Tết nên mặc đồ màu gì để hợp mệnh và tuổi 2023?

“Tết nên mặc màu gì?” để hợp phong thủy, gặp nhiều may mắn và thu hút nhiều tài lộc luôn là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Cùng giải đáp thắc mắc này cho từng mệnh và từng con giáp trong bài viết sau đây.

I. CHỌN MÀU SẮC TRANG PHỤC NGÀY TẾT THEO MỆNH

Thực tế, Ngũ hành gồm có 5 mệnh, bao gồm: Kim, Mộc, Thủy, Thổ và Hỏa. Mỗi mệnh sẽ có những màu sắc tương sinh cũng như tương khắc với nhau, do vậy câu trả lời cho vấn đề “Tết nên mặc đồ màu gì?” cũng sẽ khác nhau. 

Ảnh: Lạc Yên

1. Mệnh Kim Tết mặc màu gì?

Theo phong thủy Ngũ hành, người mệnh Kim nên chọn những trang phục có màu trắng, sữa, xám hoặc bạc ánh kim, bởi những màu sắc bản mệnh này sẽ đem đến nhiều thuận lợi và suôn sẻ trong công việc cũng như cuộc sống cho mệnh này.

Ngoài ra, quy luật Thổ sinh Kim còn giúp mệnh Kim hợp với các tông màu vàng và vàng đất. Đây là màu sắc của sự sang trọng, thịnh vượng và may mắn, hứa hẹn sẽ đem đến một năm phát tài và thịnh vượng cho thuộc hành này khi diện trang phục có các màu sắc này vào ngày Tết.

2. Mệnh Mộc Tết nên mặc màu gì?

Nhắc đến mệnh Mộc là nhắc đến sức sống tràn đầy và thanh mát của cỏ cây, hoa lá. Do vậy, gam màu gắn liền với người mệnh này chính là những sắc độ tươi sáng, dịu mát của xanh lá và tông trầm ấm của nâu đất. 

Theo đó, vào những ngày đầu năm mới, bạn nên chọn những trang phục có tông màu xanh lá, xanh tím than, xanh đen, xanh dương, nâu,... vừa thể hiện phong thái nhã nhặn, thanh lịch vừa tượng trưng cho sự khởi đầu mới mẻ, ấm no, thịnh vượng.

3. Mệnh Thủy Tết nên mặc quần áo màu gì?

Với người mệnh Thủy, sắc đen và xanh dương sẽ mang đến sự mạnh mẽ, quyết liệt nhưng cũng đầy nhẹ nhàng, sang trọng và thanh lịch, biểu thị cho một năm mới đầy thành công và rực rỡ.

Ngoài ra, theo quy luật Kim sinh Thủy trong Ngũ hành, mệnh Thủy còn hợp với các màu đại diện của hành Kim như trắng, bạc, xám,... Đây sẽ là những màu sắc giúp mệnh này gặp nhiều may mắn, thuận lợi và suôn sẻ hơn trong công việc.

4. Mệnh Hỏa nên mặc đồ màu gì ngày Tết?

Vào những ngày đầu năm mới, người mệnh Hỏa nên ưu tiên chọn những trang phục có màu đỏ, cam, hồng, tím. Đây là những màu sắc tươi và rực rỡ hứa hẹn sẽ đem đến một năm mới giàu có, tươi trẻ, may mắn và mọi điều được như ý.

Bên cạnh đó, vì Mộc sinh Hoả nên màu xanh lá cũng chính là màu sắc vô cùng phù hợp với người mệnh này khi diện vào dịp Tết, giúp mang đến sự quyến rũ, tươi mới, tràn đầy năng lượng. Ngoài ra, mệnh Hỏa cũng nên chọn màu nâu đất cho dịp Tết này, bởi màu này sẽ giúp bạn trầm tính lại hơn thay vì nóng nảy như lửa đốt.

5. Mệnh Thổ nên chọn trang phục màu gì Tết 2023?

Theo phong thủy, các màu vàng, nâu sẽ phù hợp nhất với người mệnh Thổ. Đây là màu sắc tượng trưng cho nguồn năng lượng dồi dào, tích cực, mang đến sự thư giãn, thoải mái, may mắn và hạnh phúc.

Ngoài ra, mệnh này rất hợp với các tông màu đỏ và hồng, hai màu đại diện của hành Hỏa theo quy luật Hỏa sinh Thổ trong Ngũ hành. Khi diện các trang phục có màu sắc này, bạn sẽ dễ dàng cân bằng được nhiều điều trong cuộc sống khi vừa có cảm giác bình yên, hạnh phúc vừa thể hiện sự nhiệt quyết, kiên định, sáng suốt trong suy nghĩ.

II. CHỌN MÀU SẮC TRANG PHỤC 3 NGÀY TẾT THEO 12 CON GIÁP

Ảnh: Lạc Yên

Bên cạnh việc lựa chọn màu sắc trang phục dựa trên 5 mệnh phong thủy Ngũ hành, bạn có thể lựa chọn màu sắc trang phục trong ba ngày Tết theo 12 con giáp để gặp may mắn cả năm cũng được nhiều người chú trọng. 

Sau đây là thông tin về màu sắc trang phục của 12 con giáp trong 3 ngày Tết cho bạn tham khảo và lựa chọn:

1. Tuổi Tý nên mặc màu gì ngày Tết?

Người tuổi Tý có thể lựa chọn những màu sắc sau đây để chưng diện vào 3 ngày đầu năm mới để gặp may mắn và hạnh phúc:

1.1. Mùng 1 Tết

Màu xanh lá cây chính là câu trả lời cho thắc mắc ngày mùng 1 nên mặc đồ màu gì của người tuổi Tý. Đây là màu sắc giúp mang lại nhiều may mắn, công việc thuận lợi và có nhiều cơ hội phát triển bản thân cho tuổi này trong năm mới.

Đối với những người muốn vượng tài lộc thì nên mặc trang phục màu trắng, bạc. Hai màu này được coi là những màu tốt cho tài chính của người tuổi Chuột trong năm 2023.

1.2. Mùng 2 Tết

Các màu đỏ và hồng sẽ góp phần vào việc cải thiện nhân duyên, tăng thêm vận đào hoa trong năm 2023 cho những người tuổi Tý. Đây chính là những màu sắc phù hợp nhất cho tuổi này chưng diện vào mùng 2 Tết.

1.3. Mùng 3 Tết

Với mùng 3 Tết, người tuổi Tý nên chọn các trang phục có màu xanh, tím nhằm mang đến một luồng sáng mới cho sự sáng tạo và nhiệt huyết muốn làm khác bản thân của con giáp này.

2. Tuổi Sửu Tết mặc màu gì?

Sau đây là những màu sắc phù hợp cho người tuổi Sửu chưng diện vào ba ngày đầu năm mới:

2.1. Mùng 1 Tết

Nếu chưa biết mùng 1 Tết tuổi Sửu nên mặc đồ màu gì thì bạn hãy ưu tiên lựa chọn những bộ trang phục màu đỏ để may mắn, cả năm làm gì cũng thuận lợi, có sức khỏe dồi dào, sự nghiệp phát triển.

Ngoài ra, để có thể thu hút được những may mắn với phương diện công danh sự nghiệp, màu đen chính là một sự lựa chọn tốt nhất cho con giáp này. Nếu như bạn không muốn mặc đồ màu đen vào ngày mùng 1 Tết, bạn có thể sử dụng các loại phụ kiện có màu đen như túi xách, giày, tất, đồng hồ...

2.2. Mùng 2 Tết

Theo phong thủy, các màu trắng và bạc ánh kim sẽ giúp vận tài lộc của người tuổi Trâu trở nên vượng phát và có nhiều lộc lá trong năm 2023. Theo đó, việc mặc trang phục có màu sắc này vào mùng 2 Tết có thể mở ra cơ hội kiếm tiền cũng như cho tuổi Sửu tận hưởng những điều kiện vật chất tốt hơn.

2.3. Mùng 3 Tết

Màu sắc may mắn để diện vào mùng 3 Tết của tuổi Sửu là màu xanh da trời. Dự đoán cho thấy, đây sẽ là một năm an nhàn, bình yên cho con giáp này, nhất là trong cuộc sống sẽ có nhiều tiến bộ đáng kể và mọi việc thuận lợi diễn ra như ý định.

3. Tuổi Dần Tết mặc màu gì?

Vào 3 ngày Tết đầu năm, người tuổi Dần nên mặc trang phục có màu sắc như sau để phát tài, phát lộc và gặp nhiều may mắn:

3.1. Mùng 1 Tết

Trong ngày đầu năm mới, tuổi này nên ưu tiên các màu trắng sữa và bạc ánh kim để tăng thêm sự thịnh vượng về tài lộc. Bằng việc lựa chọn trang phục có các màu sắc này vào ngày mùng 1 Tết, tài lộc của tuổi Dần năm 2023 sẽ có những sự cải thiện đáng kể.

3.2. Mùng 2 Tết

Trong năm Quý Mão, màu xanh chanh (Green Lime) là mày sắc mang lại may mắn cho người tuổi Dần, tượng trưng cho hy vọng, quyền lực và sức khỏe. Nếu diện trang phục màu xanh thì bản mệnh sẽ có một năm may mắn cho các hoạt động thương mại tài chính cũng như các mối quan hệ tình yêu và hôn nhân.

3.3. Mùng 3 Tết

Với những người tuổi Dần đang cần cải thiện hơn về những mối quan hệ hợp tác, mối làm ăn thì lựa chọn màu vàng và nâu sẽ giúp tăng thêm sự suôn sẻ cho tuổi này. Màu sắc này thường tượng trưng cho điều lành, phú quý và cũng giúp hạn chế đi những tranh cãi, khắc khẩu của con giáp này với những người xung quanh.

4. Tuổi Mão nên mặc đồ màu gì ngày Tết?

Đối với người tuổi Mão, năm 2023 là năm tuổi nên khó tránh được những bất lợi trong cuộc sống. Thế nhưng, bạn có thể sử dụng màu sắc may mắn để hạn chế đi những xui xẻo có thể gặp phải trong năm này.

4.1. Mùng 1 Tết

Theo các chuyên gia phong thủy, người tuổi Mão trong ngày mùng 1 Tết nên ưu tiên màu xanh nhạt hoặc màu trắng để có một năm an khang, thịnh vượng và thành công như ý.

4.2. Mùng 2 Tết

Nếu mong muốn có một sức khỏe tốt, trang phục màu xanh đậm cho ngày mùng 2 Tết chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Màu sắc này giúp cho con giáp này sẽ gặp hung hóa cát, xoay chuyển được tình thế cũng như giúp cho tinh thần thoải mái để sức khỏe được tăng cường.

4.3. Mùng 3 Tết

Một màu sắc có thể giúp bản mệnh tăng sự may mắn trong sự nghiệp đó là màu vàng cam. Màu sắc này luôn tượng trưng cho sự quý phái cũng như khí chất tự tin, giúp cho bạn dễ dàng vượt qua những khó khăn và đạt được những thành công xứng đáng trong công việc. Do vậy, lựa chọn trang phục có màu vàng cam để chưng diện vào mùng 3 Tết là một ý kiến vô cùng hoàn hảo cho người tuổi Mão.

5. Tuổi Thìn ngày Tết nên mặc gì?

Tuổi Thìn năm nay sẽ nhận được nhiều niềm vui, sức khỏe, mọi chuyện suôn sẻ khi diện những bộ cánh có gam màu sau đây:

5.1. Mùng 1 Tết

Mùng 1 tết tuổi Thìn mặc màu gì?” là thắc mắc của rất nhiều người hiện nay. Theo lý giải từ góc nhìn phong thủy, các bạn tuổi Rồng mùng 1 Tết nên lựa chọn các gam màu tươi như hồng, tím, cam. Đây là các gam màu biểu thị cho sự may mắn, hạnh phúc, tươi mới và hứa hẹn sẽ mang đến một năm phát tài, phát lộc, bình an và may mắn.

5.2. Mùng 2 Tết

Nếu như người tuổi Thìn muốn tránh đi sự làm hại của những kẻ tiểu nhân hay thúc đẩy các mối quan hệ của mình thì màu trắng sẽ là sự lựa chọn tốt cho ngày mùng 2 Tết. Màu này được xem là sẽ mang tới những ổn định và thận trọng, giúp cho người tuổi Thìn sẽ giữ được bình tĩnh và luôn đưa ra những quyết định sáng suốt nhất.

Ngoài ra, bản mệnh cũng có thể chọn màu đen để thúc đẩy sự giàu sang, quyền lực trong sự nghiệp và tài lộc của mình.

5.3. Mùng 3 Tết

Hồng và đỏ là các màu sắc may mắn của tuổi Thìn năm 2023. Do vậy, lựa chọn trang phục có màu sắc này vào mùng 3 Tết sẽ giúp con giáp này có một năm yên bình và gặp nhiều điềm lành, vận may. Bên cạnh đó, các mối quan hệ tình yêu cũng sẽ khởi sắc, cuộc sống hôn nhân cũng rất tuyệt vời.

6. Tuổi Tỵ Tết nên mặc màu gì?

Sau đây là những màu sắc tuổi Tỵ có thể chưng diện vào 3 ngày năm mà bạn có thể tham khảo và lựa chọn:

6.1. Mùng 1 Tết

Mùng 1 tết tuổi Tỵ mặc đồ màu gì để có một năm thật vượng sự nghiệp?

Theo đó, màu tím chính là câu trả lời hoàn hảo nhất cho người tuổi Rắn khi màu này vừa giúp ổn định lại tâm trạng, vừa tăng thêm sức mạnh để thúc đẩy vận may, từ đó vượt qua trở ngại, gặt hái những thành công.

6.2. Mùng 2 Tết

Với những người tuổi Tỵ đang tìm kiếm một màu sắc tốt cho đường tài lộc thì màu vàng chính là sự lựa chọn của bản mệnh. Chưng diện màu sắc này vào mùng 2 Tết sẽ giúp cho con giáp này thêm thuận lợi trong cuộc sống, cải thiện tài lộc cũng như hạn chế được những sự lừa đảo.

6.3. Mùng 3 Tết

Vào mùng 3 Tết, các bạn tuổi Tỵ nên lựa chọn quần áo với gam màu sáng và tươi như xanh dương chưng diện. Gam màu này sẽ giúp bạn thành công hơn trong sự nghiệp, suôn sẻ hơn trong đường tình duyên và may mắn hơn trong cuộc sống.

7. Tuổi Ngọ Tết mặc đồ màu gì?

Vào đầu năm mới, người tuổi Ngọ nên mặc trang phục có màu sắc dưới đây để thu hút tài lộc, đón nhiều may mắn:

7.1. Mùng 1 Tết

Trong dịp Tết Nguyên Đán sắp tới, mùng 1 tết tuổi ngọ mặc màu gì

Dưới góc nhìn phong thủy, việc lựa chọn trang phục có màu xanh nhạt sẽ giúp con giáp này có một năm tuyệt vời trên tất cả các phương diện cuộc sống như sự nghiệp công danh, tình yêu gia đình và các hoạt động xã hội.

7.2. Mùng 2 Tết

Với người tuổi Ngọ, lựa chọn trang phục màu trắng, bạch kim vào ngày mùng 1 Tết sẽ có những tác động tốt tới đường công danh. Những gam màu này rất tinh khiết, góp phần bảo vệ cuộc sống của người tuổi này tránh khỏi sát khí cũng như sự quấy phá của kẻ xấu.

7.3. Mùng 3 Tết

Màu đen và xanh nước biển là màu sẽ mang lại may mắn, hạnh phúc, tài lộc cho những người tuổi ngọ trong năm Quý Mão. Nếu chọn trang phục chủ đạo là những màu này khi mặc vào mùng 3 Tết thì công việc sẽ càng thuận lợi, hanh thông.

8. Tuổi Mùi nên mặc màu gì dịp Tết?

Người tuổi Mùi có thể lựa chọn những màu sắc sau đây để mặc vào 3 ngày đầu năm mới để gặp may mắn và thuận lợi trong công việc:

8.1. Mùng 1 Tết

Nếu như con giáp này muốn sự nghiệp được thuận buồm xuôi gió, có nhiều thành tích thì nên sử dụng trang phục màu xanh dương và đen vào ngày mùng 1 Tết. Màu này sẽ giúp cho người tuổi Mùi trở nên nghiêm túc và cẩn thận, gặt hái được nhiều thành công nhất định trong sự nghiệp.

8.2. Mùng 2 Tết

Với người tuổi Mùi, nếu như muốn đường tình duyên được thuận lợi hãy lựa chọn những trang phục có màu hồng, cam vào mùng 2 Tết. Đây là màu sống động tinh khiết, tượng trưng cho một thứ tình cảm nhẹ nhàng nhưng đầy ngọt ngào.

8.3. Mùng 3 Tết

Tuổi Mùi hãy lựa chọn những trang phục có màu vàng nhạt vào mùng 3 Tết để tài lộc được thịnh vượng. Màu này được cho là sẽ thúc đẩy may mắn về tiền bạc của tuổi này trong năm mới như có thêm những khoản thu nhập mới hay nghề tay trái.

9. Tuổi Thân mặc đồ màu gì ngày Tết

Dưới đây là những màu sắc phù hợp nhất cho tuổi thân trưng diện vào 3 ngày Tết đầu năm:

9.1. Mùng 1 Tết

Vào mùng 1 Tết, những người tuổi Thân nên lựa chọn các gam vàng và nâu đất cho trang phục của mình để có một năm tươi mới, rực rỡ và hạnh phúc. 

9.2. Mùng 2 Tết

Theo phong thủy của tuổi Thân trong năm 2023, đây sẽ là năm khởi sắc trong mọi lĩnh vực cuộc sống của người tuổi này. Do vậy, tuổi này nên mặc các màu đỏ, hồng, cam để thúc đẩy sự nghiệp, mở rộng kinh doanh, đem lại nhiều khoản lợi nhuận kếch xù.

9.3. Mùng 3 Tết

Với những người muốn tăng cường sự tập trung, màu xanh lá sẽ là một sự lựa chọn tốt nhất. Màu sắc này sẽ giúp cho người tuổi Thân tăng cường sự tập trung, nghiêm túc cho công việc của mình, từ đó sự nghiệp sẽ thuận lợi và có nhiều may mắn.

10. Tuổi Dậu Tết mặc màu gì?

Tuổi Dậu năm nay sẽ nhận được nhiều tài lộc, may mắn và mọi chuyện suôn sẻ khi diện những trang phục có các màu sắc sau đây:

10.1. Mùng 1 Tết

Các trang phục màu vàng, màu be nhạt hay màu hồng phấn là các loại trang phục lý tưởng và tuyệt vời để các tuổi Dậu có thể diện trong mùng 1 năm mới này. Các màu này sẽ đem lại sự tích cực, tươi vui, thuận lợi trong sự nghiệp và cuộc sống.

10.2. Mùng 2 Tết

Vào mùng 2 Tết, những bộ trang phục có gam màu như tím và đỏ sẽ đem lại một năm khởi sắc cho những người tuổi này. Hơn nữa, những màu sắc này còn giúp thôi thúc bản mệnh hăng say làm việc, gặt hái được nhiều thành công.

10.3. Mùng 3 Tết

Tuổi Dậu hãy lựa chọn những trang phục có màu xanh đậm vào mùng 3 Tết để sự nghiệp và tài lộc ngày càng phát triển vươn lên. Thông qua đó, người tuổi này trở nên trưởng thành hơn, mạnh mẽ hơn nhiều.

11. Tuổi Tuất nên mặc đồ màu gì Tết 2023?

Vào Tết Nguyên đán năm nay, người tuổi Tuất nên mặc trang phục có màu sắc dưới đây để thuận lợi trong sự nghiệp và cuộc sống:

11.1. Mùng 1 Tết

Nếu như người tuổi Tuất muốn hướng tới một mối quan hệ tốt đẹp cho năm mới 2023, màu xanh lá cây chính là một màu tốt lành nên sử dụng vào ngày mùng 1 Tết. Màu này giúp bạn duy trì được sự hòa thuận, yêu thương với gia đình và bạn bè, đồng nghiệp.

11.2. Mùng 2 Tết

Muốn thu hút được những năng lượng tích cực thì màu trắng chính là sự lựa chọn tốt nhất cho trang phục của tuổi Tuất vào ngày mùng 2 Tết. Đây là màu sắc ôn hòa, trung tính và giúp tăng thêm sức sống cho những người tuổi này.

11.3. Mùng 3 Tết

Màu vàng, đỏ những màu phù hợp cho người tuổi Tuất mặc vào mùng 3 Tết năm nay. Hai gam màu này được nhiều chuyên gia phong thuỷ đánh giá là giúp người tuổi này thúc đẩy vận khí, thúc đẩy tài lộc, có một năm mới ổn định, thành công, rực rỡ và tươi vui.

12. Tuổi Hợi Tết mặc màu gì?

Người tuổi Hợi có thể lựa chọn những màu sắc sau đây để mặc vào 3 ngày đầu năm mới để gặp thuận lợi và may mắn:

12.1. Mùng 1 Tết

Bạn đang băn khoăn mùng 1 Tết tuổi Hợi mặc màu gì thì hãy thử ngay trang phục màu cam nhạt hoặc xanh lá. Các gam màu này hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn một năm mới vạn sự như ý, thành công và đạt được nhiều bước tiến tốt đẹp mới trong học tập, sự nghiệp.

12.2. Mùng 2 Tết

Màu hồng là một màu đem lại may mắn cho người tuổi Hợi trong vận tình duyên. Sắc màu này giúp cho các cặp đôi tránh đi sự cãi vã, mâu thuẫn và có những thấu hiểu, đồng cảm với nhau. Ngoài ra, màu sắc này cũng khiến bản mệnh trở nên phóng khoáng, cởi mở hơn và có được những quan hệ tốt đẹp với mọi người.

12.3. Mùng 3 Tết

Nếu như người tuổi Hợi muốn có một đường công danh thịnh vượng trong năm mới 2023, trang phục ngày mùng 3 Tết nên lựa chọn có màu xanh da trời. Đây là một gam màu lạnh tạo nên sự mới mẻ, khiến cho con người cảm thấy thoải mái cũng như có thể tỉnh táo, sáng suốt hơn.

chọn
Bắc Giang sắp có dự án NOXH hơn 3.000 tỷ trên Vành đai 4, chủ đầu tư được hậu thuẫn bởi một doanh nghiệp nhà nước
Dự kiến từ tháng 6/2024, Khu nhà ở xã hội số 1 tại Khu đô thị và NOXH Vân Trung hơn 3.000 tỷ đồng sẽ bắt đầu được triển khai xây dựng. Chủ đầu tư dự án này là HMS - một doanh nghiệp có liên quan đến nhóm Hancorp.