Tập đoàn nghìn tỷ của Chủ tịch VinaHud thế chấp khách sạn tại Hạ Long cho khoản vay 650 tỷ đồng

Tập đoàn R&H vừa phát hành lô trái phiếu 650 tỷ đồng, được đảm bào bằng dự án Khu khách sạn, dịch vụ du lịch tại phường Bãi Cháy, TP Hạ Long.
Tập đoàn R&H thế chấp dự án khách tại Hạ Long cho khoản vay 650 tỷ đồng - Ảnh 1.

Khu khách sạn, dịch vụ du lịch tại phường Bãi Cháy. (Ảnh: THT Group).

CTCP Chứng khoán Tiên Phong vừa sắp xếp cho CTCP Tập đoàn R&H (R&H Group) phát hành thành công lô trái phiếu trị giá 650 tỷ đồng, kỳ hạn 12 tháng 1 ngày, đáo hạn vào 21/9/2022.

Đây là trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, được bảo đảm bằng tài sản. Toàn bộ số tiền thu được từ đợt phát hành sẽ được R&H bổ sung vốn, hợp tác với các đối tác để phát triển các dự án bất động sản.

Lô trái phiếu của R&H được bảo đảm bằng 100% cổ phần thuộc sở hữu của các cổ đông tại CTCP Đầu tư và Phát triển Sơn Long và quyền tài sản, quyền sử dụng đất thuộc khu đất theo quy hoạch xây dựng dự án Bãi Cháy.

Sơn Long được thành lập vào năm 2009, có địa chỉ tại tổ 21, khu 4B, đường Hậu Cần, Phường Bãi Cháy, TP Hạ Long. Người đại diện pháp luật của doanh nghiệp hiện nay là bà Phạm Thị Hạnh.

Theo tìm hiểu, Sơn Long là chủ đầu tư của khu khách sạn, dịch vụ du lịch tại phường Bãi Cháy, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Dự án này được duyệt quy hoạch vào tháng 4/2015 và cấp chủ trương đầu tư vào tháng 9/2016.

Về Tập đoàn R&H, doanh nghiệp này được thành lập vào tháng 8/2019, có trụ sở tại 107 Nguyễn Phong Sắc, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Thời điểm thành lập, R&H có vốn điều lệ 999 tỷ đồng, bao gồm ba cổ đông là ông Trương Quang Minh (nắm 70% vốn góp); bà Phạm Thị Hạnh (25%) và bà Phạm Thị Hồng( 5%).

Tại lần đăng ký thay đổi mới nhất ngày 26/8/2020, Tổng Giám đốc của R&H là ông Trương Quang Minh, người đồng thời là Chủ tịch HĐQT của CTCP Đầu tư Phát triển Nhà và Đô thị VinaHud (Mã chứng khoán: VHD).

Theo giới thiệu, R&H tập trung phát triển 3 phân khúc bất động sản, gồm nhà ở, căn hộ chung cư cao cấp; bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp tại các thành phố lớn và đô thị du lịch.

Hồi tháng 2 vừa qua, R&H và CTCP Tập đoàn THT (THT Group) đã ký thỏa thuận hợp tác phát triển các dự án bất động sản tiềm năng. 

Thông tin từ THT Group, doanh nghiệp này cũng tham gia đầu tư vào khu khách sạn, dịch vụ du lịch tại phường Bãi Cháy. Dự án có tổng diện tích 32.365 m2.

Liên quan đến dự án Bãi Cháy, ngày 26/7/2018, Sơn Long đã đề nghị mở rộng ranh giới quy hoạch về phía Bắc khoảng 1,22 ha. UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết khu đất 1,22 ha này thuộc quy hoạch KĐT Du lịch sinh thái Hạ Long Starbay.

chọn