Ảnh 1.

(Ảnh: Dealstreetasia).

“Trong khu vực Đông Nam Á, Việt Nam là một trong những thị trường hấp dẫn nhất nhờ tiềm năng dân số, tốc độ phát triển kinh tế và tầng lớp trung lưu hỗ trợ tiêu dùng trong nước. Khi GLP bước vào một thị trường mới, tiềm năng tăng trưởng và khả năng mở rộng thị phần là hai yếu tố chính chúng tôi xem xét. 

Chúng tôi nhận thấy những điểm tương đồng giữa các công ty logistics ở Việt Nam và các công ty logistics của chúng tôi tại Trung Quốc, Ấn Độ cùng Nhật Bản. Chúng tôi tin rằng, kinh nghiệm và chuyên môn của mình có thể được sử dụng để tạo ra một doanh nghiệp mạnh và bền vững tại Việt Nam”, Ming Mei, đồng sáng lập và giám đốc điều hành của GLP cho biết.

Kent Yang, đối tác sáng lập của SLP và là cựu Chủ tịch GLP Trung Quốc, tiết lộ rằng tầng lớp trung lưu Việt Nam đang tăng nhanh, do đó tiềm năng tiêu dùng cũng tăng lên.

“Nhiều người Việt Nam là người tiêu dùng kĩ thuật số. Các yếu tố và xu hướng mới liên quan đến công nghệ đã làm cho việc mua sắm trực tuyến trở nên dễ tiếp cận hơn với nhiều người. Điều này đang thúc đẩy nhu cầu đối với các loại hình bất động sản logistics trên cả nước", ông Yang nói.

GLP tập trung vào lĩnh vực hậu cần, bất động sản, cơ sở hạ tầng, tài chính và các công nghệ liên quan. Doanh nghiệp này hoạt động trên khắp Brazil, Trung Quốc, châu Âu, Ấn Độ, Nhật Bản, Mỹ và Việt Nam. GLP sở hữu 89 tỉ đô la tài sản được quản lí trong các quĩ bất động sản và vốn cổ phần tư nhân. 

SLP là một nền tảng phát triển và vận hành các cơ sở công nghiệp và hậu cần được hỗ trợ bởi GLP.

chọn
Lộ trình sáp nhập huyện Yên Dũng vào TP Bắc Giang
Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang yêu cầu bám sát và thực hiện tốt việc sáp nhập huyện Yên Dũng vào TP Bắc Giang.