Tất tần tật những điều cần biết về lễ hội hoa anh đào Nhật Bản đang diễn ra tại Hà Nội

Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản - Hà Nội sẽ kéo dài từ ngày hôm nay cho đến ngày 31/3 tại khu vực vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ với khoảng 20.000 cành hoa anh đào và nhiều loại hoa khác.

Những điều cần biết về lễ hội hoa anh đào Nhật Bản

Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản - Hà Nội sẽ kéo dài từ ngày hôm nay cho đến ngày 31/3 tại khu vực vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ. Mở cửa miễn phí cho du khách đến tham quan, giao lưu và chụp ảnh.

Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản - Hà Nội 2019 có quy mô lớn hơn những năm trước. Năm nay, Ban tổ chức trưng bày 20.000 cành anh đào các loại cùng 300 cây anh đào. Số lượng hoa anh đào nhiều gần gấp đôi năm ngoái phần nào khiến không gian trưng bày thêm rực rỡ, sống động và hấp dẫn hơn.

Điểm nhấn của lễ hội năm nay chính là mô phỏng nhiều kì quan thế giới như: Tháp Eiffel (Pháp), Kim tự tháp Ai Cập, núi Phú Sĩ (Nhật Bản), chùa Một Cột (Việt Nam)… 

Bên cạnh các tiểu cảnh hoa anh đào là điểm nhấn chính của lễ hội. Ban tổ chức cũng sử dụng hàng trăm loại hoa đẹp của Việt Nam để trang trí, như: Hoa lan, hoa cúc, cẩm chướng, mẫu đơn, cẩm tú cầu… Hoa được trang trí trên những chiếc thuyền gỗ khá độc đáo và bắt mắt.

Trong thời gian diễn ra lễ hội hoa anh đào Nhật Bản, du khách sẽ được trải nghiệm nhiều hoạt động đặc sắc như: Không gian văn hóa Nhật Bản; trình diễn múa Yosakoi của Nhật Bản; chương trình nghệ thuật truyền thống Hà Nội và các hoạt động phụ trợ tại khu vực Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ; giới thiệu ẩm thực Nhật Bản và Việt Nam...

Tất tần tật những điều cần biết về lễ hội hoa anh đào Nhật Bản đang diễn ra tại Hà Nội - Ảnh 1.

Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản - Hà Nội sẽ kéo dài từ ngày hôm nay cho đến ngày 31/3 tại khu vực vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ. (Ảnh: Báo Lao Động)

Tất tần tật những điều cần biết về lễ hội hoa anh đào Nhật Bản đang diễn ra tại Hà Nội - Ảnh 2.

Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản thu hút lượng lớn du khách đến thưởng lãm và chụp ảnh. (Ảnh: Dân Trí)

Kinh nghiệm chụp ảnh trong lễ hội hoa anh đào Nhật Bản

Tham gia lễ hội hoa anh đào Nhật Bản bạn có thể tranh thủ ghi lại những khoảnh khắc đẹp, đáng nhớ.

Thời gian tốt nhất để chụp những tấm ảnh hoa đẹp thường vào buổi sáng (trước 9 giờ sáng) hay trước khi mặt trời lặn (trước 6 giờ chiều). Lúc này, sắc hoa sẽ có độ bão hòa màu tốt nhất, do ánh sáng môi trường không quá gay gắt và gió cũng không quá mạnh.

Trang phục khi chụp ảnh: Tham dự lễ hội hoa bạn nên ưu tiên lựa chọn những bộ trang phục có màu sắc nhẹ nhàng và không quá chói, có thể sử dụng một số tông màu như: Trắng, vàng, đỏ, hồng... 

Thay vì chọn những trang phục quá nhiều họa tiết hoặc đơn giản, bạn nên thể hiện sự ăn nhập với không gian bằng việc chọn những trang phục thướt tha, duyên dáng như: Áo dài, trang phục truyền thống Nhật Bản, chân váy kết hợp với áo phông...

Tất tần tật những điều cần biết về lễ hội hoa anh đào Nhật Bản đang diễn ra tại Hà Nội - Ảnh 3.

Bạn nên lựa chọn những bộ trang phục thướt tha, duyên dáng như áo dài hay trang phục truyền thống của Nhật Bản "kimono". (Ảnh minh họa)

Một số lưu ý khi chụp ảnh trong lễ hội hoa anh đào Nhật Bản

Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản là một hoạt động nằm trong chuỗi giao lưu văn hóa, quảng bá hình ảnh, nét đẹp về đất nước và con người xứ mặt trời mọc đến với người dân Việt Nam và bạn bè quốc tế. Do đó, bạn cần thể hiện sự văn minh bằng cách không gây ồn ào, mất trật tự khi tham dự lễ hội.

Đồng thời, không nên ngắt hoa, bẻ cành bởi đây là một trong những điều cấm kị trong văn hóa Nhật Bản. 

Nên đọc kĩ những biển báo tại mỗi khu vực, không di chuyển vào khu vực cấm hay chen chúc, xô đẩy nhau làm ảnh hưởng đến không gian chung của lễ hội.

Tất tần tật những điều cần biết về lễ hội hoa anh đào Nhật Bản đang diễn ra tại Hà Nội - Ảnh 4.

Khi tham dự lễ hội bạn cần lưu ý: Không xả rác, ngắt hoa, bẻ cảnh...(Ảnh minh họa)

Đặc biệt, không xả rác bừa bãi, nên có trách nhiệm giữ gìn vệ sinh, môi trường chung. Điều này cũng góp phần làm cảnh quan lễ hội hoa anh đào Nhật Bản đẹp hơn.

chọn
'Nút thắt' chưa thể gỡ trên đoạn Vành đai 2,5 nối những khu đô thị tỷ USD ở Tây Hồ và Bắc Từ Liêm
Đoạn vành đai 2,5 kết nối từ khu đô thị Ciputra đến các khu đô thị Ngoại giao đoàn và Tây Hồ Tây đang triển khai xây dựng nhưng vướng mặt bằng.