Thai Airways chấm dứt các tuyến bay sang Việt Nam?

Các phương tiện truyền thông Thái Lan đưa tin, hãng hàng không Thai Airways đang xem xét hủy 6 tuyến bay đến 4 quốc gia ASEAN, trong đó có Việt Nam.
20191021_thai-airways_reuters

Các phương tiện truyền thông Thái Lan đưa tin, hãng hàng không Thai Airway đang xem xét hủy 6 tuyến bay đến 4 quốc gia ASEAN, trong đó có Việt Nam. (Ảnh: Reuters).

The Nation và Asia News Network cho biết ông Sumeth Damrongchaitham, Chủ tịch Thai Airways International, nói hãng hàng không này đang xem xét việc đóng cửa 6 đường bay đến 4 quốc gia Đông Dương, bao gồm: Lào, Campuchia, Malaysia và Việt Nam.

Những tuyến đường bay này xuất phát từ sân bay Suvarnabhumi của Bangkok đến Viêng Chăn, Luông Pha Băng, Phnom Penh, Yangon, Hà Nội và TP HCM. 

"Những tuyến đường này có rất ít chuyến bay và công suất khách hàng thấp", Sumeth Damrongchaitham giải thích. "Một khi kế hoạch hủy chuyến được hoàn tất, Thai Airways sẽ giao cho Thai Smile Airways khai thác các đường bay này", Chủ tịch hãng hàng không nói thêm.

Tuy nhiên, trong ngày 22/10, theo Thông tấn xã Việt Nam, Thai Airways đã bác bỏ thông tin trên. Thông tấn xã Việt Nam khẳng định ông Sumeth nói rằng việc hủy các chuyến bay tới 4 nước ASEAN là "không đúng".

Đến nay, hãng hàng không này vẫn chưa đưa ra một thông báo chính thức về những thông tin trên.

Trong một diễn biến khác, Chủ tịch Thai Airways chia sẻ rằng việc cạnh tranh đã trở nên khốc liệt hơn. Các hãng hàng không đều tiến hành giảm giá để có thể cạnh tranh được với các đối thủ.

"Thai Airways cũng cần điều chỉnh chiến lược của mình để duy trì tỉ lệ đặt vé. Chúng tôi sẽ tập trung vào việc triển khai các chiến dịch quảng cáo từ giờ cho đến cuối năm", ông nói.

Thai Airways hiện đang rơi vào khủng hoảng với những khoản lỗ khổng lồ. Chỉ tính riêng nửa đầu năm năm 2019, Thai Airways lỗ 6,44 tỉ baht, tương đương 212,5 triệu USD. Tổng lỗ của hãng hàng không Thái Lan hiện đã lên đến 280 tỉ baht, khoảng 9,24 tỉ USD.

"Doanh thu trong năm nay của chúng tôi đã giảm xuống mức kỉ lục, nếu chiến lược này không hiệu quả, chúng tôi có thể sẽ phải tính đến một hướng khác, chẳng hạn như tìm kiếm thêm đối tác phân phối vé, tăng cường các kênh trực tuyến", Sumeth chia sẻ.

chọn
Đồng Nai dự kiến quy hoạch mới 4 tuyến đường sắt đô thị
4 tuyến đường sắt đô thị dự kiến được tỉnh Đồng Nai quy hoạch gồm đường sắt đô thị ven sông Cái; đường sắt đô thị Biên Hòa - Nhơn Trạch - Long Thành; đường sắt đô thị Biên Hòa - Trảng Bom - Long Khánh; đường sắt đô thị Long Khánh - Long Thành.